Phó giám đốc trẻ thử sức với vai trò giảng viên

Không chỉ là một phó giám đốc thành đạt, Tiến sĩ Lê Quang Tú còn là giảng viên doanh nhân ưu tú với Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Gắn bó với chương trình gần 2 năm, thầy nhận được rất nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ từ sinh viên.

 

Sinh năm 1985, thầy Tú mang trong mình niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin. Tốt nghiệp loại xuất sắc hệ Cử nhân và Thạc sĩ khoa học của Học viện Công nghiệp Hoàng gia Melbourne - Úc (Royal Melbourne Institue of Technology). Năm 2009, thầy tiếp tục nghiên cứu và trở thành Tiến sĩ ngành Mã hóa và Bảo mật mạng tại Học viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng của Mỹ (Massachusetts Institue of Technology).

Trở về Việt Nam sau quá trình miệt mài tích lũy kiến thức tại các trường danh tiếng ở nước ngoài, thầy Lê Quang Tú đã tham gia làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau về lĩnh vực công nghệ thông tin như: Tập đoàn InnovGreen; Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Miền Bắc; Dự án hỗ trợ kĩ thuật của Bộ kế hoạch & Đầu tư; Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO). Và hiện nay, thầy đang là Phó giám đốc tại Trung tâm chứng thực chữ kí quốc gia - Bộ thông tin và truyền thông.

 

Tiến sỹ Lê Quang Tú là một phó giám đốc trẻ

 

Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng với học vị Tiến Sĩ, thầy Tú đã có nhiều đóng góp to lớn tại đơn vị công tác cũng như nhiều dự án trong nước và quốc tế. Tiêu biểu nhất là dự án của Tập đoàn quản lý quỹ TCCAPITAL toàn cầu có 50 chi nhánh trên toàn thế giới với vai trò là kĩ sư trưởng thiết kế và triển khai hệ thống thông tin. Ngoài ra, thầy còn cộng tác với Cục An ninh điều tra - Bộ Công an, giúp điều tra tội phạm sử dụng công nghệ phát tán tuyên truyền thông tin sai lệch chống phá nhà nước.

Sau nhiều năm hoạt động thành công trên lĩnh vực chuyên môn với vai trò cốt cán, thầy Tú nhận lời tham gia vào đội ngũ 1000 giảng viên doanh nhân của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica. Đây là một cơ hội để thầy chia sẻ những kiến thức của bản thân đến với cộng đồng. Với kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, thầy Tú đảm nhận giảng dạy 2 bộ môn: Truy vấn dữ liệu và Cơ bản mạng máy tính.

 

Tiến sỹ  Lê Quang Tú là một giảng viên tâm huyết

 

Công nghệ thông tin không phải là một môn học dễ dàng, nó đòi hỏi một sự chính xác cao cũng như nhạy bén trong xử lý sự cố. Thầy Tú chia sẻ: “Công nghệ thông tin là môn rất rõ ràng, làm đúng thì hệ thống hay phần mềm sẽ xử lý được, do đó tôi thường chia sẻ đến sinh viên những kinh nghiệm đã xây dựng hệ thống, phần mềm trong các dự án lớn thành công đã từng tham gia, những vấn đề đã từng xử lý trong thực tế khi gặp sự cố”.

Khéo léo lồng ghép kiến thức thực tế, kinh nghiệm của bản thân vào những bài giảng chia sẻ cho sinh viên, thầy đã giúp cho sự khô khan vốn luôn xuất hiện trong ngành công nghệ thông tin dường như chỉ là con số không. Sinh viên không những được tiếp thu kiến thức cơ bản mà còn học hỏi được nhiều bài học quý giá từ một người từng trải, dày dạn kinh nghiệm trong ngành.

Song song với niềm đam mê công nghệ thông tin, thầy cũng luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết với nghề giáo cao quý. Mặc dù là một doanh nhân bận rộn nhưng mỗi tuần, thầy đều dành 3 buổi cho việc giảng dạy online. Thầy tâm niệm sẽ cân bằng công việc và giảng dạy để góp sức mình giúp các bạn trẻ, các cá nhân đam mê khám phá khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực công nghệ, đưa Việt Nam thành "quốc gia khởi nghiệp" như Isarel.

 

 

Chia sẻ bài viết: