Trường đại học Vinh triển khai chương trình E-learning hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Ngày 11/11 vừa qua, Trường đại học Vinh cùng Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã chính thức kí kết hợp đồng hợp tác triển khai chương trình E-learning - đào tạo cử nhân trực tuyến chất lượng cao hàng đầu Đông Nam Á.

Tính đến nay, Trường đại học Vinh chính thức trở thành trường đại học thứ 8 hợp tác với Topica mở rộng chương trình đào tạo cử nhân sang công nghệ đào tạo trực tuyến hiện đại. Trước đó, Topica đã kí hợp đồng với 7 trường đại học của Việt Nam bao gồm một số trường: Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Trà Vinh, Đại học Thái Nguyên và Đại học Duy Tân; cùng 2 trường đại học hàng đầu Philippines là Đại học AMA và Đại học Quốc gia Palawan.

Sau tiết mục văn nghệ mở màn, buổi lễ được bắt đầu trang trọng với sự tham gia của đại diện trường Đại học Vinh là GS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng, TS. Trần Tú Khánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là TS. Phạm Minh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Quang Thuật - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Topica Uni cùng một số khách mời danh dự khác. Dù chỉ tổ chức với quy mô nhỏ, ấm cúng song mỗi bên đều biết sự hợp tác này là tiền đề quan trọng mở ra một thời đại giáo dục mới, mang đến cơ hội được tiếp cận và tối ưu hóa khả năng học tập cho hàng ngàn người.

Thầy Nguyễn Quang Thuật - Phó chủ tịch Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica

Buổi kí kết diễn ra trong không gian ấm cúng.

TS. Phạm Minh Tuấn (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica) giới thiệu sơ lược: “Với tiền thân là dự án Topic64 do Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates cùng Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm khởi động, đến nay, Topica đã trở thành đơn vị tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning ra nước ngoài và là Tổ hợp Công nghệ Giáo dục hàng đầu Đông Nam Á”. Qua đây, ông cũng khẳng định mạnh mẽ Topica sẽ luôn luôn nỗ lực không mệt mỏi để tiếp tục phát triển hơn nữa, vừa chinh phục các thị trường nước ngoài đồng thời phát triển thêm 3-5 sản phẩm mới trong vòng 5 năm tới, đi đầu bằng công nghệ đào tạo trực tuyến E-learning.

Không thể phủ nhận công nghệ học trực tuyến E-learning đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới khi các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT...cũng không đứng ngoài cuộc. Chính vì vậy, Topica cam kết mạnh mẽ luôn đặt sứ mệnh giáo dục lên hàng đầu với các tiêu chí: “Gắn doanh nghiệp thực tế, xây trực tuyến công nghệ, sánh chất lượng quốc tế, giữ chi phí nội địa, dẫn đầu Đông Nam Á, triệu người nâng trí tuệ.”

TS. Phạm Minh Tuấn giới thiệu về Topica. 

Hiệu trưởng Trường đại học Vinh - GS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa – cũng chia sẻ: “Trường đại học Vinh vốn là Trường đại học Sư phạm Vinh khởi đầu với chỉ 21 giảng viên, sau 56 năm phát triển đã nằm trong top 16 trường trọng điểm đầu tư của Đảng và Chính phủ trong thời kì hội nhập. Hiện nay, trường có 280 GS, PGS và TS, đào tạo 50 ngành với hơn 46000 học viên trong nước và quốc tế. Là một trong những trường hàng đầu về khoa học giáo dục, trường đặt ra mục tiêu trở thành thành viên Hiệp hội các trường Đại học Đông Nam Á và đang rất cố gắng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong điều hành, quản lý nhà trường.”

Với suy nghĩ đó, Giáo sư tỏ ra rất coi trọng việc hợp tác với Topica trong cả đầu tư công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin và đào tạo trực tuyến lần này bởi ông tin tưởng Topica chính là đối tác lý tưởng nhất giúp trường đại học Vinh đạt được những mục tiêu đã đề ra.

GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa phát biểu trước hội trường. 

Sau đó, trước sự chứng kiến của hơn 50 quản lý cao cấp của Topica cũng như đại diện hai bên, Trường đại học Vinh và Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica chính thức kí kết hợp đồng hợp tác đào tạo công nghệ E-learning chất lượng cao. Theo đó, Topica sẽ cung cấp 12 hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy và quản lý học tập, hơn 300 quy trình vận hành, phương pháp xây dựng giáo trình đa phương tiện và triển khai đào tạo; Trường đại học Vinh cung cấp giảng viên, giáo trình gốc và giám sát chất lượng.

Đại diện 2 bên tiến hành kí kết hợp đồng. 

Với việc Topica đã hỗ trợ xây dựng thành công các chương trình Cử nhân trực tuyến cho 5 trường đại học tại Việt Nam, có hơn 2x.600 sinh viên đã tốt nghiệp bao gồm hàng trăm lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp; 97% có việc làm, mức tăng lương trung bình 16.1% gấp rưỡi mặt bằng xã hội, việc hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra con đường rộng lớn hơn cho tương lai giáo dục nước nhà, mang cơ hội học tập đến hàng triệu người trên mọi miền Tổ quốc.

 

Chia sẻ bài viết: