Giảng viên doanh nhân: “Dạy để chia sẻ, chia sẻ để thành công! ”

“Hãy tập thói quen chia sẻ, chia sẻ chính những gì bạn học được với người thân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người xung quanh. Đó cũng chính là một thành công lớn của bạn.” Đó là câu nói tâm đắc của Th.S Bùi Đình Sa - Người sáng lập & CEO của HSConsultants, đồng thời là đại diện Tập đoàn AMPHI (Singapore) Pte Ltd tại Việt Nam. 

Tuy bận rộn với công việc hằng ngày nhưng Th.S Bùi Đình Sa vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp “trồng người”. Vì thế, khi biết chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni đang xây dựng đội ngũ giảng viên doanh nhân để tạo môi trường chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ những doanh nhân thành đạt cho sinh viên, thầy đã không ngần ngại đăng kí tham gia.

 

 

Xuất thân là sinh viên Khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội, sau khi tốt nghiệp, thầy Sa tiếp tục theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh - trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và văn bằng 2 ngành Tiếng Anh Thương mại - trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Hiện, thầy là Người sáng lập và là CEO của HSConsultants - doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn chuyển giá, tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam và xuất nhập khẩu. Đồng thời, thầy cũng là đại diện của Tập đoàn AMPHI (Singapore) Pte Ltd tại Việt Nam, chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp về CNTT trong lĩnh vực Ngân hàng và xuất khẩu hàng nông sản, tăm, hương từ Việt Nam đi các thị trường Ấn Độ và các nước Tây Nam Á.

 

Với kinh nghiệm 12 năm trong nghề, từng phỏng vấn và gặp gỡ nhiều sinh viên, thầy chia sẻ: “Tôi nhận thấy rất nhiều sinh viên thời nay thường chỉ có lý thuyết suông mà thiếu kiến thức thực tế, kỹ năng và thiếu cả định hướng trong công việc. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ kém không thể giao tiếp cũng là trở ngại rất lớn cho các em trong tương lai. Vì vậy, tôi quyết định đồng hành cùng Topica để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình cho sinh viên.”

 

Ths Bùi Đình Sa (thứ 2 từ phải sang) trong lễ Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Đứng trong hàng ngũ giảng viên doanh nhân với Topica Uni từ năm 2014, đến nay, thầy đã tham gia giảng dạy 4 bộ môn: Thống kê Kinh tế, Kế toán Tài chính, Pháp luật về Thuế và Phân tích hoạt động kinh doanh. Đây là 4 bộ môn được đánh giá là “khó nhằn” với sinh viên bởi nó đòi hỏi người học không những phải có kiến thức vững vàng mà còn phải am hiểu và biết cách áp dụng vào thực tế. Bằng những điều đã tích lũy được trong quá trình đi học, kết hợp cùng kinh nghiệm thực tế khi làm việc, Th.S Bùi Đình Sa đã truyền tải thành công lượng kiến thức 4 môn học này trong suốt 6 khóa học, để chúng không còn là “nỗi ám ảnh” của sinh viên.

 

“Khi mới bắt tay vào giảng dạy, tôi băn khoăn không biết liệu hình thức học trực tuyến có mang lại hiệu quả tốt nhất cho các em không. Nhưng trải qua 6 khóa học, tôi thấy rằng phương pháp này thực sự mang lại cho sinh viên rất nhiều lợi ích. Sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết.”

 

“Ngoài những buổi học trực tuyến, sinh viên và giảng viên còn có thể trao đổi với nhau trên các diễn đàn để hiểu bài học sâu hơn. Có những câu hỏi mà khi gặp mặt trực tiếp thì sinh viên sẽ không dám hỏi, nhưng khi thảo luận trực tuyến thì sinh viên đặt ra những câu hỏi rất thú vị, rất vô tư. Có nhiều câu hỏi khiến tôi thực sự ấn tượng.”

 

 

Khi được hỏi: “Với lịch làm việc bận rộn ở hai công ty, làm sao thầy có thời gian giảng dạy để rồi lọt top A1 giảng viên doanh nhân quý I/2016?”, Th.S Bùi Đình Sa cho hay vì rất bận rộn nên bản thân đã sắp xếp và quản trị công việc một cách hợp lý để hoàn thành hết moi thứ trong giờ hành chính. Sau đó, thường là buổi tối, thầy sẽ dành thời gian để chuẩn bị giáo án, nghiên cứu tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Cuối tuần rảnh rỗi, thầy cũng  dành cho công việc giảng dạy.

 

Th.S Bùi Đình Sa cũng tâm sự rằng bản thân thấy rất vui mừng khi nhìn sinh viên của mình có kết quả tốt, cảm giác như thời gian và công sức mình bỏ ra đã được đền đáp lại. Hy vọng, với thành tích ấn tượng hiện tại, thầy sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình Topica Uni lâu dài để cùng chắp cánh ước mơ cho các sinh viên đạt được nhiều thành tựu trong tương lai!

 

 

Chia sẻ bài viết: