Thủ khoa HOU đợt 2/2015: Bận bịu nhưng vẫn tranh thủ học với HOU mọi lúc mọi nơi

Đam mê ngành kế toán nhưng do đặc thù công việc hành chính nên không thể theo học các lớp offline, sau một thời gian tìm hiểu, chị Nguyễn Lê Thanh Minh quyết định đăng ký một khóa học kế toán thuộc chương trình cử nhân trực tuyến HOU. Với niềm đam mê sẵn có cùng sự trợ giúp tận tình từ các giảng viên, chị Minh đã xuất sắc hoàn thành chương trình học với  thành tích không thể tự hào hơn - thủ khoa chương trình HOU đợt 2/2015.   

Lên kế toán trưởng vẫn không ngừng học

Được biết, khi tham gia khóa học tại HOU, chị đang làm kế toán cho Công ty CP Tư Vấn Thiết kế và Xây dựng Nam Trung. Cũng trong thời gian này, chị Minh nhận được tin vui khi được bổ nhiệm lên làm kế toán trưởng công ty. Đam mê song hành cùng trách nhiệm, chị Minh quyết định đã đến lúc phải bổ trợ thêm kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên do đặc thù đi làm hành chính có nhiều hạn chế, bất tiện về thời gian, chị Minh đã gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường học.

“Thật may trong một lần tìm hiểu trên mạng, mình thấy chương trình HOU của TOPICA. Nhận thấy phù hợp về thời gian cũng như đọc được nhiều nhận xét tích cực về chất lượng, mình quyết định đăng kí tham gia,” chị Minh chia sẻ về cuộc hội ngộ bất ngờ với chương trình cử nhân HOU.

Bí quyết thủ khoa: “Tranh thủ học mọi lúc mọi nơi với HOU”

Khi được hỏi đâu là bí quyết đằng sau danh hiệu thủ khoa, chị Minh chỉ khiêm tốn đáp, “Thật ra mình cũng  không có bí quyết gì đặc biệt, chắc vì đam mê và yêu thích nên mình dành nhiều thời gian cho việc học. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi cùng điện thoại, laptop là mình có thể học với HOU. Mình quan điểm không giấu dốt, chỗ nào không biết thì tìm thông tin trên các trang web chuyên ngành hoặc hỏi trực tiếp giảng viên. Khi bắt đầu một vấn đề gì, mình luôn tư duy cái này là cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao, như thế nào, ai thực hiện.”

Chị Minh cũng nói thêm, để giữ lửa với những môn chuyên ngành khó nhằn, bên cạnh đam mê của bản thân, chị còn luôn  nhận được sự trợ giúp của các giảng viên chuyên môn cũng như cố vấn học tập. Trong quá trình học, chị đặc biệt ấn tượng với thầy Đinh Đăng Quang môn Phân tích hoạt động kinh doanh, vì “nhờ thầy giảng thấu đáo, vui vẻ mà dù chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn, một ngày học offline cũng giúp  mình không còn bị ám ảnh bởi môn Phân tích khô khan và khó chịu nữa.” Chị cũng không quên thêm, “Mình còn ấn tượng đặc biệt với cố vấn học tập Nguyễn Cao Thanh Thảo. Thái độ vui vẻ và tận tình của cô đã giúp mình có được tâm lý thoải mái trong suốt thời gian theo học. Việc học là niềm vui chứ không còn là nghĩa vụ.”  

Vẫn tiếp tục chọn HOU nếu học lên cao

Theo chị Minh đánh giá, chương trình cử nhân trực tuyến HOU của TOPICA là một chương trình hay, phù hợp cho những người vừa đi làm vừa đi học. Ngoài ra còn nhiều điểm cộng nữa như: môi trường học tập thoải mái, không bị gò ép; bài giảng đa phương tiện, học viên có thể truy cập học 24/24, mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, trong tương lai nếu học lên cao hơn, chị Minh sẽ tiếp tục lựa chọn chương trình giảng dạy của HOU, đặc biệt là những chương trình liên quan đến tiếng Anh.

 

Chia sẻ bài viết: