Tiếng Anh: Công cụ đón đầu toàn cầu hóa

(Dantri, 18/03/2015) Theo W.J Samarin, từ lâu, tiếng Anh đã được coi là “Lingua Franca” - ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trên thế giới. Điều này được khẳng định mạnh mẽ hơn trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Vì sao người Việt cần trang bị tiếng Anh thật tốt và trang bị thế nào?

Vì sao cần trang bị tiếng Anh thật tốt trong thời kỳ toàn cầu hóa?

Theo National Journal, có trên 500 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, hơn nửa dân số thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Bên cạnh đó, 85% thông tin trên thế giới được truyền tải với ngôn ngữ là tiếng Anh. Điều đó cho thấy, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

Có vô vàn lý do cho sự cần thiết của việc trang bị tiếng Anh thật tốt và một trong những lý do tiêu biểu đó là:

1. Tiếng Anh mang đến cho bạn cơ hội thành công trong sự nghiệp

New York Times đã khẳng định việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt đồng nghĩa với phần trăm lọt qua vòng phỏng vấn khi bạn ứng tuyển một công việc nào đó sẽ cao hơn. Thử đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, giữa hai ứng viên có năng lực như nhau trong đó một ứng viên có khả năng tiếng Anh trội hơn, bạn sẽ chọn ai?

Bên cạnh đó, những năm gần đây, các công ty quốc tế lớn đang đổ xô về Việt Nam. CEO Tập đoàn Carlyle - ông David Marchick cho biết, Tập đoàn đã theo dõi thị trường Việt Nam rất nghiêm túc và nhận thấy, Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài lũy kế đến 20/01/2015 đã có 101 quốc gia đầu tư vào nước ta. Có nền tảng kỹ năng tốt chẳng những làm tăng khả năng trúng tuyển của bạn mà còn giúp bạn có cơ hội được hợp tác với những nhà đầu tư quốc tế.

David Marchick, Giám đốc điều hành Tập đoàn Carlyle khẳng định Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

 

2. Tiếng Anh góp phần bổ trợ kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn của bạn

Có rất nhiều nguồn tri thức nhân loại mà nếu thiếu Tiếng Anh, bạn sẽ khó tiếp cận và khai thác như Khan Academy - Kho bài giảng đẳng cấp quốc tế, iTunes U...v..v

Khi có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các tài liệu sử dụng Tiếng Anh, bổ sung kiến thức liên quan đến lĩnh vực học tập và làm việc cho bản thân. Có rất nhiều nguồn tri thức nhân loại mà nếu thiếu tiếng Anh sẽ rất khó để tiếp cận và khai thác như Khan Academy - Kho bài giảng đẳng cấp quốc tế miễn phí với hơn 30.000 video cho bất kì ai trên thế giới, EDX.ORG - các khóa học đại học thuộc dự án phi lợi nhuân của MIT và Stanford được giảng bởi các giáo sư hàng đầu đến từ ĐH Harvard, Stanford hay iTunes University (iTunes U) - kho tàng tri thức với hàng ngàn tài liệu học tập, các bài diễn thuyết của các giáo sư lớn đến từ các trường ĐH danh tiếng như Stanford University, UC Berkeley, Duke University..v..v

 

3. Thỏa mãn nhu cầu du lịch tham quan, tìm hiểu và khám phá các nền văn hóa trên thế giới

Việc có nền tảng tiếng Anh tốt rất hữu ích đối với việc cập nhật tin tức thế giới hàng ngày qua những trang báo uy tín toàn cầu như The New York Times, Daily News, Times..v..v. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng là lợi thế lớn khi bạn muốn du lịch, tìm hiểu, trải nghiệm nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

 

Trang bị tiếng Anh bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh như tham gia các câu lạc bộ, tự học, học trực tuyến...v..v Trong số đó, học trực tuyến là phương pháp hữu hiệu, tiết kiệm thời gian nhất.

Hiện tại, phương pháp đào tạo ngoại ngữ trực tuyến đã được rất nhiều trường ĐH lớn như Harvard, British áp dụng và đều thu được phản hồi tích cực. Tại Việt Nam, phương pháp đào tạo này cũng được áp dụng bởi chương trình Topica Native - Luyện nói Tiếng Anh thỏa thích.

(http://topicanative.edu.vn/ ).


“Chỉ với một thời gian ngắn từ 2-5 tháng, điểm nói của tôi đã tăng được 347 điểm, không còn e ngại khi nói chuyện với đối tác nước ngoài nữa. Muốn nói tiếng Anh tốt hơn nhưng công việc lại bận rộn, tôi tìm trên mạng những phương pháp học tập mới với thời gian linh hoạt. Sau đó tôi chọn lựa được phương pháp học tiếng Anh trực tuyến, của Topica Native, học bao nhiêu tuỳ thích và 16 ca học trong ngày" - Anh Mai Xuân Lên, Công ty truyền tải điện Quốc gia.

Tại Topica Native, học viên được học trực tiếp với giáo viên bản xứ Âu - Úc - Mỹ. Nhiều học viên của chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến này tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá. 77% tự tin giao tiếp với nước ngoài. Các lớp học trực tuyến được mở 16 h/ngày (từ 8h đến 24h) để học viên có thể dễ dàng chọn lựa lớp học sao cho phù hợp với thời gian và công việc. Qua các chủ đề gần gũi xoay quanh cuộc sống, các giáo viên bản xứ sẽ xây dựng lộ trình học tập riêng với từng cá nhân để học viên có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

 

Tìm hiểu thêm tại: http://topicanative.edu.vn/

 

Chia sẻ bài viết: