Nữ giảng viên doanh nhân thu hút sinh viên nhờ những bài giảng thực tế!

Không chỉ là một giảng viên thành thạo cả tiếng Trung và tiếng Anh với chứng chỉ IELTS 8.0, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng còn là một doanh nhân thành đạt với kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước.

Từng sống và làm việc tại Singapore 2 năm, có bằng thạc sĩ tại Đại học Bond Australia – TEOSL, cô Hằng bén duyên với nghề sư phạm khi đã trở thành Giám đốc điều hành Trung tâm Vườn ươm Việt Long. Mặt khác, cô cũng tham gia quản lý Công ty cổ phần giáo dục Ismart của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ IAE.

Để thỏa mãn niềm đam mê giảng dạy của mình, mong muốn chia sẻ những kiến thức thực tiễn mình tích lũy được cho thế hệ kế cận, cô đã nhận lời mời làm công tác giảng dạy tại Chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA Uni. Nhiệt tình và đầy trách nhiệm, cô hiện là 1 trong 1000 giảng viên doanh nhân đầy kinh nghiệm đang đồng hành với chương trình. Cô chia sẻ: “Tôi rất hứng thú và yêu thích công tác giảng dạy trực tuyến nên mỗi ngày luôn cố gắng dành 2 giờ trong quỹ thời gian bận rộn của mình để lên lớp online. Tôi hi vọng mình có thể đóng góp được nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục”. Hiện cô Thúy Hằng đang làm giảng viên hướng dẫn cho sinh viên trường Đại học Thái Nguyên.

 

 

Không chỉ được mến mộ vì tài năng, cô Hằng còn được rất nhiều sinh viên yêu mến vì cách giảng dạy rất thực tế. Nhờ đó, sinh viên có thể tiếp thu bài giảng một cách gần gũi, dễ hiểu và hiệu quả hơn.

Trong một diễn đàn lớp học, khi tương tác với sinh viên ĐH Thái Nguyên, cô từng đưa ra chủ đề trong môn Marketing về việc: “Tại sao thương hiệu Samsung lại cạnh tranh được với đại gia Apple để trở thành kẻ về nhì vĩ đại trong đường đua toàn cầu?” và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên. Một phần vì chủ đề này rất thực tiễn, sinh động; một phần vì các anh/chị sinh viên vốn rất thích học hỏi tìm hiểu về công nghệ mới và các lĩnh vực đang hot hiện nay, đồng thời cũng nhằm tìm hiểu về Công ty Samsung hiện đang rất phát triển tại Thái Nguyên.

Luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, không chịu hài lòng với thực tại mà luôn phấn đấu học hỏi thêm theo tinh thần học tập suốt đời là cách mà cô Nguyễn Thị Thúy Hằng thành công trong sự nghiệp. Cô chia sẻ sẽ tiếp tục gắn bó với TOPICA trong thời gian dài nữa để thỏa mãn niềm đam mê giảng dạy của mình. Tin chắc, với lòng nhiệt huyết của mình, cô sẽ còn truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên nữa về ý chí không ngừng vươn lên, đạt tới mục tiêu trong cuộc sống.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 11 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

 

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 1000 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

 

Chia sẻ bài viết: