Từ bạn đời tới bạn học

“Từ khi cả hai vợ chồng tham gia học tập tại TOPICA, không khí gia đình thêm vui vẻ vì chúng tôi có nhiều chuyện để nói hơn, từ chuyện công việc đến trường lớp, các hoạt động tập thể. Cả tôi và vợ đều đang là quản lí, lãnh đạo doanh nghiệp, lại là cán bộ lớp nên các kiến thức học được trong trường giúp chúng tôi vận dụng vào việc tổ chức công việc, thậm chí tổ chức cuộc sống gia đình. Học trực tuyến nói chung và TOPICA nói riêng đem lại cho gia đình tôi rất nhiều thứ” – anh Phan Tuấn Hiệp, sinh viên lớp O11, giám đốc công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phan Duy chia sẻ.

“Ông chủ” yêu nghề “nháy”

Anh Phan Tuấn Hiệp hiện đang là giám đốc công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phan Duy, chuyên về xây dựng các công trình thể thao (sân tenis, sân cỏ nhân tạo, bể bơi…), phân phối vật liệu xây dựng và lữ hành nội địa. Dù mới tham gia học được hơn một năm, nhưng anh Hiệp là một trong những sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể. Hầu như tất cả các hoạt động tại TOPICA đều có anh “góp sức” trên đủ các cương vị, từ ban tổ chức, tổng đạo diễn, chủ nhiệm câu lạc bộ, đến trợ lý sản xuất chương trình. Đặc biệt, anh Tuấn Hiệp được biết tới là một trong những “nhiếp ảnh gia” cừ khôi nhất tại TOPICA khi mà anh đã tham gia chụp hình 90% sự kiện của giảng viên, sinh viên TOPICA trong một năm – một con số ấn tượng và đáng nể. Anh là người sáng lập ra câu lạc bộ Nhiếp ảnh của TOPICA và là chủ nhiệm đầu tiên của câu lạc bộ. Dù giờ không còn giữ cương vị đó do muốn dành cơ hội trải nghiệm cho các bạn trẻ hơn, nhưng anh vẫn tham gia các sự kiện đều đặn và nhiệt tình chia sẻ kiến thức chụp ảnh cho bất kì ai có quan tâm.

 

Chỉ trong một năm học tập (từ tháng 5 năm 2012) tại TOPICA, anh Hiệp đã tham gia chụp ảnh trong 90% hoạt động của giảng viên, sinh viên TOPICA - một con số đáng nể

 

Nói tới cái duyên đến với TOPICA, anh cho biết: “Trước đây tôi có học tại Viện Đại học Mở nhưng vì chuyện cá nhân nên tôi xin bảo lưu kết quả. Đến khi quay lại thì đã hết thời gian bảo lưu rồi. Tôi tìm hiểu trên Internet và thấy học trực tuyến là xu hướng tuy mới mẻ nhưng rất hay và phù hợp với những người như tôi. Tìm hiểu thêm thì tôi thấy TOPICA là đơn vị đào tạo tiên phong trong lĩnh vực này. Kể từ khi đi học tôi thấy rất vui, cảm giác như được sống lại thời sinh viên trẻ tuổi. Tôi tích cực tham gia các hoạt động vì tôi là người đã đi làm, tôi hiểu ích lợi của những kĩ năng thu thập được trong quá trình hoạt động phong trào trong nhà trường”.

Gia đình học trực tuyến

Một điều thú vị là gia đình anh Hiệp là một gia đình học trực tuyến đúng nghĩa, khi cả hai vợ chồng anh chị đều tham gia chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của TOPICA. Vợ anh – chị Ngọc Hiên hiện đang là kế toán trưởng của công ty TNHH Phim Năm Sao – nhà phân phối độc quyền sản phẩm phim cách nhiệt LLumar tại Việt Nam cũng vừa chính thức trở thành tân sinh viên của TOPICA. “Trước đây tôi có rủ vợ nhập học cùng tôi, nhưng cô ấy bận quá. Giờ mới sắp xếp thời gian nhập học được. Từ khi vợ tôi đi học, không khí gia đình sôi nổi hơn trước vì hai vợ chồng có thể tranh luận thêm chuyện trường chuyện lớp. Tuy bận rộn nhưng cô ấy ham tham gia hoạt động phong trào lắm, giờ đang là lớp phó đời sống của lớp FNE3B – NEU-EDUTOP. Cả hai vợ chồng cùng đang là quản lí nên những kiến thức học được trên lớp, những kĩ năng thu thập được từ các hoạt động giúp ích cho chúng tôi rất nhiều. Trước đây việc phân công công việc cho cấp dưới nhiều khi còn lúng túng và chưa thật sự hiệu quả. Từ ngày học môn “Kĩ năng quản lí nhóm”  ở TOPICA, cả tôi và vợ thấy mọi thứ dễ dàng hơn, mọi việc dần ngăn nắp do óc tổ chức và sắp xếp công việc được cải thiện đáng kể”.

 

Anh Phan Tuấn Hiệp: "Học trực tuyến nói chung và TOPICA nói riêng đem lại cho gia đình tôi rất nhiều thứ"

 

Chia sẻ về việc định hướng cho việc học tập của con cái, anh Hiệp chia sẻ: “Tôi hoàn toàn tôn trọng con cái trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, chỉ cần đó là nghề lương thiện và có ích cho xã hội. Hiện nay bé lớn nhà tôi 13 tuổi, cháu có thiên hướng về các môn xã hội, đặc biệt là văn học và mỹ thuật. Nếu sau này TOPICA có đào tạo trực tuyến chuyên ngành hội họa thì tốt quá. Cả nhà tôi là gia đình học trực tuyến 100% luôn”.

Xin chúc gia đình anh chị luôn thành công và hạnh phúc. Hi vọng rằng TOPICA sẽ sớm gặp "đại gia đình trực tuyến 100%" trong thời gian gần nhất.

 

B.H.T

 

Chia sẻ bài viết: