Đại sứ Hoa Kì tự tin chia sẻ bằng tiếng Việt tại Diễn đàn ứng dụng nghiên cứu khoa học vào thương mại

Chiều 28/3, tại không gian làm việc chung BKHUP Co-working Space, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo với sự có mặt của Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, Học viện Công nghệ Massachusette (MIT) và cựu sinh viên các trường Đại học Ivy League.

Diễn đàn xoay quanh chủ đề “Thương mại hóa nghiên cứu khoa học trong các trường đại học” với mục tiêu khuyến khích việc ứng dụng các nghiên cứu trong môi trường đại học vào thực tế.

 

Hơn 200 sinh viên đến từ các trường đại học hàng đầu và các du học sinh tham gia diễn đàn đã không khỏi bất ngờ với những chia sẻ tự tin bằng tiếng Việt của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius. Không chỉ giới thiệu, gửi lời chào, lời cảm ơn tới tất cả khách mời, các bạn sinh viên tham gia sự kiện, ông Ted Osius còn chia sẻ quá trình tìm hiểu đất nước Việt Nam bằng chính tiếng Việt.


IMG_9509.JPG
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chia sẻ tại diễn đàn

 

Đại sứ Hoa Kỳ thấu hiểu những khó khăn trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống và đặc biệt là việc thương mại hóa nghiên cứu khoa học. Ông cũng chia sẻ: “Thất bại là những trải nghiệm tuyệt vời, bài học sau mỗi lần vấp ngã là những viên gạch nền tảng tạo nên thành công sau đó". GS.TS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thương mại hóa là một bước quan trọng để những nghiên cứ khoa học không chỉ nằm trên giấy mà được đưa vào thực tiễn.

Điểm nhấn của sự kiện là đem tới cho sinh viên và các chuyên gia cơ hội trực tiếp trải nghiệm những công nghệ - nghiên cứu mới nhất của Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á - Tổ hợp giáo dục TOPICA, đơn vị dẫn đầu Đông Nam Á trong việc phát triển các ứng dụng công nghê mới nhất trên thế giới vào giáo dục  

 

IMG_9564.JPG
Cựu sinh viên MIT không khỏi ngạc nhiên khi được trải nghiệm ứng dụng thực tế công nghệ Kitenic vào giáo dục

 

Không chỉ thu hút sự tò mò trải nghiệm của các sinh viên, những nghiên cứu hàng đầu từ TOPICA khiến cho chuyên gia Lisa Conn - Đại diện Học viện Công nghệ số 1 thế giới Massachusettes - hứng thú khi được shopping ngay tại sự kiện với công nghệ thực tế ảo Visual Reality (VR) và Unity.


IMG_9592.JPG
Chuyên gia Lisa Conn trải nghiệm sản phẩm - cô tham gia nhóm sáng lập 3 dự án áp dụng công nghệ vào chính trị Hoa Kỳ (chiến dịch của cựu tổng thống Hoa Kỳ Obama). Vào tháng 7 năm 2017, Lisa sẽ tham gia vào nhóm chiến lược toàn cầu của Facebook.

 

Không chỉ hứng thú với những trải nghiệm mới mẻ, cô còn chia sẻ về ứng dụng của nghiên cứu công nghệ "trí tuệ nhân tạo cho phép sự cá nhân hoá, và vì không có hai trải nghiệm nào giống nhau hoàn toàn, điều này rất có nghĩa với giáo dục".

 

Sự phát triển của khoa học công nghệ là không ngừng nghỉ. Như Mark Zuckerberg từng nói “Move fast, break things" (tạm dịch: Dám làm nhanh, dám phá vỡ) là kim chỉ nam để TOPICA tự hào thực hiện sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ".


Tìm hiểu thêm về TOPICA - Tổ hợp công nghệ giáo dục tực tuyến hàng đầu Đông Nam Á.

 

Chia sẻ bài viết: