TBDN: Trao tặng Cúp Thanh niên khởi nghiệp 2012

(TBDN, 14/11/2012 - ThảoBTX) Vừa qua, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội, Ban tổ chức Festival Thanh niên khởi nghiệp năm 2012 đã trao bằng khen, Cúp Thanh niên khởi nghiệp cùng với 100 triệu đồng từ nhà tài trợ cho những thanh niên, sinh viên có ý tưởng kinh doanh táo bạo, những đề án khởi nghiệp xuất sắc.

 

 

Festival Thanh niên khởi nghiệp do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổ hợp giáo dục TOPICA (TOPICA); cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức nhằm cổ vũ, động viên thanh niên tích cực tham gia phong trào học tập, lập thân, lập nghiệp; bàn các giải pháp hỗ trợ thanh niên sáng tạo khởi nghiệp - lập thân kiến quốc; tuyên dương các giảng viên doanh nhân có nhiều đóng góp trong việc đồng hành với thanh niên, sinh viên khởi nghiệp.

 

 

Trong khuân khổ Festival Thanh niên khởi nghiệp năm 2012, tại Lễ tuyên dương Giảng viên Doanh nhân tiêu biểu, Ban tổ chức cũng đã trao “Cúp Thanh niên khởi nghiệp” nhằm vinh danh các sinh viên có các ý tưởng khởi nghiệp thành công. Các nhóm khởi nghiệp tham gia tranh tài là những thanh niên, sinh viên trường đại học tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc có ý tưởng khởi nghiệp về kinh doanh, có các dự án mang tính ứng dụng cao.

Nhóm sinh viên VietGreenage, Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã đạt giải nhất cuộc thi “Sinh viên sáng tạo khởi nghiệp” với ý tưởng tận dụng 100% rơm dạ để sản xuất giá thể, hướng đến phân phối rộng rãi sản phẩm ra thị trường. Sinh viên Trần Mạnh Đức (năm thứ 4, Khoa kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại Thương) - đại diện nhóm sinh viên đạt giải nhất cho hay: “Để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, ở sinh viên cần 3 chữ P - con người, sản phẩm và kế hoạch kinh doanh. Trong đó, vấn đề con người được đặt lên là vấn đề quan trọng nhất. Vì bản thân con người hiểu dự án thì họ mới thành công được. Bởi, trên thế giới, ý tưởng kinh doanh chưa có ý tưởng gì là mới và độc đáo, nhất là đối với sinh viên, nhưng quan trọng là họ đam mê thì họ sẽ thành công”.

Bà Bùi Thị Xuân Thảo, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh TOPICA chia sẻ: “Chúng tôi cũng rất bất ngờ khi chứng kiến các bạn trẻ trình bày những đề án kinh doanh; đó chính là khởi nghiệp sáng tạo. Các bạn trẻ ngày hôm nay, có nhiều cơ hội để thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê hướng tới thành công. Trên hành trình của các bạn, chắc chắn sẽ luôn có sự đồng hành của các giảng viên doanh nhân trên khắp cả nước để biến “giấc mơ đại gia” thành hiện thực.”

 

Vĩnh Nguyên

 

Chia sẻ bài viết: