Con đường lập nghiệp qua TOPICA E-learning

Trong 2600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, anh Nguyễn Thanh Đức là một doanh nhân rất đặc biệt. Quyết định bỏ học Thạc sĩ tại Học viện kỹ thuật quân sự, việc rời bỏ ngành điện tử để theo học chương trình E-learning và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính được coi là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp cũng như cuộc đời của anh.

 

Bỏ học Thạc sĩ và con đường gian truân lập nghiệp

Xuất phát điểm là một sinh viên kỹ thuật nhưng anh Nguyễn Thanh Đức lại dần “bén duyên” với kinh tế. Để thành công như ngày hôm nay - là Phó Giám đốc công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, cung cấp dịch vụ kiểm toán và tương lai phát triển đại lý thuế - anh Đức đã phải đối mặt với những khó khăn tưởng chừng không thể vực dậy nổi – phá sản công ty đầu tiên.

Tuy nhiên, khi tham gia khóa học của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, thực hiện đề tài thực tập về “Nâng cao chất lượng thẩm định giá” do thầy Bùi Trường Giang từ BIDV hướng dẫn, anh Đức có ý tưởng thành lập công ty Thẩm định giá Viet Appraisal. Cuối cùng, anh đã thành công.

 

Anh Đức thành công với ý tưởng thành lập công ty Thẩm định giá Viet Appraisal

 

“Trước khi học, tôi mới chỉ là một chuyên viên thẩm định mới vào nghề ở một đơn vị thẩm định giá, chập chững học hỏi, tìm hiểu kiến thức liên quan như tiêu chuẩn thẩm định giá, thuế, dự án đầu tư,… sau khi học tôi đã cùng bạn bè xây dựng công ty thẩm định giá riêng. Đó chính là Viet Appraisal.”

Anh Đức chọn học Chương trình Cử nhân trực tuyến TOPICA vì tại đây có hơn 1000 giảng viên doanh nhân giảng dạy E-learning theo xu thế các trường hàng đầu thế giới như HAVARD, STANDFORD…. người học có thể học mọi lúc mọi nơi với công nghệ 3D.

“Cảm ơn TOPICA, nhờ kế hoạch kinh doanh từ khoá luận tốt nghiệp do thầy Giang hướng dẫn, tôi đã lập được công ty và hiện đang rất hạnh phúc với công việc của mình.” – Anh Đức chia sẻ.

 

Vừa là Phó Giám đốc vừa là Phó chủ nhiệm CLB

Đến với E-Learning như một cái duyên, nhưng mọi thành công của anh Đức đều nhờ sự nỗ lực, cố gắng hết mình. “Việc tham gia nhiều buổi nói chuyện với các chuyên gia đầu tư, các startup thành công do TOPICA Founder Institute tổ chức đã trở thành một động lực không nhỏ thôi thúc tôi bước ra ngoài khởi nghiệp” – anh Đức tâm sự.

 

Anh vừa là Phó Giám đốc công ty Thẩm định giá Viet Appraisal vừa là Phó chủ nhiệm CLB Cựu sinh viên TOPICA

 

Mặc dù công việc và cuộc sống hiện tại vô cùng bận rộn nhưng anh Đức vẫn tích cực tham gia các phong trào của câu lạc bộ Alumni - CLB Cựu Sinh viên TOPICA. Cộng đồng sinh viên TOPICA rất tích cực tham gia thiện nguyện, giật nhiều giải văn nghệ, thể thao, nhiếp ảnh.

“Tôi muốn dành thời gian ủng hộ Ban học viên TOPICA và câu lạc bộ Alumni phát triển.”

Tham gia tổ chức các buổi party, các buổi offline theo chủ đề: sự nghiệp, kinh doanh, nhân sự, thị trường,… cho các anh chị Cựu Sinh viên, Sinh viên Chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA, anh luôn tâm niệm muốn phát triển và kết nối CLB Alumni rộng mở hơn nữa, tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức.

 

Đãi vàng tìm kim cương – Vinh danh những người tiêu biểu

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng, anh Đức cùng 39 Cựu Sinh viên khác đã được lựa chọn từ 1600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt và vinh danh trong chương trình “Bình chọn Cựu Sinh viên xuất sắc 2014” của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA.

Anh Đức xuất sắc lọt Top 2 trong hạng mục “Cống hiến nhất khu vực phía Bắc”. Danh hiệu này là món quà ý nghĩa cho một người đầy nỗ lực như anh. Những tấm gương tiêu biểu như anh Nguyễn Thanh Đức đang góp phần xây dựng cộng đồng Cựu Sinh viên thêm vững mạnh.

 

Chi tiết tại đây: http://topica.edu.vn/gioi-thieu.html

 

Chia sẻ bài viết: