Topica Founder Institute nổi bật tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Techfest 2016

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ngày 12-13/11/2016 vừa qua, Topica Founder Institute (TFI) với vai trò là khách mời đồng thời là diễn giả của sự kiện đã tham dự buổi thảo luận cùng cộng đồng Startup Việt Nam. Các học viên của TFI cũng góp mặt trong hơn 100 đơn vị tại triển lãm khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) được tổ chức thường niên bởi Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với các đối tác trong và ngoài nước nhằm kết nối các nhà đầu tư; đổi mới sáng tạo trong hoạt động; chia sẻ kinh nghiệm và tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự Lễ Khai mạc cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, đại sứ quán các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và truyền thông trong nước cũng như quốc tế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc sự kiện

 

Ông Mai Duy Quang (thứ 3 bên phải) - Học viên tốt nghiệp TFI, lên nhận hoa chụp hình lưu niệm cùng Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu

 

Điểm mới của Techfest năm nay thể hiện ở quy mô khi thu hút được hơn 3000 lượt người tham dự và 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Bên cạnh kết nối đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tọa đàm trong Techfest được tổ chức theo hướng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia - khách mời và những nhà khởi nghiệp tương lai..

Ông Bobby Liu - Senior Director Topica Edtech Group, Co-Director Topica Founder Institute là một trong những diễn giả của buổi tọa đàm. Ông đã cùng các chuyên gia đàm luận về chủ đề: “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp lớn”. Ở các nước phát triển, các doanh nghiệp này lựa chọn giải pháp mua bán sáp nhập với các doanh nghiệp khởi nghiệp để đổi mới sáng tạo sản phẩm và mô hình kinh doanh. Vậy các doanh nghiệp Việt Nam có nên đi theo hướng này hay không và lợi ích của việc này là gì? Sau phiên thảo luận, các doanh nghiệp đã đúc kết ra nhiều bài học để vận dụng cho riêng mình.

Ông Bobby Liu (ngoài cùng bên phải) cùng các diễn giả trong buổi tọa đàm

 

Sau 2 ngày diễn ra, Techfest 2016 đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Tổng kết lại chuỗi sự kiện, 220 lượt gặp gỡ, kết nối đầu tư, hơn 130 nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng khoảng 180 doanh nghiệp KH&CN đến tham gia TechFest 2016. Hơn 100 doanh nghiệp đã tham gia triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại sự kiện.

Cùng nhìn lại hình ảnh đáng chú ý của Topica Founder Institute tại TechFest 2016

Gian hàng của Topica Founder Institute thu hút nhiều khách tham quan

 

WISAMI - Một sản phẩm của học viên tại Topica Founder Institute về Hành chính Kế toán

 

CHEFING - Một sản phẩm của học viên TFI về nấu ăn và thực phẩm sạch

 

Tìm hiểu thêm về Vườn ươm khởi nghiệp Topica Founder Institute tại: http://ivy.topica.asia/tfi/

 

Chia sẻ bài viết: