TOPICA Native tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online nhân ngày 20/11

“Đứng trên bục giảng hay dạy trực tuyến thì cũng đều là nhà giáo”, đó là một trong những tinh thần mà Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA vẫn nuôi dưỡng kể từ những ngày đầu thành lập. Nhằm tôn vinh tinh thần đó, trong tháng 11 vừa qua TOPICA đã tưng bừng tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online trong và ngoài nước. Trong đó, nổi bật nhất là sự kiện Vinh danh và tri ân Giảng viên tiếng Anh online lần đầu tiên được tổ chức tại cả 2 miền Nam, Bắc với sự tham gia của của các thầy cô đã có nhiều cống hiến với TOPICA Native trong năm 2015.

Bốn biển tụ hội trong lễ hiến chương đầy ý nghĩa

Đối với một tổ hợp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như TOPICA thì lễ tri ân “Teacher's Award Ceremony” có thể coi là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong năm. Chương trình thường niên này được tổ chức không chỉ nhằm tôn vinh đóng góp của các giảng viên (những thầy cô đang sống tại Việt Nam cũng như ở  nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ, Châu Âu, Thái Lan, Philippines v.v.) đạt kết quả cao trong các kì đánh giá trong năm mà còn là cầu nối giao lưu của hàng trăm thầy cô trong toàn hệ thống của TOPICA, bất kể quốc tịch, châu lục với đội ngũ nhân viên của công ty.

Đến với lễ tri ân ở hai điểm cầu Nam - Bắc năm nay, ngoài sự góp mặt của Ban lãnh đạo TOPICA, không thể thiếu là sự hiện diện của hàng trăm giảng viên trong và ngoài nước. Thậm chí có những thầy cô nước ngoài đang sinh sống tại các tỉnh cũng không quản ngại khoảng cách địa lý, vẫn dành thời gian để đến chung vui với chương trình. Thay mặt TOPICA, thầy Nguyễn Danh Tú - Phó Tổng giám đốc chương trình TOPICA Native đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới toàn thể giáo viên, giảng viên đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp “giúp triệu người nâng trí tuệ”. Để bày tỏ sự biết ơn đó và tôn vinh những cá nhân xuất sắc, chương trình không quên vinh danh các giảng viên có nhiều cống hiến cho TOPICA Native trong suốt thời gian qua. Với những giảng viên không thể góp mặt trong dịp lễ trọng đại này, Ban lãnh đạo  đã gửi thư chúc mừng và cảm ơn những đóng góp không ngừng nghỉ của thầy cô vào sự phát triển của chương trình.

Lễ tri ân giảng viên 20/11 tại đầu cầu Sài Gòn

Đặc biệt, một cuộc bình chọn các giảng viên được yêu thích nhất và giảng viên xuất sắc nhất đã được tổ chức trong 2 tuần trước đó và cùng trong dịp lễ tri ân này, gương mặt các thầy cô đứng đầu đã lộ diện. Một số cái tên đã có nhiều cống hiến được vinh danh trong buổi lễ có thể kể đến thầy Egbert Veltman, cô Bùi Thị Yến, cô Shellaine Malabanjot. Các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô người nước ngoài, rất xúc động và vui mừng bởi sự ghi nhận ý nghĩa này và hơn cả là truyền thống “tôn sư trọng đạo” đáng quý của người Việt.         

Thầy Egbert Veltman xúc động chia sẻ, “Đây không phải lần đầu tiên tôi được dự lễ tri ân ngày Nhà giáo 20/11 ở Việt Nam nhưng vẫn cảm thấy rất thích thú và cảm động trước tình cảm của các bạn học viên người Việt dành cho những người làm công tác giảng dạy trực tuyến như chúng tôi.”

Thầy Egbert Veltman và cô Bùi Thị Yến nhận quà tri ân từ chương trình

Lễ tri ân “Teacher's Award Ceremony” ở cả 2 đầu đất nước khép lại trong lời ca về những người lái đò cần mẫn, trong những cái ôm chặt đầy xúc động và trong tiếng cười rộn ràng cùng bao ánh mắt lấp lánh niềm vui. Mỗi phần quà kỉ niệm tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là lời tri ân sâu sắc dành cho các thầy cô đã và đang nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. “20/11” tuy là ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng với TOPICA Native, đây là ngày dành cho tất cả những giảng viên trên toàn thế giới, bất kể quốc tịch, màu da.   

“Đứng trên bục giảng hay dạy trực tuyến thì cũng đều là nhà giáo”

“Đứng trên bục giảng hay dạy trực tuyến thì cũng đều là nhà giáo”, đó là một trong những tinh thần mà Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA vẫn nuôi dưỡng kể từ những ngày đầu thành lập. Lễ tri ân “Teacher's Award Ceremony” của TOPICA một lần nữa khẳng định vai trò của những thầy cô vẫn ngày đêm dốc sức vì sự nghiệp dạy học, cho dù là đằng sau màn hình máy tính, qua các thiết bị nghe nhìn v.v. Bởi lẽ, TOPICA hiểu rằng hình thức có thể khác nhau nhưng những giá trị mà các giáo viên, giảng viên online mang lại cho cá nhân học viên, cho xã hội là không thể phủ nhận. Giá trị của một nhà giáo sẽ được thể hiện qua trí tuệ, kiến thức, nguồn cảm hứng mà người đó truyền thụ lại cho học trò của mình.

Đối với mỗi thầy cô tại đây, giảng dạy là một công việc đầy ý nghĩa vì nó mở ra cơ hội cho nhiều người, bất kể lứa tuổi, tầng lớp, màu da,... Nhiều thầy cô không ngại tâm sự, việc dạy học lúc này không chỉ đơn thuần vì những mục đích cá nhân mà còn thực sự đem đến niềm vui, niềm cảm hứng sống. Bởi lẽ, không chỉ truyền thụ kiến thức cho học viên, các thầy cô cũng nhận lại được rất nhiều kinh nghiệm sống quý giá, tình cảm từ chính người học trò của mình. Nên dù đôi lúc khoảng cách là ngàn km thì thầy trò vẫn cảm thấy thân thuộc, gắn bó.

Các giảng viên, học viên và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

“Tôi tự hào là một TOPICAN!”

I am proud to be a TOPICAN!” (“Tôi tự hào là một TOPICAN!”). Đó là lời chia sẻ chân thành của thầy Egbert Veltman - một giáo viên trẻ tới từ Hà Lan, người đã gắn bó gần 2 năm qua với TOPICA Native. Là một trong số ít người nước ngoài làm việc tại đây nhưng thầy Egbert chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng vì luôn được những người đồng nghiệp tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ. Thầy cũng không quên nhấn mạnh, ngoài những ưu điểm như môi trường mở, trọng dụng người tài, tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp cao thì TOPICA cũng “chịu khó đầu tư” vào những hoạt động ngoại khóa (thể thao, vui chơi ngoài trời, sinh nhật, gala cuối năm v.v. ) dành cho đội ngũ nhân viên cũng như giáo viên online. “Điều chúng ta cần không chỉ đơn thuần là làm việc cùng nhau, mà phải là làm việc cùng nhau theo cách mang tính xây dựng, hợp tác, truyền động lực và hiệu quả. Đó chính là hướng mà TOPICA đang đi.”

TOPICA không chỉ cung cấp môi trường làm việc lý tưởng cho các giáo viên mà còn cho phép họ được chung tay vào thực hiện một sứ mệnh lớn - “Triệu người nâng trí tuệ”. “Triệu người” ở đây không chỉ là những người sống ở thành phố với điều kiện vật chất và phương tiện đủ đầy, mà còn là những người sống ở các khu vực nông thôn, ít có cơ hội được tiếp xúc, thực hành với các giáo viên bản xứ.

Lý do tôi chọn làm cho TOPICA bởi tôi cho rằng E-learning là tốt nhất để tiếp cận mọi đối tượng học viên tại Việt Nam (cũng như các nước ASEAN) chỉ với Internet. Chúng ta không cần một lớp học với bàn ghế để thực hiện sứ mệnh giáo dục.”, thầy Egbert khẳng định.

Bắt đầu chỉ với một văn phòng nhỏ trên phố Tạ Quang Bửu, TOPICA vẫn đang mở rộng với tốc độ không ngờ và trở thành một trong những start-up giáo dục thành công nhất khu vực Đông Nam Á. TOPICA hiểu rằng chất lượng của sản phẩm chỉ có thể được nâng cao khi doanh nghiệp quan tâm đúng mức tới nhân tố con người - vì đó là nguồn lực trực tiếp góp phần nuôi dưỡng sứ mệnh của doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao, mọi người làm việc cho TOPICA, bất kể màu da quốc tịch, đều cảm thấy tự hào khi là một phần của sứ mệnh giáo dục đầy ý nghĩa ấy.

Hiện TOPICA Native đang tìm kiếm giáo viên dạy tiếng Anh onlie để cùng thực hiện sứ mệnh. Tìm hiểu thêm thông tin tại: http://vnrecruitment.native.edu.vn/

ThanhLD

 

 

Chia sẻ bài viết: