Nâng cao kỹ năng Excel - Rút ngắn thời gian làm việc

Đối với những người phải liên tục làm việc trên máy tính, Excel đã trở thành một phần mềm không thể thiếu để giúp công việc được tiến hành hiệu quả hơn. Nhưng không phải ai cũng sử dụng thành thạo phần mềm này. Với E-learning, chỉ trong 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm chủ Excel, rút ngắn thời gian làm việc.

Thấy được nhu cầu nâng cao kĩ năng Excel của một bộ phận lớn người đi làm trong khi  không có thời gian đăng kí học offline dài ngày, Câu lạc bộ Phát triển sự nghiệp thuộc Ban công tác sinh viên Topica đã mở ra khóa học “Excel toàn tập cho người đi làm” được giảng dạy bởi giảng viên doanh nhân Lê Bích Nga - trưởng ban kiểm soát nội bộ công ty TNHH VKX. Vốn là người thường xuyên theo dõi tiến độ công việc cũng như xử lý các số liệu trên Excel nên cô Nga sở hữu một vốn kiến thức cùng kinh nghiệm dạn dày trong sử dụng phần mềm này.

 

Cô Lê Bích Nga đang hướng dẫn cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong buổi ofline

 

Khai giảng ngày 05/03/2016, cô Nga đã có 1 buổi học offline với hơn 30 sinh viên để giới thiệu những thông tin cơ bản về khóa học, lịch trình học tập, kinh nghiệm học. Lớp học sau đó được tiếp tục với hình thức online để các anh chị sinh viên chủ động hoàn toàn. 7 chuyên đề được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần giúp người học dễ dàng nắm vững kiến thức từ cơ bản đến phức tạp. Mặt khác, học liệu dạng file PDF và video nên rất sinh động, trực quan, dễ hiểu. Học viên thực hành ngay kiến thức đã học trên các bài tập đa dạng, phong phú khiến thời gian học, hiểu rút ngắn đáng kể.

 

Chị Nguyễn Thị Lan Hương (Bắc Ninh) - sinh viên chuyên ngành Kế toán chương trình Topica Uni - chia sẻ: “Tôi học kế toán nhưng trước đây hầu như không biết gì về Excel. Sau khi tham gia học, tôi mới nhận ra phần mềm này hữu dụng như thế nào trong công tác kế toán. Hiện, tôi đã nâng cao kỹ năng xử lý thông tin và nắm được mọi kĩ năng cần thiết trong sử dụng Excel vào công việc thực tế.  Đặc biệt, đây là khóa học online nên rất tiết kiệm thời gian, chi phí học tập. Có thắc mắc gì tôi lại lên Facebook group hỏi và được cô cùng bạn bè thảo luận, giải đáp nhiệt tình”.

 

Sinh viên thân thiện, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm thu được qua khóa học kỹ năng IPR100 Excel K7

 

Cũng theo học cùng khóa với chị Hương, anh Quốc Hưng nhận xét trình độ lớp học không quá khó, rất vừa sức với sinh viên. Đang theo học ngành Quản trị kinh doanh chương trình Topica Uni, Excel đối với anh là rất cần thiết. Sau 4 tuần học, mặc dù khối lượng bài tập khá nhiều nhưng anh vẫn hoàn thành đầy đủ, đúng hạn và thu được một vốn kiến thức kha khá.

                                 

Sinh viên quyết tâm hoàn thành bài tập được giao       

           

Là giảng viên doanh nhân đầy tâm huyết, dù bận rộn nhưng cô Bích Nga không ngại thức khuya để giải đáp mọi vướng mắc của học viên. Có những khi đã 11h đêm mà học viên vẫn gửi bài tập về khiến cô thực sự ấn tượng, và đó cũng là động lực giúp cô nỗ lực hơn nữa để khóa học đạt được thành công cao nhất. Chia sẻ với sinh viên, cô Nga khuyên: “Để đạt được mong muốn của bản thân, hãy đặt cho mình mục tiêu cụ thể và nhất là phải rèn luyện được tính kiên nhẫn. Việc học Excel cũng như vậy.”

 

Khóa học kết thúc, niềm vui của giảng viên được nhân lên khi mà học viên đã ứng dụng tốt cho công việc của mình. Như chị Phạm Thị Mai Hương - sinh viên ngành Luật kinh tế chương trình Topica Uni - cho hay khóa học thực sự rất tuyệt vời, bổ ích, cuốn hút còn giảng viên và trợ giảng thì cực nhiệt tình. Nhờ chương trình này mà trước kia, chị phải mất cả ngày mới hoàn thành báo cáo thì giờ đây chỉ cần khoảng 2 đến 3 tiếng là đã xử lí xong.

 

Hay anh Vũ Duy Nam (TP.HCM) đang theo học cử nhân trực tuyến chuyên ngành Luật cũng chia sẻ mình từng là người “mù” Excel nhưng bây giờ đã có thể tự tin xử lý công việc mà không cần sự hỗ trợ của người khác. Nhờ đó, hiệu quả công việc được nâng cao hơn nhiều trong khi thời gian lại rút ngắn lại.  

 

“Excel toàn tập cho người đi làm” là một trong những khóa học kĩ năng đặc biệt được Câu lạc bộ Phát triển sự nghiệp  tổ chức để góp phần giúp những người đang loay hoay với ứng dụng phổ biến, hữu ích này trong bộ Microsoft Office nhanh chóng chinh phục nó. Điều này không chỉ giúp năng suất công việc tăng cao hơn mà còn giúp nhiều người làm quen với việc làm chủ công nghệ, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số.

 

Dự kiến, trong tương lai, Câu lạc bộ sẽ triển khai những khóa học tiếp theo về Excel, Word để hỗ trợ sinh viên trau dồi thêm nhiều kĩ năng hữu ích.

 

Chia sẻ bài viết: