VTV: “TOPICA là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo trực tuyến tại Việt Nam”

Được thành lập từ năm 2008 và do chính Bill Gates - cựu Chủ tịch Tập đoàn Microsoft - khởi động, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA cho đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong công tác giáo dục tại Việt Nam, đem lại cho hàng triệu người cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại và chất lượng. Đã có rất nhiều kênh truyền hình cà báo đài trong nước và quốc tế đã nhắc đến TOPICA như một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.

Có thể nói hệ thống giáo dục tại Việt Nam và nhiều nước đang phát triển hiện nay đặt nặng lên việc đào tạo lý thuyết, cũng như buộc học sinh phải tới trường để có thể đảm bảo được chất lượng giảo dục. Điều này tạo rất nhiều khó khăn cho những học sinh ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện đến trường hoặc tham dự lớp học thường xuyên. Tuy nhiên, chính bất cập này lại khiến nền giáo dục tại Việt Nam trở thành thị trường lý tưởng cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến - học vừa có thể thu lợi nhuận vừa đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

 

Theo nghiên cứu của tờ Establishment Post, vào tháng 3 vừa qua đã có tới gần 20000 doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam, nhưng cùng lúc có tới 18000 doanh nghiệp tuyên bố phá sản hoặc tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là một trong những doanh nghiệp startup vẫn đứng vững trên thị trường và đang tiếp tục mở rộng sang nước ngoài, gây ấn tượng mạnh cho báo đài Việt Nam và nước ngoài.

 

Tháng 4 vừa qua, chương trình Thời sự đã có một phóng sự về TOPICA, trong đó có nhắc đến việc TOPICA đã mở rộng thêm chi nhánh của mình tại các nước Philippines, Singapore và mới đây nhất là Thái Lan. Với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á, TOPICA tập trung phát triển sản phẩm Luyện nói tiếng Anh trực tuyến tại Thái Lan và hợp tác với các trường Đại học danh tiếng tại Philippines để cung cấp các chương trình Cử nhân Trực tuyến Chất lượng Cao.

 

Chương trình Chuyển động 24H trong một phóng sự về Khởi nghiệp Công nghệ tại Việt Nam đã nhắc đến Vườn ươm Khởi nghiệp TOPICA Founder Institute như là một giải pháp cho vấn đề của giới khởi nghiệp hiện nay, khi mà vốn của các doanh nghiệp trẻ, không chỉ về tiền bạc mà còn cả kỹ năng, kiến thức và mối quan hệ đều vô cùng cần thiết để tồn tại trên thị trường. Tại TOPICA Founder Institute, các nhà khởi nghiệp được đào tạo để xây dựng cho doanh nghiệp của mình mô hình kinh doanh hiệu quả nhất bởi các mentor đến từ các doanh nghiệp lớn như VTC, VNG, Vật Giá,...cũng như phải chiến đấu khốc liệt cho sản phẩm của mình trước các nhà đầu tư như IDG Ventures, CyberAgent Ventures, hay DFJ Vina Capital, vv… Hiện nay, chương trình đã đào tạo được 3 khóa khởi nghiệp trẻ và hiện đang đón nhận khóa thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh.


 

Không chỉ các kênh của đài VTV mà cả Hà Nội, VTC hay VITV đều nói đến TOPICA  như một doanh nghiệp đang nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà. Tiến sỹ Phạm Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT TOPICA trong phóng sự của VTV1 cũng đã nhấn mạnh mong muốn Việt Nam sẽ được thế giới biết đến không chỉ là một đất nước tươi đẹp, giàu tài nguyên và nhân công mà còn phát triển về giáo dục.

TOPICA là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ E-learning ra nước ngoài. TOPICA hiện đang hoạt động với rất nhiều dự án giáo dục, trong đó có TOPICA Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường ĐH ở Việt Nam và Philippines để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao; TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan và Việt Nam, và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Google Glass; TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD.

 

 

Chia sẻ bài viết: