Techinasia: TFI ươm mầm thành công 12 startups công nghệ

(Techinasia, 07/11/2014) Tuần trước, chúng tôi đã thông tin về việc chính phủ Việt Nam đã ươm mầm 9 startup dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong tháng này, Topica Founder Institute, bệ phóng công nghệ của Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, đã công bố 12 startups vừa tốt nghiệp TOPICA Founder Institute (TFI) khóa 3.

 

 

Đối với những người thường xuyên nghiên cứu thị trường Việt Nam, những startup của TFI khóa này là một tia hy vọng cho nền kinh tế vốn còn chịu nhiều ảnh hưởng từ khủng hoảng. Đến nay, TFI đã ươm mầm khá nhiều startup, đáng chú ý nhất trong số đó là Appota, doanh nghiệp này đã gọi được đầu tư series B vào tháng Tư vừa rồi. 

Tin vui dành cho 12 startups mới mười là bốn trong số họ đã gọi được đầu tư từ khi chưa tốt nghiệp. Chúng tôi xin gửi tới độc giả danh sách 12 startup vừa tốt nghiệp TFI khóa 3 và hãy thử đoán xem những startup nào trong số họ đã nhận được đầu tư. (Câu trả lời ở phía dưới).

 

 

1. NextTopEvent - Một dịch vụ bán vé sự kiện, có thể cạnh tranh với Ticketbox.vn. Điều thú vị là, có một startup có ý tưởng tương tự trong Dự án của chính phủ công bố hồi tháng trước. Có vẻ như nhiều startup đã đi theo thành công của Ticketbox.

2. 9mix - Ứng dụng di động dành cho phụ nữ để chia sẻ các mặt hàng thời trang mới nhất mà họ yêu thích. Đó là váy, áo sơ mi và các phụ kiện.

3. KlassJoy - Ứng dụng di động (chưa hoạt động) cho giáo dục mầm non. Nó cho phép học sinh, giáo viên và phụ huynh tương tác với nhau qua ứng dụng di động.

4. vLance - Nền tảng cho freelancer (người làm việc tự do) kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Có một vài startup khác có chung ý tưởng này bao gồm Freelancerviet.

5. TinyGuu - Công cụ dành cho các bậc cha mẹ để quản lý và theo dõi các nội dung trực tuyến mà trẻ em đang xem.

6. ZinMed - Mặc dù các trang web chính đã được khởi động, và nó gần giống WebMD (một ứng dụng dùng để tra cứu sức khỏe) của Việt Nam. Startups này cũng đang tập trung nghiên cứu  về ứng dụng di động cho người dân để theo dõi sức khỏe của họ.

7. UpLevo - Đây gần giống một công ty tư vấn xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ. Đến với công ty, khách hàng có thể mua một bộ tài liệu đầy đủ để xây dựng thương hiệu chỉ với giá 29 USD và có thể tự thiết kế thương hiệu và các tài liệu marketing của công ty mình.

8. Morbling - Đây là một studio chuyên về di động và trò chơi. Một số game hình họa của họ rất mượt. Công ty hiện đang tập trung vào làm game 3D cho điện thoại di động. Rất tiếc cho iOS folks (doanh nghiệp cung cấp ứng dụng tương tự), tất cả các trò chơi của Morbling đều đã có mặt trên Android.

9. BraveBits - Công ty này khá nổi bật trong việc xây dựng CMS tùy chỉnh và đang đẩy mạnh vào làm việc xây dựng các trang web thương mại điện tử tùy chỉnh cho khách hàng.

10. IMAP - Công ty này là khá lớn, nhưng chỉ tập trung vào dữ liệu vị trí. Mảng chính của công ty này là xây dựng các giải pháp tùy chỉnh dữ liệu vị trí của người dùng và các doanh nghiệp.

11. Antoree - Startup trong lĩnh vực giáo dục. Antoree xây dựng một nền tảng trực tuyến để giúp các gia sư kết nối với sinh viên.

12. Beeketing - Startup này giống như một công cụ tự động hóa tiếp thị cho người bán hàng trực tuyến. Về cơ bản, Beeketing theo dõi hành vi người mua và nâng giá bán hoặc bán lại cho họ dựa trên hệ thống Beeketing.

...

Cuộn xuống để tìm ra bốn startups may mắn là ai!

 

 

...

Được rồi ... bạn đã đoán ra chưa? Đó chính là vLance, UpLevo, Antoree và Morbling. Chúc mừng 4 startup đã giành được vốn đầu tư trước khi tốt nghiệp từ chương trình.

 

Chia sẻ bài viết: