GVDN Phan Thế Thắng: “Luôn cố gắng chắt lọc những gì tinh túy nhất truyền đạt cho sinh viên E-learning”.

Bận rộn với công việc tại Bộ Công Thương, giảng viên 8x Phan Thế Thắng vẫn dành nhiều tâm huyết với công việc chia sẻ và truyền đạt kiến thức thực tế cho sinh viên chương trình Cử nhân trực tuyến Topica Uni. Trẻ tuổi, nhiệt tình, tận tâm cùng vốn kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng, thầy Thắng là một trong những Giảng viên doanh nhân luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến đặc biệt từ các sinh viên.

Sinh năm 1981, thầy Thắng sở hữu nhiều thành tích ấn tượng trên con đường học vấn. Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại Thương, thầy tiếp tục theo học chuyên ngành Thương mại Quốc tế tại Trường Đại học Ajou, Hàn Quốc. Xuất sắc đạt tấm bằng loại ưu, thầy được cử trở lại “đất nước kim chi” công tác với chức danh Tùy viên thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Chính công việc làm chuyên gia xúc tiến thương mại này đã đem lại cho thầy nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập quan hệ đối tác cho doanh nghiệp, đề ra phương hướng kinh doanh, tìm kiếm thị trường...

Trở về nước năm 2014, với mục tiêu phấn đấu rõ ràng cùng nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, hiện giờ, thầy Thắng đang giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh của Bộ Công Thương.

 

Thầy Thắng (ngoài cùng bên phải) trong buổi Kỷ niệm 21 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt - Hàn

Chia sẻ về lý do tham gia vào đội ngũ Giảng viên doanh nhân - chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni, thầy Thắng cho biết: “Tôi mong muốn có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho những người trẻ, những người quan tâm đến lĩnh vực kinh tế thương mại mà tôi đang đảm nhiệm. Bên cạnh đó, vị trí tôi đang làm có liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hiểu biết pháp luật cho người dân nên tôi cũng hy vọng công việc này sẽ là cầu nối giúp các bạn sinh viên nói riêng và xã hội nói chung có thể tiếp cận với vấn đề theo cách tối ưu nhất.”

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng thầy vẫn dành một khoảng thời gian nhất định trong tuần cho việc chia sẻ và truyền đạt kiến thức với sinh viên của Topica Uni. Ngoài việc gửi tài liệu theo đề cương bài giảng, tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của sinh viên trên hệ thống H2472, thầy còn dành thêm 2 - 3 tiếng/tuần để trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn nội dung bài học. Ngay cả thời điểm phải đi công tác dài ngày, thầy vẫn luôn cố gắng tranh thủ thời gian vào nửa đêm hoặc khoảng trống rảnh rỗi để lên diễn đàn tương tác với sinh viên.

Bảy năm đồng hành cùng Topica Uni, điều thầy ấn tượng nhất và cũng là động lực khiến thầy yêu hơn công việc của mình chính là tinh thần học tập của các anh/chị sinh viên. Theo thầy, sinh viên của chương trình Cử nhân trực tuyến của Topica Uni đều là những người có tư tưởng cầu tiến, mang trong mình mục tiêu học tập rõ ràng cùng hoài bão phát triển sự nghiệp. Do đó, họ luôn tích cực học hỏi, trao đổi, phản biện với Giảng viên để nắm rõ vấn đề, từ đó áp dụng vào thực tế công việc.

Thầy Thắng (ngoài cùng bên trái) trong buổi đi chơi xuân cùng gia đình tại Hàn Quốc.

 
  Để có thể giải đáp chính xác, thấu đáo những câu hỏi của sinh viên, thầy Thắng luôn cố gắng tích lũy kinh nghiệm qua công việc thực tế, qua nghiên cứu khoa học, hay từ những buổi trao đổi với các chuyên gia kinh tế và đồng nghiệp. Ngoài ra, vì thường xuyên tham gia thuyết trình, tham luận tại nhiều hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế nên thầy hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc hiểu và xác định được mong muốn của người nghe. Do đó, bên cạnh việc chia sẻ tối đa những gì mình biết để hỗ trợ sinh viên, những kiến thức thầy mang đến luôn có sự chắt lọc nhằm mang đến những thông tin, kinh nghiệm cùng sự định hướng trong tư duy cần thiết và hữu ích nhất.

Hiện tại, thầy Thắng đang đảm nhiệm môn Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô và Quan hệ kinh tế quốc tế. Đây đều là những môn học liên quan mật thiết với chuyên môn của thầy và cũng giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong cuộc sống cũng như công việc. Hy vọng, với những thành tích ấn tượng vừa đạt được, thầy Thắng sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với chương trình Topica Uni và giúp nhiều sinh viên thực hiện được giấc mơ sự nghiệp của mình. 

 

Chia sẻ bài viết: