VOVGT: Ấn tượng đường chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017

(vovgiaothong.vn, 06/08/2017) - Sáng nay (6/8), tại thành phố Đà Nẵng diễn ra cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 thu hút hàng ngàn khách trong nước và quốc tế tham gia.

 

Đây là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với đường chạy được đo và cấp chứng nhận của Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 được bình chọn là một trong 3 giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á, bao gồm 4 cự ly: 42 km, 21 km, 10 km và 5 km. So với các năm trước thì cuộc thi năm nay bổ sung thêm giải thưởng cho cự ly 42 km dành cho cả nam và nữ. Vận động viên vô địch nội dung 42 km được mời tham dự cuộc thi Marathon Quốc tế diễn ra vào tháng 12 tới tại Nhật Bản, cùng với chi phí lưu trú và hỗ trợ thủ tục xuất cảnh. Mỗi giải thưởng tương đương 20 triệu đồng.

Với lộ trình được đánh giá là một trong những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố biển. Bãi biển Đà Nẵng cũng vừa được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới. 

Hàng ngàn người có mặt từ sớm tinh mơ

Các VĐV tập kết ở vạch xuất phát

VĐV tham gia nội dung chạy hưởng ứng

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 được bình chọn là một trong 3 giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á, bao gồm 4 cự ly: 42 km, 21 km, 10 km và 5 km. Năm nay cuộc thi năm nay bổ sung thêm giải thưởng cho cự ly 42 km dành cho cả nam và nữ.

Nữ VĐV chạy ngang qua cầu Rồng

Các VĐV quốc tế rất thích thú khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân Đà Nẵng

Vừa chạy vừa tạo dáng

Lực lượng cảnh sát - Công an TP Đà Nẵng tập trung làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trên toàn tuyến

Tình nguyện viên kịp thời tiếp nước cho VĐV ở chân cầu Thuận Phước

Chạy qua cây cầu Thuận Phước, cầu dây văng nơi cửa sông ở TP Đà Nẵng

Các VĐV quốc tế hài lòng khi thi đấu ở một địa điểm lý tưởng như vậy

Với lộ trình được đánh giá là một trong những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017

góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố biển

Với lộ trình được đánh giá là một trong những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017

góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố biển

Một gia đình cùng tham gia cuộc đua

Về đích

VĐV này đã vượt qua chính mình ở nội dung hưởng ứng cuộc đua. Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân nhằm ủng hộ cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Người Khuyết tật, Làng Hy Vọng, CLB bóng bàn khuyết tật và 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng.

 

Chia sẻ bài viết: