Giảng viên Lê Thị Ninh Vân - “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

Hơn 10 năm làm Kế toán cho một Công ty tại TP. HCM và Quản lý kinh doanh cho Công ty Bảo hiểm ACE Life, cô Lê Thị Ninh Vân không chỉ dạn dày kinh nghiệm chuyên môn mà còn ấp ủ trong lòng mong muốn được chia sẻ kiến thức của mình với mọi người. Do vậy, khi biết chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni đang xây dựng đội ngũ giảng viên doanh nhân, cô đã quyết định đăng kí tham gia để hiện thực hóa ước mơ.

 

 

Chính thức tham gia giảng dạy từ tháng 6/2015, tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng cô Vân luôn tích cực học hỏi từ các đồng nghiệp xung quanh để nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đồng thời lắng nghe và tìm các phương pháp, các ví dụ thực tiễn sinh động giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Nhờ vậy, sinh viên không chỉ hiểu kỹ và có khả năng áp dụng lý thuyết ngay mà còn vận dụng được những tình huống trong bài giảng để giải quyết vấn đề của bản thân trong cuộc sống.

 

Hiện đang giảng dạy các bộ môn Thuế, Kế toán, Kế toán doanh nghiệp và Kế toán thuế, dù bận rộn nhưng cô vẫn luôn dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa cho giảng viên và sinh viên. Với quan niệm không bao giờ ngồi im một chỗ, cô còn là một nhân tố tham gia rất tích cực của các câu lạc bộ văn hóa đến các chương trình giao lưu.

 

Chia sẻ về cuộc sống riêng, cô cho biết: “Trước đây, tôi chỉ làm việc rồi về nhà chăm lo gia đình đã thấy hết ngày rồi. Vậy mà kể từ khi làm giảng viên cùng Topica, tôi học được cách sắp xếp công việc hợp lý hơn nên dù bận, tôi vẫn có thể chu toàn và dành được thời gian cho bản thân.”

 

Cô đặc biệt được sinh viên đánh giá cao nhờ sự nhiệt tình và cách giảng bài đầy thực tế, gần gũi. Với cô, nhìn thấy sinh viên lần lượt tốt nghiệp với kết quả cao chính là món quà quý giá nhất, đền đáp cho những cố gắng không ngừng nghỉ, tâm huyết của cô đến sinh viên trong suốt thời gian vừa qua.

 

Topica xin chúc cô Lê Thị Ninh Vân luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục gắn bó cùng chương trình lâu dài hơn!

 

Chia sẻ bài viết: