Ở Topica, hỗ trợ và giữ chân các tài năng trẻ là ưu tiên hàng đầu

(08/04/2016) Echelon Indonesia 2016, hội nghị công nghệ được tổ chức trong hai ngày bởi công ty truyền thông Singapore E27 đã thu hút hơn 2000 người tham gia bao gồm các công ty khởi nghiệp, những nhà đầu tư và những nhà phát triển cộng đồng - những người có chung niềm yêu thích với thị trường Indonesia.

Những diễn giả nổi bật tham dự chương trình Echelon Indonesia 2016 gồm có Ricky Pesik - Phó chủ tịch BEKRAF, Rudiantara - Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông, Laura Narbutaie - Phó chủ tịch Happy Fresh.

Ông Nguyễn Quang Thuật, Phó chủ tịch Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica cũng tham dự hội nghị và chia sẻ quan điểm của mình đối với ngành công nghệ giáo dục ở Indonesia.

Ông Nguyễn Quang Thuật - Phó chủ tịch Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica

Trong khuôn khổ hội nghị, talkshow "Embracing a Paradigm Shift for Talent Development in Indonesia" được dẫn dắt bởi ba diễn giả tài năng: ông Dương Hữu Quang, giám đốc kinh doanh Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica, ông Kevin Darmawan đến từ Coffee Ventures và ông Ivan A. Sandjaja đến từ Ciputra Foundation đã đưa đến cái nhìn sâu sắc về những bước thay đổi để phát triển tài năng tại Indonesia. 

Ông Dương Hữu Quang - Thứ hai từ trái sang

Topica, đơn vị cung cấp giáo dục trực tuyến với hơn 1.500 nhân viên trên toàn khu vực Đông Nam Á đã sử dụng một số chiến lược độc đáo để đào tạo và giữ chân nhân viên của họ là điều mà ông Quang chia sẻ tại talkshow.

“Lúc mới bắt đầu, tỉ lệ duy trì tài năng của chúng tôi rất thấp. Các bạn nhân tài trẻ rất giàu động lực và năng lượng nhưng họ chưa có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi nhận ra một vấn đề rằng họ không có nhiều cơ hội trở thành quản lí cấp cao. Vì vậy chúng tôi đã phát triển hai chương trình tuyển dụng nhân lực cấp cao để tập trung giải quyết vấn đề này” - Ông nói.

22 FCEO - chương trình triển khai đầu tiên - tập trung vào những tài năng có mong muốn làm việc tại các công ty lớn. Topica tuyển chọn kĩ lưỡng các tài năng trẻ này, sau đó ươm mầm tài năng bằng cách tạo cơ hội cho những người trẻ này lãnh đạo những đội nhóm của riêng mình. Mục tiêu của chương trình này là đưa các tài năng trở thành CEO của một sản phẩm hoặc chi nhánh tại các nước, hoặc đưa họ lên vị trí giám đốc cấp cao trong vòng 2-3 năm.

Chương trình thứ hai được Topica triển khai là Founder-in-Residence. Với chương trình này, các tài năng trẻ sẽ được học cách xây dựng một doanh nghiệp công nghệ qua việc tạo ra các sản phẩm mới cho hệ sinh thái Topica Edtech.

Ông Dương, nhà sáng lập kiêm CEO của Topica Native, chương trình luyện nói tiếng Anh thành công của công ty, đã trở thành cố vấn cho những CEO này. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truyền đạt kiến thức cho các FIR trong chương trình.

“Tại công ty chúng tôi, việc dạy và học đã trở thành văn hóa; mỗi quản lí đều là một người cố vấn. Tôi nghĩ rằng kĩ năng quan trọng nhất mà một tài năng trẻ cần có là khả năng tự học, bởi mỗi ngày các mô hình kinh doanh, công nghệ và kiến thức thay đổi; vì vậy họ cần phải học cách thích ứng nhanh,” Ông nói.

Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á hiện có măt tại 4 quốc gia; từ Việt Nam tới Philippines, hợp tác với những trường đại học hàng đầu như: Franklin, AMA, Palawan State và DMMSU.

Chìa khóa trong văn hóa Topica là khuyến khích tinh thần “Thắng làm vua, thua làm hiệp sĩ” trong việc phát huy những phương pháp và công nghệ mới. Hơn 1000 quản lý, chuyên gia từ các công ty, tổ chức khác nhau cống hiến cho chương trình “Gắn doanh nghiệp thực tế”. Những giảng viên bận rộn này vẫn dành ra hơn 800 giờ một năm để dạy trực tuyến (khoảng 3 tiếng mỗi ngày).

Về Tổ hợp giáo dục Topica

Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica là đơn vị trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với hơn 1000 nhân viên và 1800 giảng viên tại các văn phòng tại Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Topica Uni hợp tác với 15 trường đại học bao gồm cả những viện nghiên cứu hàng đầu của Mỹ, Philippines và Việt Nam nhằm mang đến chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Lần đầu tiên trên thế giới Topica Native giới thiệu ứng dụng học giao tiếp Tiếng anh dựa trên nền tảng Augmented thực tế, hiện tại Topica Native đã có mặt tại Indonesia, Thailand và Việt Nam. Topica Edumall hiện đang là nền tảng hàng đầu phân phối các khóa học ngắn-dài hạn của Topica và sản phẩm của các đối tác thứ ba.

 

Chia sẻ bài viết: