Nữ giám đốc trẻ cứu chữa 70 ca hở hàm ếch mỗi năm - được vinh danh giải cống hiến TOPICA 2014

Chị Dương Hoài Giang Hà – Giám đốc công ty TNHH Nhật Tâm - không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một nhà hoạt động từ thiện đầy nhiệt huyết và cống hiến. Mỗi năm, chị cứu chữa 70 ca hở hàm ếch cho những trẻ em thiếu may mắn. Gần đây, chị đã được vinh danh Giải cống hiến khu vực phía Nam tại chương trình Bình chọn Cựu Sinh viên xuất sắc 2014 trong 1600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA.

 

Lặng lẽ ươm những nụ cười

Khi nhắc đến những sinh viên tiêu biểu của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, không thể không nhắc đến chị Dương Hoài Giang Hà. Chị là một học viên có kết quả học tập xuất sắc, một thành viên xông xáo trong hoạt động của các tổ chức và câu lạc bộ.

Thêm vào đó, chị cũng là người đóng góp rất nhiều cho các hoạt động xã hội. Tiêu biểu là chương trình Phẫu thuật vá tật sứt môi hở hàm ếch cho trẻ ở Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra hàng năm.

Đây không chỉ là việc làm thể hiện tinh thần nhân ái mà còn là sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình. Chương trình này bắt đầu từ năm 1995 do bố của chị Giang Hà – Bác Sĩ Trần Dương Huấn - nguyên là Phó Giám đốc bệnh viện Răng hàm mặt Cần Thơ khởi xướng. Chương trình rất thành công và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Chị Hà chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi hàng năm có thể cứu chữa cho 70 ca môi hở hàm ếch.” Chị đã làm được một việc thực sự ý nghĩa, “vá nụ cười” cho những trẻ em thiếu may mắn.

 

Chị Hà vừa thành công trong kinh doanh vừa tích cực tham gia hoạt động từ thiện

 

Thành công và thiện nguyện - hai mục tiêu lớn của nữ giám đốc trẻ

Người phụ nữ thành đạt và có tấm lòng nhân ái này vẫn đam mê, nỗ lực học tập, với quyết tâm thành công nhiều hơn nữa. Chị đã tham gia lớp học Quản trị đổi mới sáng tạo – một trong những khóa học của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA.

Chị Hà chọn Chương trình Cử nhân trực tuyến TOPICA vì tại đây, có hơn 1000 giảng viên doanh nhân giảng dạy E-learning theo xu thế các trường hàng đầu thế giới như HAVARD, STANDFORD…..người học có thể học mọi lúc mọi nơi với công nghệ 3D. Chương trình hiện tại hợp tác với 5 trường đại học tại Việt Nam và trường đại học lớn nhất tại Philippines - để "xuất khẩu công nghệ giáo dục" và đang tiếp tục mở rộng sang Indonesia, Thailand…

1600 sinh viên TOPICA đã tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm tới 97%, trong đó có hàng trăm lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp. Cộng đồng sinh viên TOPICA rất tích cực tham gia thiện nguyện, giật nhiều giải văn nghệ, thể thao, nhiếp ảnh. 70% các môn học do đội ngũ 1000 doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy, hướng dẫn.

May mắn thay khi tham gia lớp học này, chị đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp. Với kết quả học tập tốt, cùng với việc áp dụng những kiến thức học được vào thực tiễn quản lí doanh nghiệp và nhờ có giảng viên doanh nhân tận tình chỉ bảo trong mọi tình huống, chị đã cùng một người bạn mở á khoa ORTHO Việt Nam - cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế.

Ngoài ra, chị còn là chủ nhiệm CLB Alumni – CLB Cựu học viên TOPICA, tổ chức các buổi party, các buổi offline theo chủ đề: sự nghiệp, kinh doanh, nhân sự, thị trường,...; đóng góp, chia sẻ kiến thức trong chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm thi tốt nghiệp cho sinh viên” 2013 và tháng 4/2014.

Chị chia sẻ: “Cảm ơn TOPICA! Tôi có cơ hội được học tập, giao lưu với các anh chị, bè bạn,… và chia sẻ kinh nghiệm tới các bạn sinh viên.”.

 

Món quà lớn cho người thầm lặng “vá nụ cười”

Với những thành công và cống hiến không nhỏ của mình, chị Hà đã được vinh danh trong chương trình “Bình chọn Cựu Sinh viên xuất sắc nhất 2014” trong 1600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA. Chị là một trong ba cá nhân xuất sắc nhất ở hạng mục “Cống hiến nhất khu vực phía Nam”. Danh  hiệu này không chỉ vinh danh người phụ nữ thành đạt và có tấm lòng nhân ái đáng trân trọng mà còn là động lực khiến chị phấn đấu nhiều hơn nữa cho sự nghiệp và cho xã hội.

 

Chi tiết tại đây: http://topica.edu.vn/gioi-thieu.html

 

Chia sẻ bài viết: