Nữ doanh nhân thành đạt truyền kinh nghiệm qua E-learning

Là người từng giữ những chức vụ chủ chốt tại các công ty lớn song cô Trần Thị Thanh Hằng vẫn không ngừng nuôi dưỡng ước mơ được cống hiến hơn nữa cho cộng đồng, đặc biệt là cho ngành giáo dục. Cô quan niệm “trồng người” là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giúp cho đất nước phát triển. Nhờ những cố gắng bền bỉ và bề dày kinh nghiệm, hiện nay, cô đã đứng trong đội ngũ 1000 giảng viên doanh nhân đồng hành cùng chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA Uni.

Hiện là Giám đốc Marketing cho Công ty Cổ phần Quảng cáo Vietpen kiêm chuyên viên huấn luyện cấp cao cho Công ty BHNT PVIsunlife, cô Hằng có trong tay thâm niên 15 năm công tác và bề dày kinh nghiệm khiến cánh mày râu cũng phải nể phục khả năng lãnh đạo, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả của cô. Đặc biệt, cô Hằng từng có thời gian tiên phong nghiên cứu và đào tạo phát triển tiềm năng con người để từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự. Bận rộn trong kinh doanh như vậy song cô vẫn dày công cống hiến sức mình trong ngành giáo dục. 

 

 

Với kinh nghiệm đào tạo và huấn luyện, cô đã quyết định ghi tên vào danh sách “1000 giảng viên doanh nhân” đồng hành cùng chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA Uni vào tháng 8/2015 và bắt đầu đứng lớp giảng offline từ tháng 9. Đến thời điểm này, cô Hằng đã hoàn thành viêc giảng dạy 2 course học môn Tiếng anh cơ bản trường Đại học Trà Vinh &Viện ĐH Mở Hà Nội cùng với 3 course học môn Phát triển kỹ năng cá nhân và môn Nhập môn Internet & E-learning trường Đại học Thái Nguyên.

Để có được cái nhìn bao quát toàn bộ chương trình, cô Hằng còn thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu, tương tác với các thầy cô trong các Tổ Bộ môn mà cô tham gia giảng dạy. Qua trao đổi thông tin trên diễn đàn, thảo luận trực tiếp với các giảng viên về những kĩ năng phát triển nghề nghiệp, các topic liên quan đến giảng dạy và các course học đang diễn ra,… cô Hằng ngày càng trau dồi được thêm về nghiệp vụ chuyên môn cũng như làm phong phú thêm bài giảng của mình.

 

Cô chia sẻ: “Tôi đã nhiều năm huấn luyện đội ngũ kinh doanh về kĩ năng quản lý thời gian để có cuộc sống hạnh phúc và đạt hiệu quả cao trong công việc, nên dù bận như vậy tôi vẫn luôn giữ được cho mình phong thái thảnh thơi. Một trong những bí quyết của tôi là làm những việc vui vẻ một cách nghiêm túc và làm những việc nghiêm túc một cách vui vẻ.”

Cô cũng cho biết thêm sự nhiệt tình của sinh viên chính là động lực không nhỏ giúp cô gắn bó với nghề. Trong một dịp tham dự buổi khai giảng của trường Đại học Trà Vinh, sau khi giải đáp những thắc mắc của tân sinh viên liên quan đến khóa học , cô còn nhận được câu hỏi trực tiếp của một sinh viên về lĩnh vực tâm lý – Giải quyết xung đột giữa các thành viên trong gia đình . Tuy có phần bất ngờ (vì được hỏi về một chủ để rất không liên quan), nhưng với kinh nghiệm và kiến thức của bản thân, cô đã cho sinh viên đó một lời giải đáp hợp lý. “Đây thực sự là một sân chơi giao lưu rất thú vị, không chỉ cho mình một “đất diễn” tốt để thể hiện khả năng mà còn mang đến cơ hội phát triển để trở thành một chuyên gia tâm lý.” - Cô tâm sự.

Học Elearning cần nhất là tinh thần tự giác, sự chăm chỉ và lòng say mê học hỏi. “Chuyên tâm - Chuyên chú - Chuyên cần” là câu khẩu hiệu mà cô Thanh Hằng luôn khuyên sinh viên của mình hãy thuộc nằm lòng khi lựa chọn học tập theo phương pháp E-learning. Hy vọng cô sẽ luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để gắn bó với công việc và đồng hành cùng Topica Uni cũng như các sinh viên trên chặng đường chinh phục tri thức. 

 

 

Chia sẻ bài viết: