Yan: Sinh viên - Đừng đợi ra trường mới khởi nghiệp

(Yan.vn, 31/10/2015) Khởi nghiệp làm giàu dường như là ước mơ của mọi người trẻ ngày nay, nhất là các bạn sinh viên. Tuy nhiên để biến ước mơ ấy thành sự thật thì đó là cả một quá trình học hỏi và tích lũy.

Khởi nghiệp, sinh viên làm giàu không còn là chuyện quá xa vời nhưng cũng không dễ dàng như trở bàn tay đối với người trẻ, nhất là các bạn sinh viên có ý tưởng làm giàu.

Với niềm đam mê, ưa thử thách và chút máu "liều", nhiều bạn trẻ hiện nay đã làm giàu ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy câu hỏi đặt ra: "Là sinh viên bạn nên khởi nghiệp làm giàu như thế nào" ?

1.     Bắt  đầu với công việc bình thường

Hãy bắt đầu từ một công việc thật bình thường như phát tờ rơi, nhân viên tiếp thị hay gia sư

2. Kiên trì và chăm chỉ

Trong mọi công việc, hãy tạo cho mình tác phong nghiêm túc, kiên trì, chăm chỉ, tập có trách nhiệm trong công việc của mình cùng sự trung thực, uy tín. Hãy bắt đầu sự nghiệp bằng cách làm giàu phẩm chất của mình. Bạn hãy luôn nhớ rằng, cho dù có giỏi, có tài năng đến mấy, để kiếm ra đồng tiền, bạn phải nỗ lực và đánh đổi nhiều thứ.

3. Kiến thức tốt, ham học hỏi

Trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn biết được nhiều điều có ích cho công việc của mình. Học không bao giờ là thừa. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Đọc nhiều sách giúp bạn hiểu biết và nhìn nhận sự việc rõ nét hơn.

4. Có khát vọng kiếm tiền mãnh liệt

Đây là động lực giúp bạn thành công khi khởi nghiệp làm giàu

5. Sáng tạo và dám chấp nhận rủi ro

Trong kinh doanh, kẻ chiến thắng chính là kẻ làm nên sự khác biệt. Vì vậy, sự sáng tạo sẽ là điều kiện tất yếu để bạn chiến thắng. Ngoài ra, kinh doanh là phải mạo hiểm. Phải dám chấp nhận rủi ro thì mới thành công. Nếu chỉ đi tìm sự bình an thì mình sẽ khó có cơ hội làm giàu.

6. Thất bại là điều khó tránh khỏi

Bằng nhiệt huyết của người trẻ, bạn đừng dễ dàng đầu hàng khó khăn. Hãy cứ bắt đầu từ những công việc bình thường nhất, rèn luyện những kĩ năng nhỏ nhất để bạn có được những hành trang ban đầu trên con đường tương lai còn rất dài trước mắt.

7. Vẽ từng chi tiết một

Để có tương lai như một bức tranh vẽ, một sự nghiệp thành công, thì các bạn sinh viên cần vẽ từng chi tiết, đi từng bước nhỏ trên con đường của mình một cách chắc chắn, quyết tâm đi đến hết con đường. Và quan trọng đó chính là sự chú trọng về tri thức của chính mình - cần biết tự giáo dục mình, lựa chọn cho chính mình phương pháp giáo dục đúng cách, đúng hướng.

VENTURE CUP VIỆT NAM 2015 – Tìm kiếm tài năng, nâng tầm doanh nghiệp.

Venture Cup là một cuộc thi đầy cảm hứng, nhằm tìm ra những nhà doanh nghiệp và các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang đến cơ hội để những bạn trẻ, doanh nghiệp trẻ được thử thách và học hỏi kinh nghiệm các chuyên gia, những “Startup founder” thành công. Đặc biệt là cơ hội nhận được sự chú ý từ phía công chúng và nhà đầu tư.

Chương trình được tổ chức bởi Yan Media Group, đồng hành cùng đối tác chiến lược IDG Việt Nam, tạp chí Forbes và nhãn hàng Samsung Galaxy Note 5.

Thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng kí tham dự tại:

Website: www.venturecup.vn

Facebook: GoLive Vietnam.

Hotline: 0934240242.

 

 

Chia sẻ bài viết: