Giảng viên tự tin với công nghệ E-learning theo xu hướng thế giới

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Sản xuất và Thương mại Tây Bắc, là người may mắn được tiếp xúc với mạng máy tính và diễn đàn từ trước khi Internet chính thức được sử dụng tại Việt Nam. Chính vì vậy, thầy dễ dàng nắm bắt công nghệ E-learning với Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA Uni.

 

Thầy Hà còn nhớ như in cơ duyên đến với chương trình: “Ngày 15/6/2014, tôi bắt đầu giảng dạy những lớp học đầu tiên cho các bạn sinh viên đến từ mọi miền đất nước. Tinh thần học tập tích cực của các bạn đã tiếp thêm động lực để tôi bước đi trên con đường giảng dạy trực tuyến cùng TOPICA đến hôm nay.”

 

 

Môi trường giảng dạy với TOPICA thực sự đã trao thêm cho thầy một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời trong thời đại công nghệ. Thầy nhận thấy phương pháp giảng dạy trực tuyến của TOPICA rất thuận tiện cho sinh viên và giảng viên, nhất là những người phải làm việc bận rộn hoặc ở các địa phương xa xôi, không tiện đi lại. Công nghệ hiện đại, sự sáng tạo của TOPICA chính là giải pháp để khắc phục khó khăn đó và đây cũng là xu thế tất yếu ở các nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

 

Mỗi ngày, thầy đều dành khoảng một tiếng trong quỹ thời gian làm việc của mình để cập nhật bài giảng đúng tiến độ trong card giảng viên và trao đổi với các sinh viên về các vấn đề phát sinh. Những bài học về Luật, Quản trị nhân sự, hay môn Kiểm soát, môn Hành vi tổ chức đều có những tình huống rất thực tế và khác nhau nên cần thường xuyên trao đổi nhiều hơn.

 

 

Những giải đáp của thầy Mạnh Hà rất được sinh viên tin tưởng vì nó đầy đủ và cặn kẽ. Ví dụ, một lần có sinh viên hỏi : “Quy định của Bộ luật Lao động về việc công ty không được nhận người lao động đã bị kỷ luật sa thải tại chính công ty đó.” Thầy đã trả lời: Trong Bộ luật lao động 2012 hiện hành thì không có quy định cấm người lao động đã bị kỷ luật buộc thôi việc nộp đơn xin việc trở lại, do đó người lao động có quyền nộp đơn xin việc vào cơ quan cũ (theo nguyên tắc cá nhân có quyền làm những điều mà pháp luật không cấm). Tuy nhiên, người sử dụng lao động cũng có quyền không chấp nhận đơn xin việc này nếu xét thấy người lao động không đáp ứng được yêu cầu đặt ra khi tuyển dụng.

 

Thầy là người “Luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực”. Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại những cảm nhận khác nhau. Cái nhìn tích cực sẽ giúp ta vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu. Không chỉ là một thầy giáo dạy trực tuyến, thầy Mạnh Hà còn thường xuyên gặp gỡ sinh viên những dịp khai giảng, các hoạt động phong trào như: Câu lạc bộ phát triển sự nghiệp, làm clip học liệu, chụp ảnh nghệ thuật, thi Cựu sinh viên cống hiến, thành đạt...  Đó cũng chính là sợi dây kết nối tình thầy trò mà Chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA Uni hướng đến thời điểm hiện tại và mãi mãi.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

 

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

 

Chia sẻ bài viết: