Cụ ông 86 tuổi mới bắt đầu học tiếng Anh khiến ai cũng nể phục

86 tuổi làm được gì thì được... khen: đi dạo hàng ngày không cần người giúp? Tự nấu ăn và dọn dẹp? Đọc báo và nói chuyện... minh mẫn? Tất cả đều đúng. Vậy nếu người 86 tuổi có thể bắt đầu học tiếng Anh, thậm chí là tiếng Anh online thì phải… nói gì bây giờ?!

 

Bác Đỗ Minh Xuân, 86 tuổi, đến từ Hưng Yên đã khiến đội ngũ nhân viên tại Topica Native đi từ bất ngờ đến khâm phục trong suốt quá trình học tiếng Anh của mình.

 

Ngày hôm ấy Topica nhận được số điện thoại của bác trên danh sách đăng ký tư vấn. Thanh Lam, một trong những chuyên viên tư vấn chương trình nhiều kinh nghiệm của Topica là người thực hiện cuộc điện thoại. “Nghe giọng nói từ đầu dây bên kia mình đoán luôn đây là học viên không còn trẻ, có thể tới 50 tuổi. Ấy thế mà nghe bác nói: “Tôi 86 tuổi rồi" mình bất ngờ tới nỗi không kìm được còn thốt lên: “Ôi, thế cơ ạ!!!”. 

Bác Đỗ Minh Xuân chụp ảnh kỉ niệm cùng Phó TGĐ Nguyễn Thành Trung (số 3 từ trái sang)

và Giám đốc Khối Kinh doanh Bùi Thị Xuân Thảo (số 4 từ trái qua) tại TOPICA Native

 

Tuổi này còn học hành gì!

 

Đó là phản ứng của nhiều người khi nghe bác Xuân chia sẻ về dự định học tiếng Anh của mình. Quả thât, đây chẳng phải là một điều bình thường. Ít người có thể hiểu được lý lẽ của “ông già lẩm cẩm" này: “Không học thì chẳng lẽ chỉ ngồi… chờ chết hay sao?!”.

 

“Cả tuổi trẻ bác đi chiến đấu, hết thời làm lính mới học làm kinh doanh. Cũng đi nước ngoài làm việc nhiều với đối tác, có Trung Quốc, Hungary, Singapore… nhưng chủ yếu người ta không nói được tiếng Việt, mình lại kém tiếng Anh. Nhiều khi chán quá mà bận miết không có lúc nào tập trung học". 

 

Nghĩ mãi, có lẽ nào mình chịu “mù chữ" khi mà thế giới rộng lớn thế kia và ta có bao nhiêu điều còn muốn tìm hiểu? Bác Xuân quyết định: "Mình phải học tiếng Anh, dù muộn còn hơn không".

 

86 tuổi còn học được online được tại nhà

 

Cả TOPICA rộn lên khi một ngày bất ngờ được đón học viên đặc biệt. Ở tận Hưng Yên, nhưng có việc lên Hà Nội… ăn cỗ, bác Xuân nhất định yêu cầu cháu trai đưa mình tới “trường học tiếng Anh của ông". 

 

Quà bác mang tới tặng cho nơi đã “giúp ông già này nói chuyện được tiếng Anh" là 3 cuốn Truyện Kiều được phô tô cẩn thận, mấy kilogam long nhãn ngọt lịm - món đăc sản của quê bác, và một cuốn sổ bác ghi cẩn thận mấy góp ý tâm huyết về chương trình học. 

 

Các cô quản lý học tập vây quanh bác, cô nào cũng phải trải qua màn “kiểm tra kiến thức giao tiếp tiếng Anh” của bác Xuân. Bác bảo cảm ơn Native, nhờ có Native bác mới có thể học được tiếng Anh tại nhà, theo giờ của bác, chứ con cháu làm sao đưa bác tới trung tâm học được. 

 

“Tuổi cao có thể khiến chúng ta tiếp thu kiến thức chậm hơn khi còn trẻ, nhưng bác được các cô dạy là “better late than never" - thà rằng làm muộn chứ không bỏ cuộc. Học mới không lú lẫn, mới không thấy mình già. Bác cảm ơn các thầy cô giáo cả Việt Nam, cả nước ngoài ở TOPICA Native đã dạy cho bác tiếng Anh, giúp bác thực hiện được thứ mình đã không có điều kiện làm trong quá khứ".

 

 

Nguồn: TOPICA Native

 

Chia sẻ bài viết: