Sở hữu startup công nghệ triệu đô không khó nếu biết kinh nghiệm từ “bố già” ở thung lũng Silicon

Mọi người đều có ý tưởng nhưng điều này không đồng nghĩa mọi ý tưởng sẽ được biến thành kế hoạch kinh doanh trị giá triệu đô. Và những chia sẻ từ Peter Relan - “bố già” ở thung lũng Silicon trong buổi talkshow "Silicon Valley: How it really works" vừa diễn ra tại Hà Nội đã giúp cho các startup tích lũy thêm được những bài học để khởi nghiệp thành công.

Talkshow xoay quanh những chia sẻ về góc nhìn thực tế về hoạt động và định hướng phát triển của các startup công nghệ tại thung lũng Silicon thu hút từ Peter Relan - người đã chắp cánh cho nhiều startup đạt giá trị hàng trăm triệu USD. Tại đây, hơn 200 đại diện startup đã cùng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp và đặc biệt là cách nhìn, tư duy mới để xây dựng những startup về công nghệ. Theo đó, các startup nhận ra rằng muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này cần nắm bắt làn sóng công nghệ mới để đưa ra dự đoán và lựa chọn sản phẩm để xây dựng.

17880388_474416212889974_2277995944260443393_o.jpg

Ông Peter Relan - người được coi là "bố già" ở Silicon Valley, chia sẻ những góc nhìn chân thực về thung lũng Silicon và những bài học trên con đường khởi nghiệp với các bạn trẻ tại buổi talkshow

Ông Peter Relan chia sẻ về làn sóng công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra tại thung lũng Silicon. Trí tuệ nhân tạo trở thành cuộc đua khốc liệt và Google, Facebook, Apple cũng không nằm ngoài làn sóng này. Trong khi Apple ra mắt cô trợ lý ảo Siri thì Facebook cũng đang thử nghiệm trợ lý ảo mang tên M, tích hợp trong dịch vụ Mesenger tại Mỹ. Trợ lý ảo M là một AI hiểu ngôn ngữ tự nhiên, đóng vai trò như một trợ lý thông minh, hỗ tợ người dùng làm mọi tác vụ như mua hàng, gửi quà tặng, đặt chỗ nhà hàng, lên hàng, lên lịch trình đi lại …

17917286_474415626223366_5619754511297083947_o.jpg

Ông Trần Việt Hùng (Nhà sáng lập Got it!) cùng ông Phạm Minh Tuấn (CEO Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA) chia sẻ về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại talkshow

Nắm bắt làn sóng công nghệ - “thời điểm vàng" để startup là cụm từ được các diễn giả tham gia sự kiện đều nhắc tới. Với ứng dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo, thời điểm hiện tại là “thời điểm vàng” để những người đam mê khởi nghiệp có thể tạo ra các startup dẫn đầu thị trường như cách Facebook đã làm được khi nắm bắt thời điểm vàng của sự phát triển internet và điện thoại thông minh để thay đổi hành vi con người.

IMG_0108.JPG

Các giám đốc hào hứng tham gia trải nghiệm công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu được áp dụng tại Việt Nam

Thấu hiểu điều này, ông Phạm Minh Tuấn (CEO Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA) chia sẻ về cơ hội những người đam mê khởi nghiệp và tận dụng sự phát triển của công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển sản phẩm mới tại thị trường quốc tế: Indonesia, Thái Lan, Phillpines, Singapor ... Với sự trợ giúp từ các chuyên gia AI hàng đầu trong và ngoài nước TOPICA mang 200 giám đốc startup có mặt tại sự kiện cơ hội trải nghiệm những ứng dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục đầu tiên tại Việt Nam.

Với sứ mệnh triệu người nâng trí tuệ, TOPICA tự tin mang công nghệ giáo dục Việt Nam phát triển ra toàn Đông Nam Á. Tìm hiểu thêm tại đây.

 

Chia sẻ bài viết: