Dantri: Sinh viên Hội lành nghề tự tin giải quyết mọi vấn đề kế toán

(Dantri, 18/01/2016) Xuất phát điểm từ một cô sinh viên học trung cấp và là kế toán viên cho công ty vận tải Logistic gần 10 năm, sau khi tham gia Hội lành nghề kế toán, giờ đây, chị Nguyễn Thị Thúy đã có thể tự tin xin nghỉ việc để nhận những đơn hàng làm kế toán cho các công ty ngay tại nhà.

Xuất phát điểm từ một cô sinh viên học trung cấp và là kế toán viên cho công ty vận tải Logistic gần 10 năm, sau khi tham gia Hội lành nghề kế toán, giờ đây, chị Nguyễn Thị Thúy đã có thể tự tin xin nghỉ việc để nhận những đơn hàng làm kế toán cho các công ty ngay tại nhà.

Là một người ham học hỏi và cầu toàn, khi có vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo, chị Thúy luôn trăn trở, băn khoăn, suy nghĩ để tìm ra được những phương pháp tối ưu. Dù chịu khó nghiên cứu nhưng những kiến thức lý thuyết trên sách vở không thể đủ để giúp chị áp dụng được vào thực tế. Do đó, chị quyết định tham gia Hội lành nghề kế toán với Topica để có cơ hội học hỏi và trao đổi trực tiếp với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhờ vậy làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình.

Kế toán vốn được ví như cánh tay phải của chủ Doanh nghiệp, là người được Ban giám đốc tin tưởng, giao trọng trách làm “tay hòm chìa khóa”. Nhờ những kiến thức thu được trong quá trình tham gia Hội lành nghề, chị đã giúp công ty của mình có thể xử lý các trường hợp như: kế toán xuất hóa đơn trễ 3 tháng, tự tin trực tiếp lên gặp cục thuế để giải quyết; hóa đơn chứng từ xuất khẩu ghi nhầm giữa Euro và USD; các trường hợp khúc mắc hóa đơn giữa khách hàng và công ty về đơn vị thanh toán. Đặc biệt, chị còn xử lý rất khéo léo để điều chỉnh sao cho không ảnh hưởng đến doanh thu và chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài các nghiệp vụ hằng ngày, chị còn dành thời gian nghiên cứu để đề xuất với Ban Giám đốc các quy trình sửa chữa, tránh thất thu hơn 20 triệu đồng.

Sau hơn 10 năm cống hiến tại công ty vận tải Logistic cùng với kiến thức tích lũy được từ Hội lành nghề Kế toán, chị quyết định xin nghỉ việc để nhận làm kế toán cho các công ty tại nhà. Nhờ đó, chị vừa thỏa mãn niềm đam mê với nghề lại vừa có thời gian chăm sóc cho gia đình.

Trong tương lai, chị vẫn sẽ dành nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu, cập nhật những thông tư, nghị định mới và tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu để nâng cao “tay nghề”, giúp các công ty có thể yên tâm, tin tưởng khi giao cho chị hoàn thiện các công tác kế toán cho doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh việc sinh hoạt trong Hội Lành nghề Kế toán, chị cũng đang là sinh viên của Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Chị rất thích phương pháp học này vì vừa có thể học mọi lúc mọi nơi, vừa được tương tác với hơn 1000 giảng viên doanh nhân giàu kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Nhờ đó, chị có nhiều cơ hội quý báu để trao dồi và hoàn thiện bản thân.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cử nhân trực tuyến tại đây.

 

Chia sẻ bài viết: