Văn bằng 2 ngành luật và cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp

Trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp, hiểu biết về pháp luật là điều hết sức cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, có thêm chuyên môn về ngành Luật mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty khởi nghiệp cho tới những doanh nghiệp lớn. 

Học Luật chỉ có thể làm tại cơ quan nhà nước?

Hiện nay, cơ hội việc làm ngành Luật  rất đa dạng và hấp dẫn, không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến luật pháp trong các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp, viện kiểm sát,… mà còn có thể công tác tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư hoặc ở những tổ chức dịch vụ pháp luật.

 

Thật vậy, trong thời kì hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp, công ty muốn có những bước phát triển mạnh mẽ và vững vàng rất cần nắm rõ luật pháp. Thực tế, những rắc rối liên quan đến luật pháp luôn khiến các doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để giải quyết. Bởi vậy, phòng tránh được những sai sót về pháp lý sẽ giúp công việc kinh doanh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

 

 

Nhận thấy được sự cần thiết của việc thông tỏ luật pháp trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển nhân sự vừa có chuyên môn riêng vừa có hiểu biết về pháp luật. Nhân sự có bằng Cử nhân Luật có thể làm việc tại phòng pháp chế riêng của công ty hoặc kiêm nhiệm phụ trách những công việc liên quan giúp doanh nghiệp giảm phần lớn chi phí cho quá trình thuê một công ty tư vấn pháp luật.

 

Anh Cao Minh Hoàng – Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng chia sẻ: “Các hợp đồng kinh doanh là yếu tố mang lại nguồn lợi chính cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo quyền và lợi ích cho cả hai bên thì cần chủ động về pháp lý, giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Do đó, chúng tôi luôn đánh giá cao những nhân viên “đa năng”, giỏi chuyên môn chính và có hiểu biết về luật kinh doanh.”

 

Khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân viên của mình đi học thêm văn bằng hai ngành Luật là chiến lược của nhiều công ty hiện nay, thể hiện tầm nhìn xa của các chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, họ thường ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có bằng cấp về luật để có thể làm việc được ngay.

 

Nên học thêm về Luật kinh tế ở đâu?

 

Các khóa đào tạo chuyên môn ngành Luật hiện nay rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của nhiều đối tượng. Tuy nhiên học Luật, đặc biệt là Luật kinh tế cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị đào tạo có chất lượng. Bên cạnh đó, nếu xác định học thêm về Luật để bổ trợ cho công việc hiện tại hoặc tìm kiếm cơ hội trong tương lai, bạn cần tìm được phương pháp học tập phù hợp để vẫn đảm bảo được thời gian khi vừa đi làm, vừa đi học.

 

 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều người đi làm chọn cho mình phương pháp học trực tuyến ngành Luật để vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa được tiếp cận nguồn kiến thức luật pháp chính thống từ các trường Đại học lớn. Tại chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni, chuyên ngành về Luật, Luật kinh tế cũng đang thu hút số lượng lớn học viên là những người đi làm bận rộn theo học văn bằng hai. Tốt nghiệp ngành Luật tại Topica Uni, người học sẽ có khả năng ứng dụng kiến thức thu nhận được vào các hoạt động chuyên môn như tư vấn về pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng cũng như của doanh nghiệp.

 

Anh Tạ Đức Mạnh, cựu sinh viên lớp Luật kinh tế tại Topica Uni chia sẻ: "Tôi tìm hiểu về mô hình tào tạo cử nhân trực tuyến của Topica vào năm 2011. Nhận thấy đây là chương trình có mô hình đào tạo hiện đại, cách tiếp cận mới và khoa học. Vì vậy, tôi quyết định tham gia khóa học ngành Luật kinh tế".

 

 

Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên doanh nhân là các chuyên gia về Luật đang làm việc tại các doanh nghiệp,  những bài học tại Topica Uni đều mang tính thực tiễn cao với những ví dụ, tình huống minh họa cụ thể, giúp học viên có thể ứng dụng ngay trong công việc. Chương trình được thiết kế với 80% thời gian là học trực tuyến giúp sinh viên không cần đến lớp thường xuyên mà vẫn có thể gặp gỡ trao đổi với thầy cô, bạn bè.

 

Cử nhân, văn bằng 2 ngành Luật là một trong 5 ngành mà Topica đang giảng dạy cùng với các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Công nghệ thông tin. Tính đến nay đã có 2600 cựu sinh viên thành đạt sau khi tốt nghiệp Topica Uni trong đó: 97% có việc làm. 34% tìm được việc ưng ý hơn. Mức tăng lương trung bình là 16.1%, gấp rưỡi mặt bằng xã hội – Theo nghiên cứu của Towers Watson.

 

 

Lên kế hoạch học thêm văn bằng 2 Luật ngay hôm nay để có thêm hiểu biết về luật pháp Việt Nam đồng thời tìm kiếm thêm cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên cả nước.

 

Chia sẻ bài viết: