Cựu học viên TFI khóa 3 lọt top 50 startups triển vọng tại khu vực Đông Nam Á

Trương Mạnh Quân - học viên khóa 3 khóa huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute - là nhà sáng lập của Beeketing - marketing platform dành cho các doanh nghiệp kinh doanh online đang giành được rất nhiều sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Beeketing nằm trong danh sách 50 startups triển vọng tại khu vực Đông Nam Á do Foundersgrid bình chọn.

Theo Foundersgrid, Beeketing hiện đã có trụ sở tại Singapore và Mỹ, đạt được mức độ tăng trưởng 200%/ tháng và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng. Sản phẩm của Beeketing hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng của store ứng dụng Shopify với 2200 người dùng chỉ sau 4 tháng xuất hiện.

 

Beeketing đang dần chứng tỏ được năng lực và tiềm năng phát triển của mình trong thị trường thương mại điện tử. Beeketing giúp những doanh nghiệp bán hàng online tạo những chiến dịch marketing cho sản phẩm của mình một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần phải tốn chi phí thuê chuyên viên marketing hoặc cố vấn - Beeketing sẽ tự động hóa các thao tác cần có và đưa ra bản báo cáo phân tích hành vi khách hàng: họ cần gì, họ muốn gì, và sản phẩm nào nên được đưa đến ai.

 

Phần lớn các startup kinh doanh online gặp nhiều khó khăn trong việc biến người sử dụng Internet thành những khách hàng tiềm năng và trung thành, Beeketing hoạt động như một marketer và salesman: ứng dụng sẽ theo dõi và phân tích hành vi người tiêu dùng trên mạng để tìm hiểu sở thich của họ, và nghiên cứu lịch sử bán hàng để tìm hiểu xem sản phẩm nào sẽ phù hợp với đối tương nào. Sau đó, Beeketing sẽ tự động đưa ra một chiến dịch marketing, bao gồm gửi mail quảng cáo về sản phẩm phù hợp với sở thích riêng của từng khách hàng hay giúp doanh nghiệp sắp xếp sản phẩm trên website sao cho bắt mắt và tăng doanh thu lên cao nhất.

 

 

Đam mê lập trình và xây dựng phần mềm, từ năm 18 tuổi Trương Mạnh Quân đã thành lập Brodev.com - extensions cho những mạng xã hội ngách và mặc dù không còn tiếp tục phát triển, sản phẩm vẫn đang được hơn 5000 mạng xã hội trên thế giới sử dụng. Sau Brodev, Quân tiếp tục phát triển các sản phẩm khác như SocialMessenger cung cấp hệ thống chat, gửi tin nhắn cho hơn 1000 mạng xã hội; SieuWeb.vn giúp người dùng xây dựng website chỉ bằng thao tác “kéo và thả”; và hiện nay là Beeketing.


Sau sáu năm làm việc trực tiếp với những doanh nghiệp kinh doanh trên internet, Quân hiểu rõ những trở ngại họ gặp phải trong quá trình tìm kiếm người tiêu dùng và đưa sản phẩm của mình đến với họ. Tham gia vào khóa huấn luyện khởi nghiệp của Topica Founder Institute, Quân không chỉ được trò chuyện và học hỏi kinh nghiệp từ những doanh nghiệp startup đã thành công và có vị trí trên thị trường mà còn phải trải qua một quá trình khổ luyện khắc nghiệt, tập trung hoàn toàn vào doanh nghiệp để phát triển thành công. Tốt nghiệp TFI khóa 3, Quân bảo vệ thành công doanh nghiệp của mình trước các nhà đầu tư và Beeketing chính thức ra đời.

 

 

“Ước gì bản thân tham gia chương trình này hai năm trước, tôi sẽ không phải mất nhiều tiền và thời gian như vậy”


Vào thời điểm hiện tại, Quân và đội ngũ team Beeketing đã đạt được mức độ tăng trưởng 200%/ tháng và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng. Sản phẩm của Beeketing hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng của store ứng dụng Shopify với 2200 người dùng chỉ sau 4 tháng xuất hiện. Nhóm Beeketing vẫn đang tiếp tục cải tiến và phát triển sản phẩm mỗi tuần để chắc rằng mỗi tính năng đều được sử dụng hiệu quả.TOPICA Founder Institute là Accelerator Việt Nam duy nhất có startup gọi vốn hàng triệu USD

- Học viên 3 khoá TFI nhận đầu tư gần 10 triệu USD: Appota (Đã gọi Series A và B; 300+ nhân viên; chi nhánh: Singapore, Indonesia), S3 (Đã gọi Series A), Vlance, UpLevo, Antoree, Morbling, Beeketing (Nhận đầu tư hàng trăm ngàn USD trước khi tốt nghiệp).

- Mentor: 30 mentors hầu hết là các Quỹ, Founder thành đạt như: IDG Ventures, CyberAgent Ventures, DFJ VinaCapital, Inspire Ventures, Unitus Impact, VNG, Vatgia, Vietnamworks, VTC Online...

- 30 nhà đầu tư trong nước và quốc tế

- 14 Sessions trong 14 tuần

- Thuộc mạng lưới Founder Institue toàn cầu, sáng lập tại Silicon Valley, 60 nước, 1550 học viên khởi nghiệp, 4200 Mentors.

 

Đăng ký TFI khóa 4 tại đây:  fi.co/join

Hạn đăng ký: 05/07/2015

Miễn phí kiểm tra đầu vào: 14/06/2015

 

 

Chia sẻ bài viết: