Xu hướng phát triển giáo dục E-learning trong Kỷ nguyên Online

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, giáo dục E-learning đã và đang là một xu thế bùng nổ trên thế giới. Khoảng 2 năm trở lại đây, hàng trăm trường đại học hàng đầu trên thế giới đều tập trung phát triển mạnh E-learning. Việt Nam cũng đã ghi những dấu ấn đáng kể trên bản đồ E-learning thế giới khi lần đầu tiên xuất khẩu công nghệ E-learning độc quyền ra thị trường quốc tế.

Đây là những thông tin do Th.S Đặng Thị Thuy Thùy, đại diện Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA - đơn vị tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning - chia sẻ tại sự kiện "Internet Day 2014: Kỷ nguyên Online".

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) khởi xướng từ năm 2013 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là dịp các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới nhất đến với công chúng và giới truyền thông.

 

Internet Day 2014 quy tụ nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam

 

Internet Day 2014 với chủ đề “Kỷ nguyên Online – The Online Century” còn là một diễn đàn mở quy tụ nhiều diễn giả uy tín đến từ các tổ chức và doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế: Cục Viễn Thông, VNNIC, VIA, Google, VNPT, VNNIC, FPT Telecom, Viettel, VNG, Net Nam, Qualcomm, Sendo (FPT), TOPICA. Diễn đàn đã thông qua các báo cáo chuyên ngành và các chủ đề liên quan đến truyền thông và Internet trong kỷ nguyên công nghệ số.

Đặc biệt, các chuyên gia còn thảo luận về xu hướng của thương mại điện tử (E-Commerce) và việc học tập qua mạng (E-Learning) vốn đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

 

Th.S Đặng Thị Thuy Thùy chia sẻ về xu thế E-learning trong kỷ nguyên Online

 

E-learning được ví như mô hình “lớp học đảo ngược” (Flip the classroom), theo đó sinh viên sẽ được luyện tập (practice) ngay tại lớp học, sau đó sẽ tự nghiên cứu lý thuyết (lecture) tại nhà. Đây là điểm khác biệt rõ rệt giữa phương thức học truyền thống (Traditional school) so với phương thức đào tạo trực tuyến (E-learning school) hiện nay.

Đại diện cho đơn vị tiên phong đẩy mạnh xu hướng E-learning tại Việt Nam, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA đã có phần tham luận chia sẻ góc nhìn về xu hướng phát triển E-learning tại Việt Nam và các xu thế E-learning trên thế giới, những phương thức xây dựng hệ thống công nghệ E-learning, đội ngũ giảng viên, dịch vụ hỗ trợ sinh viên hiệu quả.

 

Th.S Đặng Thị Thuy Thùy, Phó Giám đốc phụ trách khối miền Nam, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA cho biết: “Phương pháp E-learning đã được Harvard, Maryland và hàng trăm ĐH Mỹ áp dụng thành công. Tại Việt Nam, với 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai, xây dựng và cung cấp hạ tầng đào tạo E-learning, TOPICA là đơn vị tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning độc quyền ra thế giới”.

Tháng 06/2014 TOPICA kí hợp đồng cung cấp hệ thống phần mềm phục vụ giáo dục cùng quy trình vận hành, phương pháp xây dựng giáo trình đa phương tiện và triển khai đào tạo cho Đại học AMA (ĐH lớn nhất Philippines).

Ngoài việc lướt Mobile lấy bằng đại học, xem TOPICA TV chọn bài giảng hay, bay lượn, mua bán trong lớp học ảo TOPICA 3D học Kinh tế vĩ mô, học viên còn có cơ hội luyện nói tiếng Anh qua công nghệ Google Glass. TOPICA phấn đấu luôn đi đầu Đông Nam Á về công nghệ trong đào tạo và không ngừng đón đầu những xu thế E-learning mới trên thế giới.

---------

Các chương trình của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA:

TOPICA Uni

Cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ hỗ trợ cho các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao của ĐH Kinh tế quốc dân,VĐH Mở Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Trà Vinh, ĐH Duy Tân, và ĐH AMA (lớn nhất Philippines). Website: topica.edu.vn

TOPICA Native (Topmito)

Luyện nói tiếng Anh online qua Google Glass đầu tiên trên thế giới. Website: http://native.topica.edu.vn/

TOPICA Founder Institute

TOPICA Founder Institute (TFI) là Accelerator duy nhất tại VN có học viên gọi vốn thành công hàng triệu USD: Appota và HSP Yton. Website: tfi.topica.edu.vn

TOPICA CASEC

Hệ thống đánh giá năng lực Tiếng anh CASEC được xây dựng dựa trên những nghiên cứu của Hiệp hội đánh giá năng lực Tiếng Anh (STEP) và được phát triển bởi Viện đo lường giáo dục Nhật Bản (JIEM). Website: casec.edu.vn

TOPICA Million

Chương trình TOPICA Million “E-learning miễn phí: 5 ngành hot, triệu người học” mang đến cho cộng đồng kho học liệu miễn phí gồm 400 Bài giảng đa phương tiện: video, slides, câu hỏi thường gặp, từ điển thuật ngữ của hơn 60 môn học. Năm ngành học chính là các ngành “hot” nhất hiện nay: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật, Tin học. Website: million.topica.edu.vn

TOPICA Memo

TOPICA Memo là app học tiếng Anh miễn phí do nhóm IT 9x Việt phát triển. Đây là sản phẩm học ngoại ngữ đầu tiên ở Việt Nam có trên Android Smartwatch với tính năng học từ vựng. Website:memo.topica.vn

 

 

Chia sẻ bài viết: