Vietnamnet: Tiên phong đẩy mạnh xu hướng E-learning ở Việt Nam

(Vietnamnet, 18/8/2014 - ThùyĐTT) Với 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo trực tuyến, TOPICA không chỉ góp phần phát triển xu hướng đào tạo trực tuyến (E-learning) ở Việt Nam mà còn là đơn vị tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning độc quyền ra thế giới. 

 

 

Đây là những thông tin do đại diện Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA - đơn vị đào tạo trực tuyến có uy tín hàng đầu Đông Nam Á - chia sẻ tại Hội thảo “Công nghệ thông tin (CNTT) và tương lai giáo dục đào tạo”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình Smart.Edu 2014 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNNT Việt Nam - VINASA triển khai cùng.

Smart.Edu 2014 giới thiệu những giải pháp công nghệ tiên tiến đã và đang được sử dụng hiệu quả tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.

Đại biểu tham dự Hội thảo được lắng nghe và trải nghiệm các giải pháp CNTT trong giáo dục như: Mô hình giáo dục trực tuyến của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA; Giải pháp trường học của công ty Samsung và Hệ sinh thái quản lý trường học theo mô hình điện toán đám mây của công ty MISA.

 

Chương trình Smart.Edu 2014 giới thiệu nhiều giải pháp CNTT trong giáo dục

 

Tại hội thảo, xu hướng E-learning được nhắc đến như một phương thức đào tạo hiện đại dựa trên công nghệ thông tin. Một số hình thức đào tạo bằng E-learning chủ yếu như: đào tạo dựa trên công nghệ (TBT - Technology-Based training), đào tạo dựa trên máy tính (CBT - Computer-Based Training), đào tạo trực tuyến (Online Learning/Training).

Đây là xu hướng được nhận định đang “bùng nổ” ở các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam...

Ở Việt Nam, TOPICA là đơn vị duy nhất cung cấp hạ tầng đào tạo Cử nhân trực tuyến cho nhiều trường ĐH nhất Đông Nam Á, với 5 đối tác tại Việt Nam và 1 đối tác lớn nhất Philippines. Đến nay, đây cũng là đơn vị duy nhất ở Đông Nam Á cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến cho trình độ đại học.

 

Ths. Đặng Thị Thuy Thuỳ chia sẻ về E-learning như xu thế Harvard tại Việt Nam

 

Chia sẻ tại Hội thảo, Ths. Đặng Thị Thuy Thuỳ - Phó Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA khối Miền Nam - cũng đưa ra giải pháp CNTT ứng dụng trong đào tạo theo phương thức E-learning tại Việt Nam cũng như những xu thế E-learning trên thế giới hiện nay.

Bà Thùy cho biết: “Phương pháp E-learning đã được Harvard, Maryland và hàng trăm ĐH Mỹ áp dụng thành công. Tại Việt Nam, với 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo trực tuyến, TOPICA là đơn vị tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning độc quyền ra thế giới.

Tháng 06/2014 TOPICA kí hợp đồng cung cấp hệ thống phần mềm phục vụ giáo dục cùng quy trình vận hành, phương pháp xây dựng giáo trình đa phương tiện và triển khai đào tạo cho Đại học AMA (ĐH lớn nhất Philippines)”.

Hơn nữa, học viên còn có cơ hội luyện nói qua Google Glass đầu tiên trên thế giới, lướt Mobile lấy bằng đại học, xem TOPICA TV chọn bài giảng hay, bay lượn, mua bán trong TOPICA 3D học Kinh tế Vi mô. TOPICA phấn đấu luôn đi đầu Đông Nam Á về công nghệ trong đào tạo và không ngừng đón đầu những xu thế E-learning trên thế giới.

 

 

TOPICA mong muốn góp phần đưa giáo dục Việt Nam trở thành nền giáo dục tiêu biểu trong khu vực

 

Các chương trình đào tạo của TOPICA bao gồm:

- TOPICA Uni - cung cấp công nghệ và dịch vụ hỗ trợ Cử nhân trực tuyến hợp tác với 5 ĐH hàng đầu tại Việt Nam và ĐH lớn nhất Philippines. Hiện chương trình đã có 1600 cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt và 1000 doanh nhân tham gia giảng dạy.

- TopMito - Luyện nói tiếng Anh trực tuyến đầu tiên trên thế giới với Google Glass.

- TOPICA Founder Institute - Accelerator đầu tiên ở VN có startup gọi vốn hàng triệu USD, chi nhánh mạng lưới Silicon Valley hoạt động tại 41 nước.

- CASEC: chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. TOPICA hiện nay có hơn 350 nhân viên, 200 cộng tác viên và hơn 1000 giảng viên tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Manila.

TOPICA từng nhận 8 giải thưởng quốc tế từ World Economic Forum, World Bank, Stockholm Challenge…

 

Chia sẻ bài viết: