Xu hướng tìm việc mới của sinh viên: rèn luyện tại Start-up

Sáng 25 tháng 3 năm 2017, Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp 2017 của Thành đoàn - Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức định kỳ đã được diễn ra tại BKHub với sự tham gia của hơn 30 Start-up hàng đầu Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA, hệ thống sinh thái tuyển dụng Mywork, …

 

Nguồn: Hanoimoi.com.vn

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Lê Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội Trần Anh Tuấn; Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân Phạm Hồng Chương; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Up Phan Minh Tuấn, và 3 nhà sáng lập ông Phạm Minh Tuấn (Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA), ông Phan Viết Hoàn (Nhà sáng lập - Chủ tịch Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork) và ông Phạm Anh Đức (Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành Công ty cung cấp dịch vụ y tế trực tuyến Vicare) cùng trưởng nhóm các dự án khởi nghiệp; đại diện sinh viên 5 tốt.

Ngày hội thu hút hơn 300 sinh viên 5 tốt các cấp của các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội và du học sinh. Các bạn sinh viên đã tham gia thảo luận trực tiếp với ông Phạm Minh Tuấn (Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA), ông Phan Viết Hoàn (Nhà sáng lập - Chủ tịch Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork) và ông Phạm Anh Đức (Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành Công ty cung cấp dịch vụ y tế trực tuyến Vicare).

Trong khuôn khổ ngày hội, 300 sinh viên tham gia chương trình đã cùng các nhà sáng lập thảo luận về vấn đề tuyển dụng việc làm dành cho sinh viên. Các nhà tuyển dụng cam kết phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp các sinh viên ưu tú cho 50 vị trí việc làm từ thực tập sinh cho tới chức danh Tổng giám đốc.

PGS.TS Phạm Hồng Chương đã chia sẻ về vai trò to lớn của các công ty khởi nghiệp đối với cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Ông nhấn mạnh “sự tăng trưởng nhanh yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao lớn hơn và mở ra cơ hội tốt hơn cho sinh viên ưu tú”. Theo thống kê, 85% sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ra trường có việc sau 6 tháng và 50% làm việc đúng ngành, một phần nhờ các chương trình liên kết nối giữa nhà trường và các Start-ups hàng đầu Việt Nam.

Tại các Start-ups tăng trưởng siêu tốc các bạn sinh viên sau một năm lăn xả trong môi trường đầy biến động từ việc thay đổi thị trường cho tới định hướng chiến lược, … sẽ cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm và bài học xương máu tương đương với một thời gian dài khi sinh viên làm việc tại một công ty lớn. Chính vì vậy, sự hăng máu, không ngại cái mới, không sợ thất bại, sẵn sàng học hỏi là điều nhiều nhà tuyển dụng của các Star-ups hàng đầu đều tìm kiếm ở ứng viên như chia sẻ của ông Phạm Minh Tuấn (Tổ hợp giáo công nghệ giáo dục trực tuyến Topica) và ông Phan Viết Hoàn (Chủ tịch Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork).

Ông Phan Viết Hoàn cũng chia sẻ, với các sinh viên như làm việc tại các công ty khởi nghiệp như hiệp sỹ Đôn Ki-hô-tê đánh nhau với cối xay gió bởi họ được quyền vấp ngã, sai lầm và những thất bại đó là hành trang quý báu nhất cho bất kì ai bởi sau mỗi lần thất bại bạn sẽ rút ra kinh nghiệm để không mắc lại sai lầm. Cũng như nhà phát minh vĩ đại Thomas Edition từng nói "I have not failed. I've just found 10,000 ways that won't work." (tạm dịch: Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.)

 

Nguồn: Phóng sự chương trình Tài Chính - Kinh doanh VTV1

Xem chi tiết phóng sự về sự kiện Ngày hội sinh viên sáng tọa, khởi nghiệp tại đây

Đồng quan điểm, ông Phạm Minh Tuấn - CEO Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA chia sẻ "công ty cũng thiết kế các chương trình giúp các bạn sinh viên, những người có thể tham gia nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực hơn, thất bại nhanh hơn để học hỏi và trưởng thành nhanh hơn như chương trình I300, tuyển dụng 22 Future CEO, chương trình Topica Founder Institute, ... "

Nguồn: Hanoimoi.com.vn

Nhà tuyển dụng TOPICA tư vấn thông tin cho một du học sinh

Bạn sẵn sàng tham gia chương trình đào tạo dành cho sinh viên với cơ hội làm việc tại 5 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Phillipines, Indonesia và được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Công nghệ, Tài chính, Marketing, Sale ... Hãy tham khảo chi tiết tại đây

➣ Đăng ký NGAY BÂY GIỜ tại đây để cùng TOPICA - giúp hàng trăm ngàn người học tốt hơn tại - tự hào dẫn đầu Đông Nam Á về công nghệ đào tạo, lần đầu Việt Nam xuất khẩu công nghệ Elearning với hệ thống công nghệ hàng đầu Visual Reality (VR),Google Glass, Unity, ... ngay

✓ Thu nhập cạnh tranh, thưởng đa dạng

✓ Lên 2 chức trong 6 tháng; 23 tuổi làm lãnh đạo

✓ Luyện "đai đen" với hàng chục kỹ năng

✓ Trở thành chuyên gia tầm quốc tế

 

 

Chia sẻ bài viết: