TỔNG HỢP THẮC MẮC VỀ TOPICA NATIVE

“Tôi nghe quảng cáo học Topica là 16 tiếng 1 ngày nhưng thực tế có phài học đủ số giờ đó mới được tốt nghiệp không?” 

Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu hỏi Topica Native nhận được mỗi ngày từ các bạn đang muốn tìm hiểu về chương trình tiếng Anh trực tuyến của chúng tôi. Nếu Bạn quan tâm đến chương trình học của Topica Native nhưng còn rất nhiều băn khoăn về chương trình học, chất lượng giảng dạy và học phí của Topica Native, bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi được gửi về nhiều nhất liên quan đến chương trình học tiếng Anh trực tuyến của Topica Native kèm câu trả lời dưới đây.

 

Q: Tôi bị mất gốc tiếng Anh, trình độ của tôi rất yếu thì có học được chương trình của Topica Native không?

A: Anh/chị có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Chương trình học của Topica Native được thiết kế dành cho các trình độ của từng học viên. Với những học viên học tiếng Anh từ đầu, Topica Native sẽ có các hỗ trợ như sau để đảm bảo hiệu quả học tập:

  • Sắp xếp học viên theo học lớp song ngữ (Super Basic) học với giáo viên Việt Nam. Bài giảng được thiết kế bằng 2 thứ tiếng để anh/chị có thể dần làm quen lại từ đầu.
  • Anh/chị sẽ được bố trí một giáo viên hướng dẫn người Việt Nam. Giáo viên này không trực tiếp giảng dạy nhưng sẽ giúp học viên định hướng, tư vấn phương pháp học cũng như lắng nghe những khó khăn của anh/chị trong quá trình học để tìm hướng giải quyết.
  • Topica Native cam kết đầu ra với mỗi học viên nếu học viên đảm bảo theo sát thời gian và lộ trình học. Trong trường hợp học viên không đạt được kết quả như cam kết, chúng tôi sẽ hỗ trợ 1 khoá học tương đương.

Q: Tôi nghe nói học tiếng Anh trực tuyến phải dùng máy tính, nhưng tôi không rành về máy tính lắm thì có học được không?

A:Các thao tác máy tính khi học tiếng Anh trực tuyến cùng Topica Native rất đơn giản. Giao diện lớp học của chúng tôi được thiết kế sao cho tối ưu và thân thiện với học viên nhất có thể. Học viên chỉ cần biết sử dụng Gmail là có thể tự tin học trên hệ thống của Topica Native.

Ngoài ra, trước và trong suốt buổi học, học viên sẽ được hỗ trợ bởi cán bộ kỹ thuật của Topica Native nếu gặp bất cứ vấn đề gì.

 

Q: Thời gian của một khoá học là bao lâu? Mỗi tuần học bao nhiêu buổi? Mỗi buổi kéo dài bao lâu?

A: Vì mỗi học viên sẽ được định hướng theo một lộ trình học riêng phù hợp với trình độ nên thời gian học của mỗi người sẽ khác nhau. Để được hỗ trợ thông tin về thời gian học, học viên cần chia sẻ về mục tiêu và trình độ của mình bằng cách liên hệ trực tiếp với đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của Topica.

 

Q: Tôi nghe quảng cáo học Topica là 16 tiếng 1 ngày nhưng thực tế có phài học đủ số giờ đó mới được tốt nghiệp không?

A: Thời gian học 16 tiếng 1 ngày được Topica cam kết có nghĩa là 16 ca học trong 1 ngày, học viên có thể lựa chọn bất kì ca nào trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 23 giờ đêm để tham gia học.

Mỗi ca học, học viên sẽ được học với 1 giáo viên bản ngữ khác nhau để tiếp xúc với nhiều âm giọng và cải thiện kĩ năng nghe hiểu của mình.

Mỗi ngày, các ca học của Topica đều chỉ dạy 1 chủ đề nên anh/chị không cần đặt lịch trước hoặc cố định lịch học. Bất kì khi nào có thời gian, học viên có thể online học lúc đó và học bao nhiêu lần trong ngày cũng được.

 

Q: Tôi không thể sắp xếp ngày nào cũng học một khung giờ cố định. Như vậy thì có ảnh hưởng gì tới việc học không?

A: Câu trả lời là học viên hoàn toàn có thể linh động giờ học mỗi ngày. Là chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho người đi làm, Topica Native hoàn toàn hiểu tính chất bận rộn của học viên. Vì vậy, việc học vào thời gian nào hoàn toàn do học viên của chúng tôi chủ động sắp xếp mà không cần thông báo với giáo viên phụ trách. Điều này giúp học viên của Topica có thể học tiếng Anh mà không lo ảnh hưởng đến thời gian dành cho công việc và gia đình.

Mỗi ngày, các ca học của Topica đều chỉ dạy 1 chủ đề nên anh/chị không cần đặt lịch trước hoặc cố định lịch học. Bất kì khi nào có thời gian, học viên có thể online học lúc đó và học bao nhiêu lần trong ngày cũng được.

Tuy nhiên có 1 điểm học viên cần lưu ý, đó là dù học ca nào, học viên cũng nên sắp xếp đăng nhập hệ thống trước giờ học khoảng 10 - 15 phút để cán bộ kỹ thuật hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tai nghe và máy tính của học viên.

 

Q: Tôi chỉ rảnh mỗi cuối tuần thôi. Có khóa học nào chỉ học mỗi cuối tuần không?

A: Do việc học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, học viên cần rèn luyện xuyên để hình thành phản xạ. Việc học mỗi ngày có thể là trở ngại với người đi làm, tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến khích học viên dành ít nhất 1 tuần 4 - 5 tiếng (mỗi ngày 45 phút - 1 tiếng) học để đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

Q: Tôi muốn học nhưng không biết khi nào Topica có lớp mới?

A: Học viên sẽ được bắt đầu học ngay với lộ trình học của riêng mình mà không cần chờ đợi thời gian mở lớp.

Trước khi bắt đầu học tại Topica, học viên sẽ được kiểm tra đầu vào kĩ càng, giáo viên sẽ đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và kết hợp với mục tiêu học tập của hoc viên để xây dựng một lộ trình dành riêng cho mỗi người.

Topica Native cam kết học viên sẽ được bắt đầu học ngay với lộ trình học tập đó, mà không phải chờ thời gian mở lớp, cũng không phải học đuổi theo một lớp nào hết.

 

Q: Lớp học của Topica dạy tiếng Anh qua video phải không?

A: Rất nhiều người nhầm lẫn hình thức học của Topica Native là học qua video. Tuy nhiên, sự thật là học viên của Topica sẽ được học thông qua hệ thống riêng của Topica, tương tác trực tiếp 2 chiều với 100% Giáo viên nước ngoài đến từ Âu- Úc- Mỹ như 1 lớp học truyền thống.

Trên hệ thống học sẽ có đầy đủ slide bài giảng, có bảng điện tử, có trợ giảng người Việt Nam hỗ trợ nếu trình độ học viên đang ở mức cơ bản. Xuyên suốt thời gian học, các học viên lần lượt tương tác với giáo viên và được chỉnh sửa lỗi sai liên tục. Đồng thời, học viên cũng có thể giơ tay phát biểu ngay trong lớp học nếu có bất kì thắc mắc nào.

 

Q: Nếu mỗi ngày học một giáo viên thì giáo viên làm sao nắm bắt được sự tiến bộ của học viên?

A: Mỗi học viên sẽ được xây dựng 1 lộ trình riêng và có quản lý học tập hỗ trợ kiếm soát tiện bộ học tập cho mình. Quản lý học tập cũng sẽ chịu trách nhiệm thông báo trước chủ đề và nhắc nhở nếu học viên chưa đảm bảo đủ thời lượng học. Vì vậy, học viên có thể hoàn toàn yên tâm về tiến độ học tập của mình.

 

Q: Topica là khoá học giao tiếp thì chỉ tập trung học nghe nói chứ không học ngữ pháp phải không?

A: Đúng là Topica Native là chương trình học tiếng Anh lấy kỹ năng giao tiếp là trọng tâm, tuy nhiên chương trình học của chúng tôi vẫn đảm bảo đầy đủ các kỹ năng: từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm, ngữ điệu và phản xạ nhanh. Trong lớp, học viên vẫn được học từ vựng và ngữ pháp mới để bổ sung kiến thức cho phần luyện nói của mình.

Trong trường hợp học viên muốn bổ trợ hơn nữa về từ vựng, ngữ pháp, Topica sẽ có bộ học liệu riêng. Bộ học liệu này sẽ có những chủ đề tương ứng với học trực tuyến trên lớp để mình ôn lại bài cũ, và đặc biệt sẽ có cập nhật tình hình thời sự với các đầu báo nước ngoài từ BCC, CNN... để học viên vừa đọc báo, vừa học thêm từ mới lại vừa cập nhật tình hình thế giới.

 

Q: Giáo viên của Topica đến từ đâu?

A: Topica Native hiện có 3 bộ phận Giáo viên:

- Giáo viên bản ngữ: 100% đến từ Âu-Úc-Mỹ. Tất cả giáo viên đều phải có chứng chỉ sư phạm quốc tế CELTA, TESOL, TEFL,... và đều phải vượt qua kỳ thi sát hạch về kỹ năng chuyên môn, tính dịch vụ để đảm bảo chất lượng cao nhất trong việc giảng dạy trong lớp trực tuyến.

- Giáo viên Việt Nam : Tất cả giáo viên đều phải có kĩ năng sư phạm và chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên để hỗ trợ học viên 1 cách tốt nhất.

- Giáo viên hướng dẫn: Ngoài ra, Trong quá trình học học viên sẽ được phân công thêm 1 Giáo viên hướng dẫn riêng người Việt Nam để định hướng, theo sát hỗ trợ.

 

Q: Tôi từng học trực tiếp với giáo viên nhưng không thấy hiệu quả, vậy học online thế này có hiệu quả không?

A: Trên thực tế, việc gặp mặt trực tiếp giáo viên không thể đảm bảo hiệu quả học tập do học trực tiếp sẽ chỉ có 2 - 3 buổi một tuần. Trong khi đó, chương trình học trực tuyến (online) của Topica Native có đến 16 ca 1 ngày. Học viên có thể tranh thủ học lại có nhiều thời gian luyện tập hơn. Học tiếng anh, đặc biệt là giao tiếp là vấn đề rèn luyện kỹ năng. Vậy nên, học viên muốn có kỹ năng tốt thì cần luyện tập thường xuyên để có thể cải thiện rõ ràng.

 

Q: Sau khi kết thúc chương trình học tôi có được cấp chứng chỉ gì không?

A: Hiện tại Topica Native chỉ hỗ trợ quy đổi điểm TOEIC. Trong trường hợp học viên muốn lấy chứng chỉ thì có thể đăng kí thi tại Hội đồng bên ngoài. Topica Native sẽ cung cấp cho học viên nền tảng giao tiếp, nghe, nói để chuẩn bị cho kì thi chứng chỉ.

Topica Native sẽ hỗ trợ học viên rèn luyện kỹ năng nghe, nói - là 2 kỹ năng người Việt thường yếu nhất trong luyện thi chứng chỉ. Với phương pháp học của Topica, học viên sẽ được rèn luyện khả năng phản xạ nhanh để giao tiếp thực tế trong môi trường thật chứ không chỉ gói gọn trong việc thi lấy chứng chỉ.

 

Q: Thực tế học viên của Topica có tiến bộ không?

A: “Câu trả lời chắc chắn là có. Theo như khảo sát, có đến 80% học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi hoàn thành 1 khóa học tại Topica

Sự tiến bộ của học viên không chỉ đến từ Topica mà còn đến từ những yếu tố khác, quan trọng nhất là sự quyết tâm của học viên.

Topica Native cam kết hỗ trợ học viên tối đa nhưng học viên phải dành thời gian ít nhất 45 phút/ngày để đầu tư cho việc học của mình và trong quá trình học, nếu học viên gặp bất cứ khó khăn cần chủ động chia sẻ để có được sự hỗ trợ kịp thời.

 

Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào khiến bạn băn khoăn về Topica Native, hãy gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi qua hình thức:

Hoặc bạn có thể để lại thông tin liên hệ của bạn qua http://topi.ca/Gj9, đội ngũ Tư vấn tuyển sinh của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan