Hội lành nghề Kế toán - Chắp cánh ước mơ cho nữ kế toán trưởng

(24h, ngày 30/12/2015) Hội lành nghề Kế toán - Chắp cánh ước mơ cho nữ kế toán trưởng

Dù đã có chỗ đứng vững chắc trong nghề nhưng vẫn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, đó chính là trường hợp của chị Nguyễn Thị Thúy Hương - Kế toán trưởng của Công ty TNHH sản xuất Thương mại và XNK ATS chia sẻ: “Tôi muốn trau dồi nhiều kiến thức hơn nữa để thật giỏi nghề, nỗ lực thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu là trở thành cô giáo dạy Kế toán thực hành.”

Tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán - trường Trung cấp Kinh tế, chị Hương là một trong những cô gái may mắn khi ra trường tìm được việc đúng với ngành học của mình. Sau nhiều năm phấn đấu, cuối cùng, chị đã khẳng định được bản thân khi được tín nhiệm làm Kế toán trưởng cho Công ty TNHH sản xuất Thương mại và XNK ATS.

 

Không vì thế mà “ngủ quên trên chiến thắng”, chị Hương vẫn quyết tâm bồi dưỡng năng lực hơn nữa, trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn và đã quyết định đăng kí học chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Tnu-Topica chuyên ngành Kế toán. Cũng qua đây, chị biết đến Hội lành nghề Kế toán - một “sân chơi trí thức” cho những sinh viên luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, tôi rèn nghiệp vụ như chị nên đã không ngần ngại tham gia ngay.

 

“Tổng hợp lại kiến thức một cách chuyên nghiệp và hệ thống hơn chính là những điều mà tôi học được từ Hội lành nghề Kế toán. Nhờ vậy, tôi có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước mà không phải tự “mò” nữa.” – chị Thúy Hương thẳng thắn bày tỏ những cảm nhận đầu tiên khi đến với Hội.


Chị Nguyễn Thị Thúy Hương (bên phải) nhận phần thưởng Nhóm xuất sắc nhất

 

Công việc, gia đình, thi cử dường như cuốn chị vào guồng quay cuộc sống, lắm lúc khiến chị thấy “quá tải” và mệt mỏi. Tuy nhiên, là người phụ nữ Việt “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị đã cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để không bỏ lỡ những buổi học quý giá. Bởi lẽ, những vấn đề mà Hội lành nghề đưa ra rất gần gũi với thực tế công việc, do đó chị luôn tranh thủ mọi cơ hội, điều kiện để có thể tiếp thu nhiều kiến thức nhất, hiệu quả nhất mà vẫn làm tròn mọi nghĩa vụ của mình.

 

Chị chia sẻ: “Tham gia Hội lành nghề, tôi được cập nhật nhiều thông tư, nghị định mới cần thiết cho công việc. Trước đây, tôi phải cóp nhặt từ bạn bè, tự tìm hiểu qua mạng mà không thể kiểm chứng được nguồn tin có chính xác hay không. Tôi cũng từng đăng kí một số khóa học ở ngoài nhưng phương pháp và nội dung không tiên tiến và dễ tiếp thu như ở Hội lành nghề. Đặc biệt, những giảng viên doanh nhân luôn mang đến những kinh nghiệm hữu ích để giúp các sinh viên giải quyết mọi vấn đề trong công việc. Họ chính là hình mẫu lý tưởng mà tôi luôn hướng tới.”

 

Chị Thúy Hương (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn nhóm và cô giáo

 

Cảm xúc tuyệt vời vẫn còn đọng lại khi nhóm chị giành giải Nhất nhóm trong cuộc thi “Tìm hiểu Kế toán thuế Thu nhập Doanh nghiệp” mà Hội lành nghề tổ chức. Làm việc với 2 người nữa, mỗi người đều có thế mạnh và ý tưởng riêng nhưng trong cuộc thi đã luôn đoàn kết, hỗ trợ nhiệt tình cho nhau. Do đó, chị càng tin tưởng hơn vào những kiến thức và kĩ năng mà Hội lành nghề mang lại và khẳng định “Tôi sẽ tiếp tục các khóa tiếp theo dù có khó khăn như thế nào”.

 

Là người phụ nữ đầy bản lĩnh, chị Hương không hề muốn “an phận thủ thường” mà ngược lại, chị ấp ủ những ước mơ và khao khát cháy bỏng, đam mê trải nghiệm ở nhiều công việc khác nhau để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Một trong số đó chính là trở thành cô giáo dạy kế toán thực hành. Hi vọng rằng, Hội lành nghề - nơi chị đặt niềm tin - sẽ chắp cánh cho ước mơ đó mau chóng thành hiện thực!

 

Chia sẻ bài viết: