Danh sách Vinh danh Cựu sinh viên thành đạt, cống hiến 2015

Trong tháng 7/2015, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện Vinh danh Cựu Sinh viên (CSV) TOPICA cống hiến, thành đạt. Năm 2015 là năm thứ hai TOPICA tổ chức chương trình này. Với mục đích vinh danh những CSV thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp của mình nhờ lĩnh hội được những kiến thức học được từ việc học tập tại TOPICA, chuỗi sự kiện này bao gồm các hoạt động chính: Cuộc thi kỹ năng lãnh đạo, Vinh danh Cựu sinh viên thành đạt nhất, cống hiến nhất cho xã hội và Tri ân Cựu sinh viên cống hiến nhất cho hoạt động phong trào TOPICA.

Hình ảnh Lễ Vinh danh năm 2014

 

Hãy cùng làm quen với những Cựu sinh viên xuất sắc nhất năm 2015:

Danh sách Cựu sinh viên được tri ân.

Đây là những Cựu sinh viên thành công, cống hiến đã được Vinh danh năm 2014 và vẫn tiếp tục đóng góp cho TOPICA và xã hội từ đó tới nay:

 

 1. Anh Nguyễn Ngọc Đỉnh, Giám đốc, Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử và Tin học Hoàng Lộc

 

Năm 2014, anh Đỉnh thuộc Ban chủ nhiệm hiệp hội kết nối kinh doanh TOBUNA. Anh cũng là thành viên tham gia tổ chức các hoạt động của CLB Alumni và CLB phát triển sự nghiệp. Năm 2015, với tư cách là phó CN CLB Cựu sinh viên Alumni, anh tiếp tục tham gia các hoạt động như hỗ trợ Thủ lĩnh SV 2014 (1/2015) ;đóng góp ý kiến phát triển CLB Cựu sinh viên, tham gia hỗ trợ sự kiện phát chứng nhận chuẩn e-learning cho sinh viên HOU-TOPICA (6/2015). Anh cũng là một thành viên tích cực của CLB TOPNET.

 1. Chị Hoàng Yến, Phó giám đốc, Công ty phát triển Nhân lực Tân Việt

 

Cảm ơn TOPICA, dù nhiều tuổi nhưng do rất thích chương trình học của TOPICA, tôi tốt nghiệp xuất sắc và được trở thành giảng viên của chương trình.” Đó là chia sẻ của chị Hoàng Yến, một cựu sinh viên tham gia chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên trong suốt 4 năm từ 2011 đến 2014. Năm 2015, chị tiếp tục tham gia nhiều hoạt động khác như tham gia hỗ trợ Ban tổ chức lễ tốt nghiệp DTU (1/2015); làm giám khảo chương trình tôn vinh thủ lĩnh 2014 (2/2015); thành viên tích cực của CLB Alumni, hỗ trợ Ban tổ chức chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, hỗ trợ Ban tổ chức chương trình Học thử đại học cùng Topica, hỗ trợ Ban tổ chức chương trình trao chứng nhận chuẩn e-learning cho sinh viên HOU-TOPICA (6/2015).

 1. Chị Dương Hoài Giang Hà, Giám đốc, Công ty TNHH Nhật Tâm

 

Chủ nhiệm CLB Alumni miền Nam cho biết: “Cảm ơn TOPICA, tôi có cơ hội được học tập, giao lưu với các anh chị, bè bạn,.. và chia sẻ kinh nghiệm tới các bạn sinh viên.” Mặc dù bận rộn với công việc, chị vẫn dành thời gian phụ trách lớp chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp HOU, TVU các đợt tháng 4, 7, 9, 10. Bên cạnh đó, chị tổ chức các buổi hội thảo như phong thủy dành cho doanh nghiệp, CEO: kỹ năng lãnh đạo và tham gia chương trình tình nguyện.

 1. Anh Nguyễn Thái Hưng, Trưởng phòng, Công ty LIMICO

Anh Hưng có đóng góp kiến thức cho chương trình chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp cho sinh viên năm 2013 và tháng 4/2014. Ngoài ra, anh tổ chức các sự kiện của CLB Alumni và CLB Phát triển sự nghiệp. Anh Hưng cũng phụ trách lớp chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp HOU, TVU các đợt tháng 4 7 9 10. Bên cạnh đó, anh cũng tổ chức các buổi hội thảo như phong thủy dành cho doanh nghiệp, CEO: kỹ năng lãnh đạo và tham gia chương trình tình nguyện.

 1. Chị Đỗ Thị Lan Thanh, Trưởng phòng, Công ty Vi tính Nguyên Kim

“Cảm ơn TOPICA, tôi được học nhiều kiến thức thực tế, tham gia nhiều hoạt động. Tôi đã rủ nhiều bạn bè học cùng và đặc biệt, vận động chồng và anh rất siêng năng học tập.” Năm 2014, nhờ học với Topica, chị đã được thăng chức trưởng phòng, đạt thành tích 2 năm liền là quản lý xuất sắc. Tiếp nối những thành công đó, năm 2015, chị Thanh tiếp tục tham gia các hội thảo phong thủy dành cho doanh nghiệp và hội thảo CEO: kỹ năng lãnh đạo.

 1. Anh Phạm Quốc Khánh, Giám đốc Công ty DAST Travel

Trong quá trình học với Topica, anh Khánh cho biết anh được học nhiều kiến thức thực tế và được tham gia câu lạc bộ sinh viên. Anh luôn sẵn sàng tham gia và ủng hộ cho các sinh viên, học viên tại TOPICA. Anh còn tham gia các hội thảo phong thủy dành cho doanh nghiệp và hội thảo CEO: kỹ năng lãnh đạo.

 

Danh sách Cựu sinh viên Cống hiến

Đây là những Cựu sinh viên không chỉ thành đạt trong sự nghiệp mà còn có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội nói chung và hoạt động phong trào của TOPICA nói riêng.

 

Khu vực miền Bắc:

 1. Trần Huy Tuấn, Trưởng ban quần chúng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

 

Anh Tuấn là thành viên Ban chủ nhiệm CLB Văn nghệ thể thao và CLB Alumni. Ngoài việc tham gia tích cực chương trình tôn vinh và huấn luyện thủ lĩnh sinh viên 2014, anh còn tham gia và tổ chức nhiều chương trình mạng lại lợi ích cho cộng đồng.

 1. Lê Hương Giang, Trưởng phòng đối ngoại, Công ty cổ phần đào tạo ENP

 

Chị Giang là thành viên tích cực của CLB Tiếng Anh và CLB Alumni. Ngoài ra, chị còn hỗ trợ tổ chức sự kiện thi hùng biện Tiếng Anh Topica và hội thảo Tiếng Anh Thiền và chương trình học thử cùng Topica.

 1. Ngô Thụy Hải, Giám đốc đối ngoại, Công ty thương mại cổ phần Thạch Sanh

 

Với tư cách là phó chủ nhiệm CLB Alumni, chị Hải tham gia nhiều chương trình như chia sẻ yêu thương 14 và 17, offline alumni, hỗ trợ tổ chức giải bóng đá mùa xuân (5/2015); và hội ngộ đỉnh cao Thủ lĩnh Sinh viên tại Thái Lan.

 1. Nguyễn Nghĩa Vượng, Quản lý khách sạn, Khách sạn BOSS LEGAND

 

Anh Vượng tham gia chia sẻ yêu thương 14 và 17 và giải bóng đá mùa xuân - Tứ hùng 2015,. Anh cũng là một thành viên tích cực của CLB Văn nghệ thể thao. Bên cạnh đó, anh cũng rất tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội khác

 1. Hoàng Quang Thỏa, Giảng viên, Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội

Anh Thỏa vừa là phó CN CLB Alumni vừa là thành viên tích cực của tất cả các CLB Topica. Bên cạnh đó, anh cũng hỗ trợ tổ chức các sự kiện do Topica tổ chức như chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, party alumni và hội thảo chuyên đề.

 1. Nguyễn Thị Thu Hương, Nhân viên, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn HN

 

 

Chị Thu Hương là Phó CN CLB Alumni và CLB tình nguyện. Chị tiếp tục tham gia chia sẻ yêu thương 17 sau khi làm PBTC chia sẻ yêu thương 14. Ngoài việc tham gia các buổi offline, chị còn hỗ trợ tổ chức giải bóng đá mùa xuân 10/5/2015 và tham gia các chương trình mang lại lợi ích cộng đồng.

 1. Lê Bích Nga, Trưởng Ban kiểm soát nội bộ, Công ty VKX

 

Là một thành viên tích cực alumni, chị Nga hỗ trợ Ban tổ chức sự kiện chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp cho sinh viên HOU-TOPICA (4/2015), Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên DTU-TOPICA (6/2015). Điều đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, chị tiếp tục gắn bó với TOPICA bằng cách làm giảng viên hướng dẫn.

 1. Chu Thị Thảo, Trưởng phòng kỹ thuật, Công ty TNHH

Chị Thảo là Phó BTC chia sẻ yêu thương 14 và là phó CN CLB Alumni. Chị cũng là một người tích cực tham gia các hoat động từ thiện tại nhiều chùa, bệnh viện.

 1. Đông Văn Lĩnh, Giám đốc, Công ty Du lịch Vietlinkvn Travel and Media

Anh Lĩnh tham gia hỗ trợ Ban tổ chức phát chứng nhận chuẩn e-learning, và hỗ trợ Ban tổ chức chương trình học thử đại học cùng Topica. Anh Lĩnh cũng là thành viên tích cực của CLB tiếng Anh và Alumni.

 1. Nguyễn Đức Bắc, Phó ban quản lý Chợ mơ

Anh tham gia hỗ trợ chương trình học thử đại học cùng Topica và là cố vấn tích cực của CLB Alumni.

 

Khu vực miền Nam:

 1. Chị Nguyễn Thị Cho, Kế toán, Công ty TNHH Túi Xách Simone Việt Nam

 

“Trước khi học Topica bằng của tôi là bằng cao đẳng sau khi tốt nghiệp hệ đại học tại Topica thì tôi được tăng lương theo hệ đại học có thâm niên”. Đó là chia sẻ của chị Cho, một trong những cựu sinh viên Topica cống hiến. Chị còn là thành viên tích cực tham gia lớp chia sẻ kinh nghiệm ôn thi Tốt nghiệp cho sinh viên HOU-TOPICA.

 1. Chị Phạm Nguyệt Minh, Lập trình viên, Công ty TNHH Silverstripe Việt.

Chị Minh là một trong những thành viên tham gia tổ chức chương trình Alumni Party tại TP. HCM..

 1. Anh Nguyễn Minh Ngọc, Giám sát phòng Cung ứng, Công ty TNHH Xi Măng Holcim Việt Nam

 

Anh Ngọc có tham gia hai dự án lớn đó là xây dựng Share Service Center tại Philippines (vị trí Business process leader) - trung tâm dịch vụ khách hàng tại Philippines là nơi xử lý các công việc hành chánh, kế toán, mua hàng cho 07 nước thuộc khối APAC (Châu Á Thái Bình Dương) của Holcim và dự án xây dựng hệ thống SRM (Supplier Relationship Management) và E-Bidding, E-auction (vị trí Business process leader): hệ thống quản trị mua hàng và mối quan hệ với nhà cung cấp, đầu thầu và đấu giá qua mạng. Ngoài ra, anhị còn đóng góp nhiều ý tưởng mới mẻ, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

 1. Chị Nguyễn Thị Phương Nhung, Kế toán, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng công trình

 

Chị Nhung là thành viên tích cựu tham gia lớp chia sẻ kinh nghiệm ôn thi Tốt nghiệp cho sinh viên HOU-TOPICA.

 1. Chị Hoàng Minh Phúc, Trưởng khoa Sau đại học, Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM

 

Chị Phúc tổ chức nhiều triển lãm tranh từ thiện, toàn bộ tiền bán tranh được dành để ủng hộ cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Là một tiến sỹ nhưng chị vẫn tham gia phát cơm từ thiện cho sinh viên thi đại học các trường. Chị còn viết nhiều bài đăng tạp chí, tản văn, và sách.

 1. Anh Bạch Hồng Quang, Giám đốc Kinh doanh và Kỹ thuật, Công ty cổ phần sinh học Bạch Kim

 

Anh chia sẻ rằng nhờ Topica, anh học được rất nhiều kỹ năng như sắp xếp nhân sự, hoạt động, lên kế hoạch. Sau khi kêt thúc chương trình Quản trị kinh doanh của Topica, anh đã được bổ nhiệm vị trí Giám đốc kiêm nhiệm mảng kinh doanh và kỹ thuật với mức lương tăng 30%.

Anh hi vọng: “ Trong thời gian tới, Topica ngày càng đoàn kết để vững mạnh hơn, đem lại nhiều giá trị đặc biệt hơn nữa cho các học viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.”

 1. Chị Nguyễn Thị Thúy Vuy, Project leader, Công ty phần mềm IVS

 

Nhờ học với Topica, chị đã được thăng tiến từ thành viên lên làm trưởng nhóm dự án với mức lương tăng 50%. Sau khi tốt nghiệp, anh quản lý các dự án lớn và thực hiện nhiều nghiệp vụ khác nhau.

 1. Chị Trần Thụy Anh Thư, Công ty Điện lực Tp. HCM

 

Chị Thư thường xuyên quyên góp cho những chương trình từ thiện của công ty như xây nhà tình thương cho người nghèo, thăm hỏi các gia đình nghèo khó, tặng quà cho các em nghèo vượt khó,....

 

Danh sách Cựu sinh viên thành đạt

Đây là những Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp của mình nhờ lĩnh hội được những kiến thức học được từ việc học tập tại TOPICA

 

Khu vực miền Bắc:

 1. Anh Mã Trọng Tuấn, Giám đốc, Công ty CP đầu tư HTC Việt Nam

Anh Tuấn tham gia chia sẻ yêu thương 14 và 17, giải bóng đá mùa xuân - tứ hùng 2015, và là một thành viên tích cực CLB Văn nghệ thể thao.

 1. Anh Lê Minh Đức, Chủ tịch công đoàn, Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Yến Duy

Sau khi học với Topica thăng chức từ nhân viên lên Chủ tịch công đoàn, với mức lương tăng 20%.

 1. Anh Nguyễn Đức Cảnh, Giám đốc, Trường đào tạo nghề

Anh Cảnh đã được thăng chức từ Giám đốc trung tâm lên Giám đốc công ty với mức lương tăng 40%. Anh còn tham gia tổ chức dự án đào tạo kỹ năng sống.

 1. Anh Phạm Văn Thập, Quản đốc, Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Nhờ học với Topica, anh Thập được thăng chức từ phó phòng lên quản đốc. Ngoài ra, anh còn xây dựng hệ thống quản lý 200 nhân viên.

 1. Chị Phạm Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành, Tập đoàn DID

 

Nhờ áp dụng những kiến thức đã học tại Topica vào công việc và đạt hiệu quả cao, chị Thủy đã được thăng chức từ nhân viên lên giám đốc điều hành, và được tăng 20% lương,

 1. Anh Trần Văn Quản, Giám đốc, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đức Tín

Anh Quản đã xây dựng hệ thống quản lý 186 nhân viên, ứng dụng kiến thức để kinh doanh thêm mảng công nghệ thông tin. Anh được tăng thêm 20% lương

 1. Anh, Trần Hoài Nam, Giám đốc, Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển VNT SG

Sau khi kết thúc khóa học tại Topica anh Nam đã được thăng chức từ trưởng phòng lên phó Giám đốc. Đồng thời kinh doanh thêm mảng dược phẩm và thiết bị y tế, thành lập công ty cổ phần dược Hà Giang.

 1. Anh Nguyễn Phương Ngọc, Phó phòng, Công ty TNHH Cốc cốc

 

Tuy làm phó phòng nhưng anh Ngọc có mức lương đạt 40 triệu/tháng. Hiện tại anh quản lý 40 nhân viên tất cả.

 1. Anh Lê Văn Dưỡng, Trưởng phòng, Công ty Trí tuệ Nhân tạo

Anh Lê Văn Dưỡng đã hợp tác với TOPICA đào tạo trực tuyến cho đơn vị mình, bên cạnh đó mức lương của anh cũng liên tục tăng kể từ sau khi tốt nghiệp chương trình học với TOPICA..

 1. Anh Nguyễn Văn Long, Phó bí thư Đảng ủy Khối Giáo dục, Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Sau khi được nâng cao kiến thức tại Topica anh Nguyễn Văn Long được chuyển vị trí công tác thuận lợi hơn, áp dụng kiến thức cải thiện kỹ năng quản lý của mình.

 

Khu vực miền Nam:

 1. Anh Nguyễn Anh Đức, Giám đốc, Hàng không quốc gia Campuchia

 2. Anh Lâm Chí Đông, Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh, Công ty CP Đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn

Để thăng tiến trong công việc anh Đông đã quyết định đi học thêm để hệ thống lại kiến thức. Kết quả anh được làm Trưởng Phòng Kế hoạch Kinh doanh kiêm Trưởng ban Kiểm soát.

 1. Anh Nguyễn Đức Đại, Quản đốc Sản xuất, Nhà máy Sản xuất máy tính FPT ELEAD

 

Không chỉ hoàn thành tốt công việc, anh Đại cũng rất thành công khi áp dụng kiến thức đã học được tại TOPICA vào công việc thực tế.

 1. Anh Trương Tấn Khang, Trường Phòng Giao Dịch kiêm Giám Đốc Trung Tâm KH Cá Nhân, Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Maritimebank

 

Sau 4.5 năm tham gia học tại Topica cũng chính là khoảng thời gian anh làm việc tại lĩnh vực ngân hàng, từ chức vụ là 1 nhân viên bán hàng đến khi tốt nghiệp Đại Học thì tôi đã trưởng thành hơn với vị trí Trưởng Phòng Giao Dịch kiêm Giám Đốc Trung Tâm KH Cá Nhân .

 1. Anh Lương Anh Tuấn, Chuyên viên CNTT, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội Chi nhánh Lâm Đồng

Áp dụng kiến thức đã học vào thực tế anh triển khai thành công hệ thống Hội Nghị Truyền Hình cho chi nhánh Lâm Đồng và 2 phòng giao dịch trực thuộc chi nhánh. Được khen thưởng và xét tăng lương trước hạn 30%.

 1. Chị Hà Thị Mai Trang, Chuyên Viên, Ngân hàng TNHH INDOVINA.

Áp dụng kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm cùng các kiến thức đã học (tài chính, kế toán, luật kinh tế…) chị đã cải thiện khả năng làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Lương tăng 30%.

 1. Anh Phạm Văn Đỉnh, Thông tấn xã Itaxa

Sau khi hoàn thành khóa học, anh Đỉnh được xét nâng ngạch nâng lương và hiện nay đang được đề cử thi Viên chức.

 1. Anh Phan Doãn Thanh Tùng, Trưởng bộ phận Kiểm soát tín dụng, Ngân hàng ACB

Áp dụng khá nhiều kiến thức khi học Tài chính ngân hàng tại Topica. Trước đây vào Ngân hàng làm việc là trái ngành nên đã đi học để trau dồi thêm kiến thức.

 1. Anh Nguyễn Đại Văn, Giám đốc, Công ty TNHH Phúc Trường Hải

Nhờ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiến, dù nền kinh tế có nhiều biến động, công ty của anh vẫn hoạt động tốt. Giữ vững doanh thu 100% so với trước đó vì tập trung mở rộng và đào tạo nhân sự.

 1. Chị Nguyễn Lý Phương Dung, Công ty TNHH MTV SANRIMJOHAP VINA

Trong thời gian học tập mình tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích và đã áp dụng vào trong công việc của công ty. Tuy làm kế toán tổng hợp nhưng vẫn được ban giám đốc cho mình tham gia vào những dự án mới của công ty.

 

Chương trình cũng một lần nữa khẳng định thương hiệu của TOPICA với “2600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt”, đang ngày ngày cống hiến tài năng và công sức của mình cho cộng đồng nói chung và TOPICA nói riêng.

Các sự kiện trong chương trình gồm:

 1. Cuộc thi Kỹ năng lãnh đạo diễn ra ngày 19/07/2015 tại cả 2 Thành phố là Hà Nội và TP. HCM

 2. Cuộc thi like ảnh Check-in, diễn ra từ 19-24/07/2015

 3. Lễ Vinh danh Cựu sinh viên thành đạt, cống hiến diễn ra ngày 26/07/2015 tại Hà Nội.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: