Dân trí: Lần đầu tiên trên thế giới: Luyện nói tiếng Anh qua... Google Glass

(Dân trí, 12/3/2014 - QuangDH) Ứng dụng chương trình luyện nói tiếng Anh qua Google Glass lần đầu tiên trên thế giới, TOPMITO sẽ đem lại trải nghiệm học tiếng Anh thú vị và thực tế cho người học.

 

 

Lần đầu tiên trên thế giới, Google Glass được dùng để luyện nói tiếng Anh. Trước đây Google Glass rất được quan tâm vì các ứng dụng thú vị như: quay cảnh thể thao mạo hiểm, hiển thị bản đồ lên trước mắt người lái xe, truyền trực tiếp hình ảnh ca mổ để các bác sĩ nước ngoài tư vấn, nhắc việc cho người bận rộn, và các trò chơi lạ mắt khác... Tuy nhiên, trên thế giới, chưa từng có ứng dụng nào như TOPMITO Glass - Google Glass được sử dụng để luyện nói Tiếng Anh với người bản ngữ.

 

Với TOPMITO Glass, học trực tuyến giờ đây không còn chỉ là học với máy tính, laptop hay điện thoại...

 

Trong quy mô lớp học TOPMITO Glass, học viên sẽ được sử dụng kính Google Glass để đi thực tế tại những địa điểm nói tiếng Anh như: quán ăn, siêu thị dành cho người nước ngoài, đi du lịch hoặc giao tiếp với những người nước ngoài tại Bờ Hồ, khu phố cổ... Trong lúc đó, giáo viên và các học viên khác sẽ ngồi tại nhà và theo dõi qua màn hình những hình ảnh được truyền về từ Google Glass với ứng dụng của TOPMITO. Bên cạnh việc học từ vựng cho từng chủ đề được lựa chọn, các cấu trúc ngữ pháp cho các loại câu giao tiếp, giáo viên cũng hỗ trợ trực tiếp, giúp học viện có thể giao tiếp một cách chính xác như người nói tiếng Anh bản địa trong những tình huống thực tế chứ không khô cứng như khi ngồi trong lớp học.

Với việc sử dụng sản phẩm công nghệ mới nhất của Google - Google Glass, bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc lạc đường hay không có đồ ăn. Nhà phát triển cho rằng, ngay cả khi bạn đi vào một nhà hàng, hay siêu thị, hoặc tìm đường đến các địa điểm yêu thích ở nước ngoài, với sự trợ giúp trực tuyến từ giáo viên Anh, Úc, Mỹ, bạn có thể dễ dàng giao tiếp Tiếng Anh với người bản địa.

 

Luyện nói 100+ tiết mỗi tuần với thầy Âu Úc Mỹ nếu thích.

 

Thời gian học cũng rất linh động, TOPMITO luôn có 16 tiết học liên tiếp nhau mỗi ngày, tương ứng với hơn 100 tiết học mỗi tuần. Các lớp học bắt đầu từ 8 đến 23h hàng ngày. Mỗi lớp học kéo dài 45 phút và đều có giáo viên bản ngữ giảng dạy và hướng dẫn. Số lượng học viên trong mỗi lớp học được hạn chế chỉ từ 2 - 5 học viên để đảm bảo việc thực hành nói, cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp cho từng học viên. Hơn thế nữa, công nghệ đào tạo trực tuyến của TOPMITO góp phần xóa đi giới hạn về địa lý giữa người học và người dạy khi thầy giáo đến từ những đại học danh tiếng ở Mỹ, Anh, Úc như Harvard, Oxford,... cũng có thể đứng lớp.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên bản ngữ, TOPMITO còn phục vụ cho người học qua đội ngũ giáo viên hướng dẫn thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của học viên. Mỗi học viên sẽ có riêng một giáo viên hướng dẫn riêng. Giáo viên này sẽ đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình tham gia học tiếng Anh cùng TOPMITO. Bất cứ khó khăn, thắc mắc nào của học viên, giáo viên hướng dẫn là người sẵn sàng trợ giúp, cũng như đưa ra lời giải đáp. Đồng thời, giáo viên hướng dẫn sẽ là người tư vấn, hướng dẫn để học viên có thể học hiệu quả nhất và tiết kiệm tối đã chi phí khi tham gia khóa học trực tuyến của TOPMITO.

 

Đội ngũ giáo viên hướng dẫn thân thiện luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên.

 

Kết thúc mỗi khóa học, học viên TOPMITO được tổ chức thi và cấp chứng chỉ CASEC, phương pháp đánh giá trình độ Tiếng Anh được công nhận toàn cầu. Điểm thi CASEC có thể quy đổi ra TOEIC và TOEFL.

Đặc biệt, trong khoá I Chỉ tuyển sinh 30 học viên với cơ hội nhận học bổng 100%, thực hành tiếng Anh tại Singapore, học với Google Glass hàng tuần và một năm hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan đến tiếng Anh như viết CV, đơn xin việc hay du học,.... Xem và tìm hiểu thêm tại: topmito.edu.vn.

 

 

Nói về ứng dụng này, ông Dương Hữu Quang, Giám đốc TOPMITO khẳng định đây là chương trình luyện nói tiếng Anh qua Google Glass đầu tiên trên thế giới. TOPMITO sẽ đem lại trải nghiệm học tiếng Anh thú vị và thực tế cho người học. Ông Quang cũng tin tưởng sự đột phá về ứng dụng công nghệ cao trong giáo dục tại Việt Nam sẽ góp phần đem lại cho người học sự thuận tiện và phát triển tối đa các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh.

Chương trình được phát triển bởi Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA - đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cao vào giáo dục đào tạo. Một số chương trình được biết đến của TOPICA như: Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam liên kết với các trường đại học, Mạng lưới ươm tạo của thung lũng Silicon tại Việt Nam TOPICA Founder Insitute…

 

Chia sẻ bài viết: