Công việc bận rộn, Giảng viên doanh nhân vẫn say mê dạy trực tuyến

Chương trình Vinh danh Giảng viên doanh nhân 2015 được phát động với mong muốn ghi nhận những đóng góp tích cực của các Giảng viên vào sự nghiệp phát triển E-learning tại Việt Nam. Thầy Nguyễn Hồng Thái là một trong những cá nhân nổi bật của chương trình.

Hình ảnh thầy Nguyễn Hồng Thái tại phòng làm việc

Là một thầy giáo giảng dạy các bộ môn liên quan đến ngành Luật như: Luật dân sự, Hiến pháp, Luật hôn nhân gia đình...thầy Nguyễn Hồng Thái luôn cố gắng đem nhiều tình huống luật thực tế vào bài giảng để sinh viên có thể hiểu rõ và hình dung tốt hơn về các vấn đề luật pháp. Thầy bắt đầu gia nhập đội ngũ “1000 Giảng viên doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua E-Learning” từ năm 2013. Hơn 2 năm tham gia chương trình, thầy đã tích lũy được 408 giờ dạy học online, 608 bài chia sẻ cũng rất nhiều những kiến thức và lời khuyên bổ ích cho sinh viên.

Không phải ngẫu nhiên thầy Thái nhận được nhiều sự ưu ái của sinh viên đến vậy. Những bài giảng của thầy thường rất sinh động, thể hiện cái nhìn bao quát và nhiều trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, cách truyền đạt của thầy rất hấp dẫn, thu hút nhờ kinh nghiệm làm diễn giả tại nhiều chương trình tập huấn, buổi tọa đàm, tiêu biểu như: Chương trình “Tập huấn, giám sát, đánh giá công tác đền bù, giải phóng mặt bằng theo Luật đất đai 2013 tại Uông Bí, Quảng Ninh, ngày 10-11/9/2015”, Chương trình “Tọa đàm trợ giúp pháp lý cho các xã ở Chương Mỹ, Hà Nội hàng tháng năm 2014, năm 2015”.

Thầy Nguyễn Hồng Thái trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II

Ngoài tham gia các chương trình với vai trò diễn giả, thầy Nguyễn Hồng Thái còn là một cán bộ quản lý pháp chế tiên tiến xuất sắc của Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp Vinacomin. Bên cạnh đó, thầy còn luôn hăng hái trong các hoạt động phong trào của công ty và của địa phương mình sinh sống. Năm 2015, thầy xuất sắc đạt giải nhì và giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hà Đông trong cuộc thi hội thao Dân quân tự vệ.

Tuy rất bận rộn với công việc và các hoạt động, thầy vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia giảng dạy trực tuyến với Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni. Thầy chia sẻ: “Công việc giảng dạy với Topica không chỉ giúp tôi có cơ hội gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm bản thân với các bạn sinh viên với tư cách là một giảng viên, mà còn mang đến những người bạn, đồng nghiệp là chính các bạn sinh viên đó.”

Thầy Nguyễn Hồng Thái trong một buổi tọa đàm

Chúc cho sự nghiệp giảng dạy của thầy Nguyễn Hồng Thái thành công và có nhiều thành tích đặc biệt hơn nữa. Chúc thầy sẽ trở thành một trong những giảng viên xuất sắc trong cuộc bình chọn Giảng viên doanh nhân năm nay để không phụ lòng của những sinh viên Topica luôn theo sát và ủng hộ thầy.

Tìm hiểu chương trình và bình chọn giảng viên doanh nhân 2015 tại: http://binhchongiangvien.thanhgiong.vn/

 

Chia sẻ bài viết: