Dân trí: Trò Việt tôn vinh thầy Tây online

(Dân trí, 20/11/2014) Mỗi thầy Tây đến Việt Nam với các câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ đều có điểm chung là mang tới môi trường học tiếng Anh trực tuyến tới 16 giờ mỗi ngày, từ 8h sáng đến 12h đêm với 300 cấp độ học ở TOPICA Native cho các học trò Việt.

Chương trình này đặc biệt phù hợp với người đi làm bận rộn.

 

Thầy dạy trò tiếng Anh, "học" trò về Việt Nam

Các học trò Việt thường khá bất lợi khi nói tiếng Anh với những người bản xứ, do phương pháp học truyền thống chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Tuy vậy, kỹ năng nghe - nói và giao tiếp của học viên sẽ được cải thiện nhiều qua chương trình học tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native.

 

Thầy Egbert Veltman, "người nổi tiếng" của chương trình S Vietnam

 

Thạc sĩ người Hà Lan Egbert Veltman ở TOPICA là một người xuất hiện khá thường xuyên trên chương trình S Vietnam. Trẻ trung, nhiệt tình, thầy Egbert biết cách làm cho mối quan hệ thầy trò thân thiện, cởi mở và khuyến khích học trò chủ động.

"Những chủ đề tôi trao đổi với học viên trải rộng từ địa lý, lịch sử, văn hoá, bạn bè công việc... Những điều chúng tôi nói với nhau trên lớp học khiến cả tôi và học trò đều hứng thú.

Tuy vậy, với cá nhân tôi, điều thú vị nhất là được học thêm rất nhiều điều về Việt Nam, về đất nước và con người nơi đây qua các học trò của mình. Tôi có cơ hội nói chuyện với học viên từ khắp mọi miền đất nước, lắng nghe đủ các câu chuyện đa dạng. Tôi thực sự rất thích công việc này" - thầy Egbert chia sẻ.

Ở TOPICA, thầy David Devin, 70 tuổi, người Mỹ có một câu chuyện khá đặc biệt. Trước khi trở thành thầy giáo dạy tiếng Anh tại tổ hợp giáo dục trực tuyến này, thầy Devin có tới 12 căn hộ ở Mỹ và 9 triệu USD trong tài khoản. Khủng hoảng kinh tế năm 2008 xảy ra khiến thầy mất hết nhà cửa, cộng thêm chuyện vợ bị tai nạn khiến thầy Devin từng có suy nghĩ tiêu cực và muốn chấm dứt cuộc sống.

Tuy nhiên, sau khi sang Việt Nam và trải nghiệm 5 năm dạy tiếng Anh tại đây, thầy Devin không chỉ nói khá tốt tiếng Việt, giúp học sinh Việt Nam tự tin giao tiếp tiếng Anh qua các bài giảng trực tuyến, mà bản thân thầy Devin cũng tìm thấy niềm vui sống mới.

 

Nhờ thầy Tây, 77% trò Việt tự tin nói tiếng Anh

Tại TOPICA Native, các thầy Tây sẽ hướng dẫn từng học trò, đồng hành cùng quá trình học tập và giúp xây dựng lộ trình học tập riêng tuỳ theo trình độ và nhu cầu học của mỗi cá nhân. Thầy cũng là người đưa ra các lời khuyên hữu ích về chủ đề học, thời lượng học... để giúp các trò tiến bộ nhanh nhất.

 

Thầy giáo vui tính David Devin tại TOPICA Native

 

Cùng với thầy Egbert Veltman, thầy David Devin và các giáo viên Anh-Úc-Mỹ khác, các học viên của TOPICA Native có thể học bất cứ giờ nào trong ngày, ngay bữa ăn trưa hoặc trước khi đi ngủ. Bất cứ ai, bất chấp khoảng cách và thời gian bận rộn, đều có thể luyện tập tiếng Anh giao tiếp dễ dàng với các thầy Tây.

Sau rất nhiều năm giảng dạy tại bản xứ, thầy Stephen McKenzie, một nhà giáo về hưu tiếp tục sang Việt Nam và đồng hành cùng quá trình học tập của các trò Việt tại TOPICA Native. Thầy Stephen giúp các học viên cảm thấy việc học rất nhẹ nhàng, tự nhiên qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc. Thầy cũng giúp sinh viên trao đổi tự nhiên những suy nghĩ và tư duy của mình, qua đó nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trong số 16.000 sinh viên học tập trực tuyến và tại lớp học, những sinh viên đạt điểm tổng kết xuất sắc đều là những người sử dụng mô hình học trực tuyến.

 

Chương trình tiếng Anh trực tuyến TOPICA Native áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả của nhiều đại học lớn trên thế giới

 

Mô hình học tập hiệu quả này đang được các trường đại học lớn hàng đầu thế giới như Harvard, Standford hay Học viện công nghệ Massachusetts đầu tư lớn và hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn các lý thuyết kinh tế cũng như nền tảng giáo dục đại trà trong thời gian tới.

Nhiều học viên của chương trình TOPICA Native tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá. 77% tự tin giao tiếp với nước ngoài. Tìm hiểu về chương trình này tại Việt Nam: http://native.topica.edu.vn

 

T.L

 

Chia sẻ bài viết: