Foyle Chris - Chàng trai Anh quốc nổi tiếng với vai trò giáo viên tại Việt Nam

Sinh ra và lớn lên ở Anh quốc nhưng sau những chuyến đi xuyên Việt đầy thử thách và cám dỗ từ vẻ đẹp, con người Việt Nam, chàng trai trẻ Chris Foyle đã quyết định rời xa đất nước phát triển bậc nhất thế giới để lập nghiệp tại vùng đất nhỏ bé ở Đông Nam Á này. Và số phận run rủi đã khiến anh trở thành một trong những giáo viên tiếng Anh được yêu thích nhất tại chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native.

Trẻ trung, năng động và đam mê khám phá, Chris là điển hình của những chàng trai ưa xê dịch, thích phiêu lưu và không bao giờ hài lòng với cuộc sống yên bình đến nhàm chán. Cũng vì thế, dù có một tương lai xán lạn nơi quê nhà, anh vẫn sẵn sàng xách balo lên và đi đến một miền đất mới, đương đầu với những thử thách mới để trải nghiệm và hoàn thiện chính mình. Trở thành một giáo viên tiếng Anh cũng là một sự bất ngờ đầy thú vị như thế.

“Tôi tình cờ biết đến Topica qua một người bạn và lập tức bị cuốn hút bởi lĩnh vực hoạt động của công ty. Ứng dụng công nghệ vào giáo dục, cung cấp các sản phẩm giáo dục trực tuyến thực sự là một bước đi đầy ấn tượng, giúp người học được thoải mái học ở đâu và vào lúc nào tùy thích, còn giáo viên thì không phải mất công di chuyển mà lại có thể dạy cho nhiều người hơn. Tôi đã biết đến mô hình này hồi ở Anh và tại Topica, tôi đã nhìn được những đặc tính ưu việt của sản phẩm không thua kém gì với cái tôi đã thấy trước đó.”

Cũng chính vì vậy, khi biết Topica đang tuyển dụng những giáo viên bản ngữ để giảng dạy cho chương trình Topica Native với mục tiêu giúp học viên có thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy, tự tin, đúng chuẩn trong thời gian ngắn nhất, anh đã không ngần ngại đăng kí ngay. Một phần vì công việc này phù hợp với sở thích xê dịch của Chris - dù đi du lịch anh vẫn có thể lên lớp dạy đúng lịch, một phần vì tình yêu đối với Việt Nam thôi thúc anh phải đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất này.

“Đồng hành cùng Topica Native trong gần 2 năm, tôi ngày càng thấy yêu công việc của mình hơn và cảm nhận được cuộc sống này thật ý nghĩa. Là giáo viên, tôi có cơ hội giao tiếp với mọi người ở khắp các vùng miền, ở cả Việt Nam, Thái Lan và Indonesia, chia sẻ với họ những gì tôi biết và phần nào giúp họ đạt được mục tiêu của bản thân. Tôi dạy họ cách giao tiếp của người bản địa còn họ lại dạy lại tôi những nét văn hóa độc đáo của quê hương mình. Vì vậy mà những giờ lên lớp đối với tôi đều rất thú vị, giống như đang tán gẫu với bạn bè vậy.”

Chris cũng cho hay việc thiết kế những bài giảng dựa trên cơ sở có thể ứng dụng ngay vào thực tế, tập trung vào kĩ năng nghe và nói thay vì ngữ pháp, giới hạn số lượng học viên là một trong những ưu điểm của chương trình mà anh chưa thấy một nơi nào khác có, giúp tối đa hóa khả năng tiếp thu kiến thức và tối thiểu hóa việc làm loãng bài giảng vì những kiến thức không cần thiết.

Anh còn cho biết thêm, vì là giảng dạy trực tuyến nên trong chuyến về thăm nhà sau 5 năm xa cách, anh vẫn có thể sắp xếp thời gian để tiếp tục lên lớp giao lưu với học viên chứ không lo bị gián đoạn vì khoảng cách địa lý hay khác biệt múi giờ. Đây thật sự là một điểm cộng lớn giúp anh tiếp tục kiên trì gắn bó với công việc này lâu hơn nữa, nỗ lực giúp cho hàng ngàn người khác trên thế giới chinh phục được mục tiêu thông thạo tiếng Anh.

Chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Topica Native chỉ trong một thời gian ngắn, Chris tự tin rằng chương trình này sẽ sớm chi phối thị trường Đông Nam Á và thắp sáng ước mơ giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cho hàng triệu người. Và anh - một giáo viên Anh quốc - tự hào vì mình được góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp vĩ đại đó được hoàn thành.

 

Bạn tự ti về khả năng tiếng Anh của mình và muốn cải thiện nó trong thời gian ngắn? Bạn muốn những giáo viên bản ngữ đầy trẻ trung, nhiệt tình như Chris trực tiếp giảng dạy bạn cách để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả? Bạn chán ngán việc phải học những cấu trúc ngữ pháp khô khan, một mớ từ vựng phức tạp mà chỉ muốn tập trung vào kĩ năng nghe - nói? Tìm hiểu về Topica Native ngay tại đây: http://topicanative.vn/

 

Chia sẻ bài viết: