Lấy bằng Công nghệ thông tin trực tuyến, nên hay không?

Với khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ thông tin, những người yêu thích lĩnh vực này có lợi thế khi muốn sở hữu tấm bằng Đại học theo phương pháp đào tạo trực tuyến.
 

Theo thống kê của Bộ Thông tin và &Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT là khoảng 250.000 lao động. Bởi vậy, số người có mong muốn học Đại học ngành Công nghệ thông tin ngày một tăng. Họ có nhiều lựa chọn để học ngành này tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của bản thân. Với những học sinh tốt nghiệp THPT, các trường lớn như Bách Khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghệ thông tin (TP HCM) là những cái tên được lựa chọn nhiều nhất bởi sự uy tín, chất lượng đào tạo, giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất đảm bảo.

 

 

Tuy nhiên, với những người đã đi làm muốn học liên thông để củng cố thêm kiến thức hay lấy thêm văn bằng về IT để phục vụ công việc thì việc tới giảng đường học tập là một thách thức lớn.

Người học công nghệ thông tin cần thực hành thường xuyên trên máy tính dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Điều này đòi hỏi người học phải thường xuyên tới giảng đường - đây quả là điểm bất lợi với những người vừa học vừa làm bởi quỹ thời gian của họ luôn rất hạn chế. Song, nếu chỉ học lý thuyết mà không được ứng dụng, những kỹ sư công nghệ thông tin sau khi ra trường sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trên thực tế, trong số hàng vạn kỹ sư công nghệ thông tin được đào tạo chính quy ở các trường Đại học, chỉ có 15% đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp (Theo thống kê của Viện Chiến lược CNTT - Bộ Thông tin và Truyền thông). Như vậy, dù được học tập ở các trường lớn cũng không thể đảm bảo cho dân IT có khả năng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp thành thạo.

 

 

Vậy đâu mới là phương pháp học tập hiệu quả dành cho những người đã đi làm muốn có thêm kiến thức công nghệ thông tin? Một giải pháp đang được hàng ngàn người yêu thích công nghệ thông tin lựa chọn hiện nay đó là học trực tuyến. Với lợi thế là sự thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại di động, người học công nghệ thông tin có nhiều thuận lợi hơn bất cứ ngành nghề nào khi theo học phương pháp đào tạo trực tuyến.

Tại Việt Nam, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni đã hợp tác với nhiều trường Đại học tại Việt Nam và Đông Nam Á để đào tạo nhiều ngành học đa dạng, trong đó có công nghệ thông tin. Với hệ thống học liệu giáo trình, CD, đa phương tiện, Mobile Learning, hệ thống thực hành Second Life 3D, người học sẽ được trải nghiệm những bài học trực quan, sinh động cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học và doanh nghiệp lớn trên cả nước.

 

 

Tham gia chương trình Topica Uni, sinh viên công nghệ thông tin sẽ được học lý thuyết và hướng dẫn thực hành ngay trên máy tính cá nhân. Với thời gian học linh hoạt, người học có thể học tập ngay tại cơ quan hoặc ở nhà mà không phải mất thời gian và công sức học tập trên giảng đường. Sinh viên Topica Uni vẫn có thể làm việc tại cơ quan và có điều kiện vận dụng ngay những kiến thức công nghệ thông tin học được vào thực tế.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

https://topica.edu.vn/2600-cuu-sinh-vien-thang-tien-thanh-dat/

 

 

 

Chia sẻ bài viết: