Dân trí: ThS. Lê Thị Liên Hương - Thành công nhờ không ngừng học hỏi

( Dantri.com, 25/1/2016) Được biết đến là một trong những giảng viên được yêu thích nhất trong chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni, cô Lê Thị Liên Hương luôn quan tâm, gần gũi với sinh viên của mình. Thành công hiện tại của cô khi vừa có công việc yêu thích vừa có sự nghiệp kinh doanh đáng ngưỡng mộ chính là nhờ tinh thần học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ.

Là một doanh nhân thành đạt cũng như từng trải qua nhiều khó khăn thách thức trong những biến động khủng hoảng kinh tế xã hội thời gian qua, ThS. Lê Thị Liên Hương - PGĐ Công ty TNHH Quang Mạnh - vẫn luôn ấp ủ trong lòng mong muốn được truyền đạt kiến thức cho thế hệ tương lai của đất nước. Biết đến chương trình “1000 giảng viên doanh nhân truyền đạt kinh nghiệm cho thanh niên qua E-learning”, đồng thời nhận thấy môi trường Topica rất năng động, linh hoạt, sử dụng công nghệ hiện đại bắt kịp xu hướng thế giới nên năm 2013, cô Hương quyết định đăng kí và trở thành giảng viên chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

 

Cô đã tham gia giảng dạy các môn: Quản trị nhân lực, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp với 500 giờ học online. Ngoài ra, cô còn tích cực chia sẻ nhiều bài học ý nghĩa ngoài giờ lên lớp và đưa ra những lời khuyên quý giá cho  sinh viên của mình.

 

Cô Hương tham gia Toạ đàm với sinh viên khởi nghiệp tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hầu hết sinh viên là người đi làm nên phải cố gắng khắc phục khó khăn, tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc để học tập trực tuyến theo đúng lịch. Có lẽ cũng vì vậy mà đa số họ rất chịu khó tìm hiểu và thường nhờ cô giải đáp những thắc mắc trong công việc thực tế như: nghiệp vụ tài chính giấy tờ chứng khoán, cách đàm phán thương thảo, ký kết hợp đồng, bảo hiểm xã hội hay khi có vốn thì nên đầu tư hay gửi tiết kiệm,…

Cô Hương (thứ 4 từ phải sang) cùng với các giảng viên tại Topica.

Chia sẻ về công việc kinh doanh của bản thân, cô cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học loại ưu, được giữ lại trường quy hoạch làm giảng viên, cô lại quyết định khởi nghiệp từ việc làm thuê cho doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, từng bước từ nhân viên lên chuyên viên đến quản lý. Sau khi tiết kiệm được một khoản cùng với vốn kiến thức thu được trong quá trình học và làm, cô quyết định đầu tư kinh doanh cùng một số bạn bè cùng chí hướng, tự làm chủ chính mình. Vừa kinh doanh, nắm vững kiến thức về kỹ thuật sản xuất, tài chính - kế toán cũng như marketing, cô vừa thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng và tiếp tục học rộng lên nữa để đáp ứng công việc, đồng thời tham gia đào tạo  nghiệp vụ cho nhân viên và giảng dạy đại học.

Đôi lúc gặp khó khăn hay mất cân bằng trong cuộc sống, những trải nghiệm học được từ hơn 20 năm thực tế đã giúp cô đối mặt và vượt qua. Với phương châm sống: “Học hỏi không ngừng - Lao động nghiêm túc - Sống thiện, chân thành”, cô luôn cho rằng qua thất bại, bản thân nhận được nhiều bài học để hoàn thiện hơn và không bao giờ được ngừng phấn đấu: “Giảng dạy cho các lứa  sinh viên trên mọi miền đất nước, một phần cũng là tiếp tục học từ cuộc sống - đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

 

Cô Hương trong chuyến công tác Festival Huế 2014.

 

Trong quá trình giảng dạy, cô Hương nhận thấy hệ thống đánh giá mới cho giảng viên bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, có nhiều quyền lợi để khuyến khích giảng viên tiếp tục cống hiến. Ngoài ra, cô còn tham gia xây dựng case study cùng tổ bộ môn, làm phim học liệu, các hoạt động tập thể kết nối với học viên hay tham gia các câu lạc bộ cùng GV và SV ngoài giờ trên lớp. Những lúc rảnh rỗi, cô cũng tham gia câu lạc bộ chụp ảnh Nháy, câu lạc bộ cà phê Luật, Kỹ năng lãnh đạo....

Một giảng viên doanh nhân tiêu biểu, luôn nỗ lực học hỏi và hoàn thiện bản thân như cô Hương là tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo. Chúc cô ngày càng thành công trong sự nghiệp giảng dạy và kinh doanh của mình!

 

Cô Hương nhận danh hiệu Giảng viên doanh nhân tiêu biểu

và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên VN.

 

 

Chia sẻ bài viết: