Tiền Phong: Đại diện Việt Nam giới thiệu giáo dục số tại Hội nghị kinh tế toàn cầu 2014

(Tiền Phong, 12/9/2014 - TuấnPM) TPO - Tham gia Hội nghị kinh tế toàn cầu GES 2014, đại diện Việt Nam, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - người sáng lập Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA cùng Cựu Bộ trưởng Lao Động Thụy Điển và Chánh văn phòng Bộ Giáo dục Malaysia chia sẻ về “sự chuyển mình của giáo dục trong thời đại kỹ thuật số”.

 

 

Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA chia sẻ tại GES 2014

 

Hội nghị Chuyên đề Kinh tế toàn cầu 2014 (GES) do Học viện Kiel cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới tổ chức, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 6/9 - 8/9. 200 đại biểu từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới, tham dự sự kiện. Trong đó, có 21 bộ trưởng, cùng nhiều lãnh đạo tập đoàn lớn và đại diện các hãng thông tấn trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, đại diện nhiều trường đại học lớn như Stanford, Maryland, Columbia, TU Dortmund, Singapore Management, College London, Pennsylvania, Hitotsubashi... cũng tham gia sự kiện, cùng các tổ chức xã hội và cộng đồng.

Tại GES 2014, 46 phiên thảo luận xoay quanh chủ đề chính “Tái cấu trúc nền kinh tế và thay đổi xã hội”, trong đó tập trung giải pháp cho những vấn đề mà thế giới gặp phải do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của khoa học – công nghệ, sự biến đổi xã hội và thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu.

 

GES 2014 có sự tham gia của hơn 700 đại biểu đến từ hơn 30 quốc gia.

 

Được biết, TOPICA được mời tới hội nghị với tư cách đơn vị duy nhất của Đông Nam Á cung cấp công nghệ và dịch vụ cử nhân trực tuyến chất lượng cao cho các trường đại học. Đồng thời, đây là đơn vị xuất khẩu công nghệ E–learning (cho đối tác AMA là ĐH lớn nhất Philippines).

Tiến sĩ Jörg Dräger (thành viên Ban Giám đốc Tập đoàn Bertelsmann Stiftung, Đức) cho biết: Chúng tôi đang tìm kiếm những đơn vị có kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực giáo dục ở Châu Á. Đó là lý do tại sao chúng tôi tìm đến TOPICA.

"Chúng tôi có thể học hỏi từ TOPICA cách mở rộng giáo dục trong môi trường như Việt Nam, Philippines, và có thể là cả Ấn Độ, nơi mà khả năng tiếp cận, chi phí là vấn để và chúng tôi cần đưa giáo dục chất lượng cao tiếp cận với đông đảo người dân”, Tiến sĩ Jörg Dräger nói.

Cùng với Cựu Bộ trưởng Lao Động Thụy Điển và Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục Malaysia, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn, Người sáng lập Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA chia sẻ về “Sự chuyển mình của giáo dục trong thời đại kỹ thuật số”.

Trong buổi thảo luận, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn phát biểu về tác động của E-Learning tới nền giáo dục của các nước Đông Nam Á. Đồng thời chia sẻ về công nghệ và dịch vụ đồng bộ cho chương trình Cử nhân trực tuyến của các trường đại học; Chương trình ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam có các startup gọi vốn thành công hàng triệu USD như Appota, HSP Yton.

 

Chia sẻ bài viết: