DĐDN: Sắp khai giảng khóa đào tạo Quốc tế về Ươm tạo doanh nghiệp

(DĐDN, 9/7/2012 - ChâuĐM) Trong tháng 7 này, Chương trình hỗ trợ phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông toàn cầu InfoDev thuộc Ngân hàng Thế giới, Liên minh chiến lược quốc tế về kinh doanh Việt Nam (SAVVi) , Cục phát triển thị trường và thương mại hóa công nghệ- Bộ KHCN phối hợp cùng Tổ hợp Giáo dục TOPICA sẽ khai giảng các khóa Đào tạo Quốc tế về “Ươm tạo doanh nghiệp”.

 

 

Đây là khóa học được Ngân hàng thế giới (World Bank) tài trợ và bảo trợ chuyên môn nhằm mục đích cung cấp những kiến thức cần thiết về quá trình tạo lập, tổ chức và quản lý nâng cao cho các doanh nghiệp ươm tạo Việt Nam.

Trong suốt khóa học, các chuyên gia và học viên sẽ cùng nhau thảo luận về cách thức tạo dựng cũng như quản lý doanh nghiệp. Để nâng cao hiệu quả cho khóa học, một  giáo trình học theo chuẩn hóa quốc tế sẽ được áp dụng cho các học viên. Giáo trình gồm 3 phần học chính: Cơ bản về ươm tạo doanh nghiệp; Tổ chức doanh nghiệp ươm tạo và Quản lý nâng cao doanh nghiệp ươm tạo.

Ngân hàng thế giới và InfoDev khuyến khích các quản lý, chuyên gia đến từ các bộ KHCN, Sở KHCN, các khu công nghệ cao, các vườn ươm tại các trường đại học, vườn ươm tư nhân… tham gia.

 

Bà Đặng Mỹ Châu - Giám đốc khối Miền Nam của tổ hợp giáo dục TOPICA và đại diện các doanh nghiệp trong hội thảo do InfoDev tổ chức tháng 11/2011

 

Theo bà Đặng Mỹ Châu - Giám đốc khối Miền Nam của tổ hợp giáo dục TOPICA, 1 trong 2 giảng viên Việt Nam đầu tiên được InfoDev đào tạo tại Ấn Độ và đã đạt chứng chỉ trở thành giảng viên chính thức của InfoDev để giảng dạy các khóa học của InfoDev tại Việt Nam. "Ươm tạo Doanh Nghiệp" là một trong những lĩnh vực rất được chú trọng bởi InfoDev, chương trình trực thuộc hoạt động của Ngân hàng Thế Giới. Tại Việt Nam, mỗi năm đã có hàng chục doanh nghiệp được ươm tạo thành công, chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ cao. Các công ty này đang ngày càng đứng vững và phát triển trên thị trường trong nước và trong khu vực. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế về Ươm tạo Doanh nghiệp từ infoDev, Ngân hàng Thế giới. Đồng thời, học viên sẽ có cơ hội tham gia vào mạng lưới các doanh nghiệp, chuyên gia và được các chuyên gia quốc tế tư vấn, hỗ trợ về ươm tạo và phát triển doanh nghiệp.

Được biết, những học viên đăng ký tham gia đầy đủ 11 chuyên đề trong khóa học (trước 10/7 cho khóa học tại TP HCM, trước 12/07 cho khóa học tại Hà Nội và Đà Nẵng) sẽ được Tổ hợp Giáo dục TOPICA dành tặng học bổng trị giá 50% học phí.

Học viên quan tâm có thể đăng ký tại:

https://docs.google.com/a/topica.edu.vn/spreadsheet/viewform?formkey=dFY1X0U4T1VwNjUzRWItN0U5bWhEY1E6MQ#gid=0  

Học viên cũng có thể gọi đến số máy 0169 807 0865 (Ms Uyên-TP HCM) hoặc 0987 801 331 (Ms Vân-Hà Nội) hoặc gửi email đến địa chỉ uomtaodoanhnghiep@topica.edu.vn để được tư vấn thêm thông tin.

 

Chia sẻ bài viết: