IRONMAN 70.3 Vietnam - Cuộc thi thách thức giới hạn những nhà quản lý công ty hàng ngàn người?

Để trở thành một Ironman, bạn phải vượt qua được 1 trong 3 hoặc SOLO thi ba môn phối hợp của cuộc thi Ironman 70.3 bao gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp. Ba môn phối hợp đòi hỏi các vận động viên phải có một sức bền cả về thể lực lẫn tinh thần. Vậy nhưng chính những nhà quản lý hàng đầu thế giới - những con người bận rộn nhất hành tinh, lại trở thành vận động viên trong những sự kiện thể thao đầy thử thách này. Tiêu biểu, tại Việt Nam, có công ty lớn gây ấn tượng khi toàn bộ thành viên trong Ban Lãnh đạo đều tham dự thi SOLO - 1 mình vượt qua cả 3 thử thách “điên rồ" của Ironman 70.3 Vietnam.

 

Thích mạo hiểm, ưa những cảm giác nghẹt thở, thách thức giới hạn của bản thân và im lặng lao lên phía trước. 
 
 
 

Có lẽ chỉ những người đã từng tham gia thi đấu triathlon (ba môn phối hợp - Ironman), mới có thể hiểu được mức độ điên rồ của cuộc thi 3 môn phối hợp. Việc thực hiện 3 môn thể thao đường trường liên tục đẩy sức chịu đựng của cơ thể lên đến cực hạn. Bạn sẽ cảm nhận được từng thớ cơ bắp trên người kêu gào vì mệt mỏi, và cơn đau sẽ khiến bạn muốn bỏ cuộc hơn bất cứ điều gì khác. Đôi mắt sẽ mờ dần và trí óc sẽ không còn tỉnh táo, cùng những vấn đề phát sinh bất ngờ như chuột rút, say nắng hay trẹo cơ hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là khi bạn phải lựa chọn giữa việc dừng lại, từ bỏ cuộc thi hoặc tiếp tục chịu đựng hành xác, tập trung cao độ và tiến lên phía trước.


Quản trị cũng vậy, những ngày đầu hào hứng và nhiệt huyết bao nhiêu, thì những ngày sau đó sẽ vất vả và khổ cực bấy nhiêu. Những vấn đề bạn không thể lường trước như chi phí tăng mạnh, nhân sự nghỉ việc giữa chừng hay thị hiếu thay đổi sẽ càng đẩy sự căng thẳng lên cao độ và mỗi quyết định bạn đưa ra cũng sẽ quyết định sự thành bại của tổ chức. Sẽ có những khi bạn chỉ muốn buông xuôi tất cả, nhưng làm vậy đồng nghĩa với doanh nghiệp phá sản. Và chỉ có những nhà quản lý bản lĩnh nhất mới có thể lèo lái con thuyền của mình vượt qua những sóng gió. Để rồi khi chạy qua vạch đích, hoàn thành “cuộc thi triathlon” về quản trị, bạn sẽ được hưởng trái ngọt, là khi doanh nghiệp ngày một phát triển thịnh vượng và sức mạnh nội tại của bạn trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết.


Một vận động viên hoàn thành triathlon đã từng chia sẻ: “ Tôi không còn tiếp cận những thách thức với thái độ “Tôi không thể”, mà thay vào đó là “Tôi sẽ”. Bằng cách đó, triathlon đã thay đổi cuộc đời tôi”. Tham gia một cuộc thi triathlon sẽ thay đổi cách nhìn nhận và suy nghĩ của bạn về chính bản thân mình, những giá trị về sức khỏe, về ý chí và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn đã thực sự cố gắng với cương vị một nhà quản trị? Cách bạn thể hiện mình trong cuộc thi sẽ trả lời cho câu hỏi đó.


Công ty duy nhất tại Việt Nam có toàn bộ Ban Lãnh đạo đều tham gia thi SOLO


Tại Việt Nam, nếu nói về triathlon, thì không thể không nhắc đến Ironman 70.3 vietnam, giải thi đấu 3 môn phối hợp khắc nghiệt nhất hành tinh. Các vận động viên sẽ phải thực hiện 1.9km bơi biển, 90km đạp xe và 21km chạy bộ liên tục. Được tổ chức từ năm 2015, đây thực sự là một thách thức đối với cả những vận động viên chuyên nghiệp, chứ chưa nói đến người Việt Nam với thể trạng nhỏ bé và yếu ớt.


Vậy nhưng sau 3 năm tổ chức, số lượng vận động viên người Việt tham dự cuộc thi không những không giảm đi, mà còn tăng gấp ...31 lần. Đặc biệt hơn nữa chính là sự góp mặt của những quản lý cấp cao của các startup công nghệ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.


Topica Edtech Group ghi dấu ấn tại cuộc thi năm nay, khi trở thành công ty duy nhất có toàn bộ thành viên Ban Giám Đốc tham gia vào Ironman 70.3 vietnam năm nay. Là những quản lý cấp cao của một startup có tốc độ tăng trưởng hàng đầu Đông Nam Á, nhưng thành tích về thể dục thể thao vô cùng đáng nể. Phó Tổng Giám Đốc Topica, ông Nguyễn Thành Trung, người đã 3 lần hoàn thành cự ly 42km, chia sẻ: “Năm nào cũng chạy 42km, rồi tham gia 1 bộ môn, tôi thấy vừa nhàm vừa không đủ thách thức nữa. Mà đã là Topica thì phải chọn cái khó, cái chưa làm bao giờ, cái “không làm được đâu" mà làm”.

 

 

Ironman 70.3 vietnam còn ghi nhận: có tới 29 thành viên của Topica, từ nhân viên đến lãnh đạo cấp cao. Trong đó có 7 thành viên đăng kí SOLO.. Những con số ấn tượng này có được là nhờ phong trào thể dục thể thao sôi nổi được xây dựng trong nội bộ Topica từ những ngày đầu thành lập. Từ những buổi chạy bộ vui vẻ đến những ngày rèn luyện thể lực cực khổ, sáng dậy từ 3h sáng chạy bộ, chiều tới bể bơi, tối thả lỏng bằng…bài tập chạy bền. Các bài tập rèn luyện nên những tinh thần thép ưa thách thức, đó là cách để những nhà quản lý trẻ của chương trình 22CEO dám dấn thân vào các trận đánh phát triển sản phẩm tại Việt Nam và Quốc tế.

Có một sự thật rằng những nhà quản trị tài ba nhất là những người hiểu được giá trị của sức khỏe, vì vậy họ không ngừng rèn luyện bản thân. Sức khỏe, là tiền đề để những bộ óc quản trị vĩ đại ấy làm được những điều phi thường. Vậy nên, nếu bạn ấp ủ ước mơ thay đổi thế giới này, hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản nhất - tập chạy ngay đi !!!

 

 

Chia sẻ bài viết: