“Tôi lựa chọn nghề nghiệp thứ 2 của đời mình là nhà giáo"

Có rất nhiều điều để nói về giảng viên trẻ Trần Vân Dung; từng là sinh viên thuộc top đầu ra của Học viện Ngân hàng; trải qua hàng loạt vị trí quan trọng tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank). Hiện đang làm trưởng phòng kế toán hội sở nhưng giảng dạy mới luôn là niềm đam mê  không ngừng nghỉ trong cô.

 

Từ trưởng phòng kế toán hội sở đến giảng viên Topica Uni

Trong suy nghĩ của nhiều người giảng dạy luôn được mặc định là nghề chỉ dành cho những người được đào tạo chuyên sâu từ các trường sư phạm. Theo đuổi nghiệp “trồng người” là một lựa chọn đầy bản lĩnh và cần nhiều tâm huyết, với những người đã có công việc ổn định, việc rẽ ngang sang nghề giáo lại càng khó tin. Thế nhưng cô Trần Vân Dung - giảng viên bộ môn nguyên lý kế toán và kế toán tài chính của Chương trình Đạo tạo cử nhân trực tuyển Topica Uni, người mà được nhiều sinh viên yêu mến gọi với cái biệt danh “cô giáo quân đội” lại là một minh chứng hoàn toàn khác. Giỏi chuyên môn kế toán kiểm toán, biết cách nói chuyện và truyền cảm hứng cho người đối diện, lại dắt túi thêm rất nhiều tài lẻ khác…, cô Vân Dung từ một trưởng phòng kế toán hội sở đã dễ dàng bén duyên với nghề giáo bằng chính khả năng của mình và một ước mơ được đem kiến thức đến cho những người trẻ.

 

Ngoài giờ làm việc và giảng dạy, cô Trần Vân Dung là một người rất trẻ trung, năng động

 

“Tôi luôn thích thử thách mình với nhiều công việc khác nhau”

Sau những cuộc trò chuyện với sinh viên, cô Trần Vân Dung vẫn luôn kết thúc bằng một câu nói tâm đắc “Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn”. Hình ảnh về một trưởng phòng kế toán nghiêm nghị, quyết đoán quen thuộc trong công việc bỗng biến mất hoàn toàn khi cô Vân Dung đứng lớp những giờ học trực tuyến ở hệ thống đào tạo cử nhân Topica Uni.

 

Việc lựa chọn nghề nghiệp thứ 2 của mình là giảng viên được xem như một quyết định trái ngành, nhưng lại là một khát khao cháy bỏng của cô Vân Dung. Từ ngày còn đi học và đi đến khi đi làm, cô đã được tham gia khá nhiều các chương trình đào tạo chất lượng cao, đồng thời cô cũng là người trực tiếp xây dựng các chương trình đào tạo cho Ngân hàng Quân đội - MB Bank, cô chia sẻ rằng: “Ngoài công việc chuyên môn theo ngành học, mình từng có một mơ ước cháy bỏng khác đó là được làm công việc giảng dạy, không phải như một giảng viên truyền thống chỉ đem đến lý thuyết, mình muốn đem nhiệt huyết tuổi trẻ, kiến thức và kinh nghiệm làm việc tại một đơn vị lớn như MB Bank truyền đạt lại cho các bạn sinh viên tại Topica Uni”.

 

Cô Dung (đứng giữa) luôn được đồng nghiệp và sinh viên quý mến bởi sự cởi mở và thân thiện

Khá bận rộn với công việc tại ngân hàng Quân đội (MB Bank) nhưng hàng tuần cô Vân Dung vẫn dành ra một khoảng thời gian khá lớn cho công việc giảng dạy tại Topica Uni. Ngoài thời gian gửi bài theo đề cương giảng dạy cũng như tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của sinh viên trên hệ thống H2472, cô còn dành thêm thời gian 7h/tuần để trả lời câu hỏi, trực tiếp giải đáp thắc mắc, cũng như trò chuyện với các bạn sinh viên đảm bảo tính chính xác, giúp các bạn hiểu bài học hơn.

 

“Công việc giảng dạy tại Topica Uni đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm mới”

Dù thành thành tích học tập cao luôn là thước đo kết quả của mỗi học viên Topica Uni, và bản thân những sinh viên thuộc môn học do cô Vân Dung đứng lớp luôn có kết quả tốt nhưng cô lại không đặt nặng điều đó. Việc cô quan tâm và tự hào nhất đó là những phản hồi tích cực từ phía các sinh viên về những gì họ học được, sinh viên muốn học và kiến thức sinh viên có được giúp ích gì cho công việc cũng như con đường tương lai. Mặc dù những sinh viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng đối với cô tất cả đều là bạn, cô thường xuyên chia sẻ các câu chuyện, giải đáp các bài tập, tạo ra cảm giác được học tập thoải mái đến tất cả. Thành công lớn nhất với một người không xuất phát điểm từ nghề giáo nhưng lại bén duyên với nghề như cô Dung chắc chắn là tình cảm và những mối quan hệ cô - trò đáng quý mà sau nhiều năm giảng dạy cô có được.

 

Ở độ tuổi của mình, kinh nghiệm và thành công của cô Trần Vân Dung là niềm mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng ai cũng có một hướng phát triển riêng, còn cô Vân Dung vẫn luôn miệt mài niềm đam mê giảng dạy cháy bỏng của mình với suy nghĩ sẽ truyền được nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc cho các thế hệ sinh viên Topica Uni.

“Cảm ơn Topica, cảm ơn các bạn sinh viên giúp mình được thỏa mãn giấc mơ giảng dạy. Với công nghệ đào tạo cử nhân từ xa, mình tin đây sẽ là một bước đột phá đưa chất lượng giáo dục của Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới” (cô Trần Vân Dung).

 

Tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân trực tuyến tại: uni.topica.vn

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: