Kinh nghiệm làm Nhóm trưởng từ nhà quản lý giàu kinh nghiệm

Là một nhà quản lý xuất sắc, anh Mai Khắc Minh luôn cố gắng nghiên cứu, cải tiến các quy trình làm việc để nâng cao năng suất hiệu quả công việc cho doanh nghiệp. Hiện anh đang là Trưởng phòng kho vận tại Công ty Cổ phần Dệt may đầu tư thương mại Thành Công.

Nghiên cứu quy trình, nâng cao năng suất lên 30%

 

Từng trải qua vị trí Giám đốc xí nghiệp may nhưng anh Mai Khắc Minh còn đăng ký học Quản trị Kinh doanh với Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TVU - TOPICA. Đây sẽ là một mốc quan trọng giúp anh hoàn thành mục tiêu của mình trong sự nghiệp đồng thời nâng cao kỹ năng quản lý của mình.

 

 

Trong quá trình làm việc, anh luôn chú tâm đào tạo đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả. Từ khi làm một Trưởng phòng Đào tạo quản lý sản xuất anh đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm quản lý nhân viên, từ việc thành lập nhóm cũng như bàn giao công việc. Năng suất lao động của công ty dưới sự chỉ đạo của anh đều tăng trung bình 20 – 30% một năm. Năm 2007, công ty thành lập một xí nghiệp may mới, anh được bổ nhiệm là Giám đốc Xí nghiệp may. Chỉ trong vòng 6 tháng, năng suất chất  lượng của xí nghiệp anh quản lý đã đứng top đầu trong 7 nhà máy may.

 

Anh Mai Khắc Minh đã nhận nhiệm vụ đào tạo quản lý sản xuất cho tất cả nhà máy may của công ty. Ngoài ra anh còn phụ trách ở nhiều công ty liên kết bên ngoài khác. Quãng thời gian đó giúp anh hoàn thiện bản thân hơn.

 

Nhóm trưởng đầy trách nhiệm

 

Hiện anh Mai Khắc Minh đang là Nhóm trưởng, lớp Quản trị kinh doanh, quản lý 10 thành viên trong lớp. Áp dụng kỹ năng của mình, anh Minh cho biết nhóm có đưa ra nội quy chung, thường xuyên trao đổi với nhau để có thể đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

 

Là người trực tiếp đề ra nội quy, anh Minh chia sẻ: “Trong một tập thể, quan trọng nhất là phải đoàn kết và tôn trọng ý kiến của nhau. Với mỗi vấn đề khi cần lấy quyết định thì tôi luôn định hướng lấy ý kiến đa số và giải thích cho mọi người để có thể hiểu nhau hơn về phương pháp làm việc”.

 

Anh Mai Khắc Minh (thứ 2 từ trái sang) trong cuộc thi

Nhóm trưởng xuất sắc -  Elearning Team Leader Championship 2015

 

Cũng có những trường hợp mà một nhóm trưởng gặp khá nhiều khó khăn khi một cá nhân phá vỡ nội quy khiến cho tập thể hoạt động không hiệu quả. Đặc biệt trong khi làm bài tập nhóm có người còn tâm lý ỷ lại, thiếu tinh thần đồng đội.

 

Cụ thể có lần, anh Minh giao bài cho từng nhóm nhỏ từ 3 đến 5 người mà không giao nhiệm vụ cho từng người cụ thể. Chính vì vậy, có trường hợp thành viên này không làm mà phụ thuộc hết vào một người khác. Anh Minh nhận thấy tính tự giác của một số bạn chưa được cao khiến cho thành tích nhóm bị tụt xuống. Rút kinh nghiệm, anh giao việc rõ cho từng người, yêu cầu hạn nộp cụ thể, từ đó nhóm anh luôn đạt điểm tốt.

 

Cũng khá nhiều lần một trưởng nhóm như anh phải trực tiếp đốc thúc các thành viên khi họ không thường xuyên trao đổi trên Skype nhóm vì bận việc riêng. Bản thân anh phải bỏ không ít thời gian để nhắc nhở. Tuy trách nhiệm có phần cao hơn nhưng anh không lấy đó làm phiền mà quan niệm: “Hỗ trợ bạn bè để hướng tới mục đích cao hơn của toàn nhóm là điều mà bản thân thấy cần thiết phải làm. Là một nhóm trưởng cần tập hợp tất cả mọi người thì công việc mới hiệu quả.”

 

Anh Mai Khắc Minh thứ 2 từ phải sang

 

Vừa qua, lần đầu tiên anh Minh tham gia cuộc thi Nhóm trưởng xuất sắc - Elearning Team Leader Championship 2015 tại khu vực Tp.HCM và xuất sắc đạt hạng Nhì. Đây chính là thành quả mà anh học tập và làm việc với Topica trong suốt thời gian  qua.

 

Trong cuộc sống anh Minh luôn hướng tới mục đích: “Nếu bạn tập trung nhiệt huyết vào đầu một mũi tên thì có thể bắn tan đá cứng”. Đó chính là kim chỉ nam để anh phấn đấu không ngừng, để có thể làm việc chuyên nghiệp bất kể là môi trường nào.

 

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

 

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

 

Chia sẻ bài viết: