Xu hướng E-learning đang “bùng nổ” ở Đông Nam Á

(Theo Dân trí) Xu hướng E-learning đang “bùng nổ” ở Đông Nam Á (Dân trí) Cùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, đào tạo trực tuyến (E-learning) ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại và đang “bùng nổ” ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

E-learning là gì?

 

E-learning được nhắc đến như một phương thức đào tạo hiện đại dựa trên công nghệ thông tin. Một số hình thức đào tạo bằng e-learning chủ yếu như: đào tạo dựa trên công nghệ (TBT - Technology-Based training), đào tạo dựa trên máy tính (CBT - Computer-Based Training), đào tạo trực tuyến (Online Learning/Training).

 

Học Elearning mọi lúc mọi nơi

 

Các khóa đào tạo elearning ngày càng được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng về thời gian lẫn địa điểm. Nó giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn khi người học có thể có thể học E-learning mọi lúc mọi nơi, ở văn phòng, ở nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào thuận tiện và có thể học nhiều lần. Đây là điều mà các phương pháp giáo dục truyền thống không có được.

 

“Cơn bão” Elearning với tốc độ di chuyển nhanh và lớn

 

Châu Á và Đông Nam Á nói riêng là khu vực có tốc độ phát triển về công nghệ và số người sử dụng Internet lớn. Đây là điều kiện thích nghi và phát triển các xu hướng về công nghệ và truyền thông trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục đào tạo.

Bắt đầu phát triển từ cuối những năm 90 ở Mỹ và các nước Châu Âu, cho đến nay, Elearning đã lan sang và phát triển ở các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam,...

Có rất nhiều chương trình đào tạo đã áp dụng hiệu quả công nghệ Elearning vào đào tạo mà nổi bật trong số đó là Tổ hợp Công nghệ giáo dục TOPICA.

 

TOPICA là đơn vị duy nhất ở Đông Nam Á cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến cho trình độ đại học.

 

Đây là đơn vị duy nhất cung cấp hạ tầng đào tạo Cử nhân trực tuyến cho nhiều trường ĐH nhất Đông Nam Á, với 5 đối tác tại Việt Nam và 1 đối tác lớn nhất Philippines. Đến nay, đây cũng là đơn vị duy nhất ở Đông Nam Á cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến cho trình độ đại học.

Sau hơn 7 năm hoạt động, TOPICA đã nhận được 8 giải thưởng từ những tổ chức quốc tế uy tín: AAOU, APIN, CASA, Development Gateway, Red Herring, SEAMOLEC, Stockholm Challenge, World Economic Forum... Với uy tín và chất lượng của mình, TOPICA cũng nhiều lần được báo chí lớn nước ngoài vinh danh.

Công nghệ giảng dạy tiên tiến của TOPICA được áp dụng theo tiêu chuẩn của Mỹ và đang được nhiều trường đại học danh tiếng trên quốc tế như Harvard, Maryland áp dụng thậm chí có thể giúp người học nhận bằng cử nhân mà chỉ cần lướt mobile!

 

Elearning thay đổi giáo dục

 

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và Internet, việc cập nhật những xu hướng mới, tiện lợi và nhanh chóng có thể giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, lại vừa học tâp một cách hiệu quả hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống. Hàng chục nghìn sinh viên đã và đang theo học bằng phương pháp này đều cảm thấy hài lòng với chất lượng và những ưu việt của nó.

Việc nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục là một trong những nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của đất nước và cá nhân. Elearning sẽ là một phương thức dạy và học rất phù hợp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của xã hội. Mô hình này đã góp phần tạo nên những thay đổi sâu sắc trong giáo dục, từ yếu tố thời gian, không gian không còn bị ràng buộc; đến quá trình chuyển giao tri thức cũng trở nên chủ động hơn từ phía người học. Hi vọng rằng, trong tương lai không xa, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục này sẽ mang lại những hiệu quả lớn cho các quốc gia Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo Dân trí

 

Chia sẻ bài viết: