Tổng giám đốc SUNHOUSE INVEST và những bài học đắt giá về thời gian cho sinh viên

Mặc dù là Tổng giám đốc SUNHOUSE INVEST và Trưởng phòng tài chính SUNHOUSE GROUP nhưng với niềm đam mê giảng dạy cháy bỏng, thầy Mai Trọng đã trở thành giảng viên doanh nhân để chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc với các lớp sinh viên TOPICA UNI.

Tổng giám đốc được sinh viên ngưỡng mộ nhờ cách giảng bài “có 1-0-2”

Sau 3 năm gắn bó với Tập đoàn SUNHOUSE, hiện nay thầy Mai Trọng đang giữ chức vụ Tổng giám đốc SUNHOUSE INVEST và Trưởng phòng tài chính Tập đoàn SUNHOUSE. Mặc dù quỹ thời gian eo hẹp khi phải quản lý công việc tại 2 công ty lớn nhưng với lòng đam mê giảng dạy, thầy đã trở thành giảng viên các lớp học trực tuyến tại Topica UNI.

Nhiều năm chia sẻ kinh nghiệm về tài chính, kế toán tại các chương trình quốc tế như ACCA và các chương trình của chính phủ đã giúp thầy có được sự hấp dẫn, lôi cuốn trong cách giảng dạy và truyền đạt kiến thức nhưng sau tất cả, thầy Mai Trọng đã quyết định gắn bó và giảng dạy tại các lớp học trực tuyến của Topica UNI. Đến với UNI trong vị trí giảng viên doanh nhân, thầy Trọng không chỉ hỗ trợ học viên bằng kiến thức chuyên môn mà còn bởi chính trải nghiệm của mình sau nhiều năm công tác tại tập đoàn SUNHOUSE.

Thầy Mai Trọng - Tổng giám đốc SUNHOUSE INVEST kiêm Trưởng phòng tài chính SUNHOUSE GROUP

Chia sẻ về quãng thời gian làm giảng viên doanh nhân của mình, thầy Trọng tâm sự “Từ khi còn là sinh viên, tôi đã thích giảng dạy rồi. Khi là giảng viên, tôi có thể chia sẻ những kiến thức thực tế, những tình huống hàng ngày gặp phải với các bạn học viên, các bạn ấy sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức lý thuyết để giải quyết các tình huống thực tế hàng ngày. Sinh viên của tôi có khi là người nước ngoài, thậm chí có khi là những vị lãnh đạo đứng đầu những cơ quan tổ chức lớn. Đó là những trải nghiệm thú vị mà không phải nghề nào cũng có được.”

 

Đào tạo từ xa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên

Nói về cơ duyên trở thành giảng viên đại học trực tuyến, thầy Trọng tâm sự rằng đây là sự tình cờ nhưng thầy không bị động đón nhận nó mà chủ động tìm kiếm những chương trình giảng dạy phù hợp với mình và chương trình học trực tuyến của Topica UNI là một nơi như vậy. Nhờ có thầy, những môn học như “Tài chính quốc tế”, “kế toán quản trị”, “lý thuyết tài chính tiền tệ” hay “quản trị tài chính”.. Đã trở nên hấp dẫn và thú vị, thu hút sinh viên hơn bất kì môn học nào.

Từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều nền giáo dục hiện đại trên thế giới nên thầy Trọng đánh giá rất cao phương pháp học trực tuyến đang áp dụng tại Topica UNI

Nói về phương pháp học trực tuyến, thầy Trọng chia sẻ “Học trực tuyến là hướng đi đúng đắn của giáo dục hiện nay, người học có thể học mọi lúc mọi nơi. Nó tiết kiệm thời gian, tiền bạc tối đa cho sinh viên. Giả sử học viên ở các vùng sâu vùng xa với cách học truyền thống sẽ phải mất rất nhiều thời gian di chuyển mà trong khi đó với phương pháp học mới này, họ có thể vừa đi làm, vừa chăm lo cho gia đình nhưng vẫn có thể tự trau dồi kiến thức và nâng cao bằng cấp để bắt kịp thời đại”. Và lời khuyên của thầy dành cho các bạn sinh viên rằng học tập là điều cần thiết trong bất cứ thời đại nào. Hãy chăm chỉ và cố gắng vượt qua nó rồi thành công đến với các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Chia sẻ bài viết: