Chia sẻ của một giảng viên doanh nhân

Gặp cô Nguyễn Thị Thu Hoài vào một ngày thu, dễ nhận thấy một hình ảnh rất khác so với sự bận rộn khối lượng lớn các công việc hàng ngày mà cô đảm nhận. Cô vui vẻ chia sẻ thêm về những sở thích đam mê ngoài công việc hiện tại như nấu ăn, nghe nhạc, đi mua sắm, tổ chức các chuyến đi chơi cho các bé và đi giao lưu với bạn bè. Có lẽ do sự nhiệt tình và niềm yêu thích của mình mà cô rất hăng hái tham gia thêm công việc giảng dạy, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm cho học viên TOPICA. Đến với TOPICA thật tình cờ nhưng cô Thu Hoài là một trong số những giảng viên gắn bó và có rất nhiều đóng góp cho chương trình. Cô đã có những phút giây thật gần gũi và chia sẻ trải nghiệm của mình.

 

“Với tôi, việc tham gia giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên là niềm vui, niềm tự hào và hạnh phúc. Tôi bắt đầu công việc giảng dạy tại TOPICA từ tháng 08 năm 2011. Tôi cũng may mắn có cơ hội làm việc và giảng dạy ở nhiều bộ môn khác nhau: Pháp luật đại cương, pháp luật kinh tế, quản lý thu chi, kỹ thuật soạn thảo văn bản trong Doanh nghiệp,… Thật là một trải nghiệm tuyệt vời xét cả về mặt cá nhân cũng như trong công việc, khi bạn được tham gia giảng dạy nhiều môn học khác nhau với các tổ bộ môn khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn cố gắng và nỗ lực hơn trong công việc và giảng dạy.

 

Cô Thu Hoài cùng 2 bé trai sinh đôi

 

Học viên TOPICA mà tôi đã từng tham gia giảng dạy thật tuyệt vời. Các bạn rất nhiệt tình tham gia thảo luận bài học và chia sẻ các kinh nghiệm có được trong quá trình học tập và công tác. Có những lĩnh vực hoạt động của các bạn tôi chưa từng tham gia, nhưng các bạn đã chỉ cho tôi những kinh nghiệm, kể về những trải nghiệm của các bạn. Bên cạnh đó, tôi còn được giao lưu, gặp gỡ với những giảng viên đến từ các doanh nghiệp khác, các cán bộ trẻ của TOPICA nhiệt tình, năng động và đam mê công việc. Tất cả thật thú vị. Với tôi, nó tạo cho tôi một sự đam mê và nhiệt huyết ở một công việc mới mẻ mà trước đây tôi chưa có cơ hội được trải nghiệm.

Công việc giảng dạy cũng cho tôi có cơ hội chia sẻ một số bí quyết hay bài học trên con đường chinh phục thành công từ những trải nghiệm thực tế của bản thân mình. Tôi cũng từng chia sẻ với các bạn trẻ: “Thành công không có một “công thức” chung nào cả, mỗi người thành đạt đều có những cách riêng của mình. Nhưng điều quan trọng nhất, bạn hãy: cố gắng và cố gắng hết mình, phấn đấu học hỏi không ngừng để mình luôn là người ở trong vòng quay vận động không ngừng của thế giới quanh ta. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu phấn đấu trong từng giai đoạn, mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn, cả trong cuộc sống và sự nghiệp để bạn có thế phấn đấu vì mục tiêu đã đặt ra. Chúng tôi thường gọi vui, đó là cái đích ngắm, khi bạn đạt tới mục tiêu ngắn hạn nào đó, bạn sẽ có thời gian để suy ngẫm lại, rút được kinh nghiệm, bài học và định hướng cho mình những hướng phấn đấu tiếp theo trên con đường chinh phục những thành công.

Học viên TOPICA có được lợi thế hơn các bạn sinh viên khác bởi các bạn có một nơi để học hỏi và nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nhân, những người đi trước. Họ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Hãy tận dụng lợi thế của mình bạn, chắc chắn con đường của bạn để đi tới thành công sẽ ngắn hơn”.

Một số thông tin thêm về cô Nguyễn Thị Thu Hoài: cô đã tốt nghiệp khoa Luật Đại học Quốc Gia HN, hoàn thành khóa đào tạo Luật sư – Học viện tư pháp,  khoa Kế toán Đại học Kinh Tế Quốc Dân HN, khoa Tiếng Anh - Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội (nay là ĐH Hà Nội) và cô cũng đã tốt nghiệp thạc sỹ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Bennedictine – Mỹ. Hiện tại cô đang điều hành công ty Luật Youme với cương vị giám đốc điều hành, đồng thời cũng là giám đốc tài chính cho Tập đoàn Hi-tek Multimedia Inc., USA - DOT VN Inc., Là một doanh nhân thanh đạt, cô cũng không quên vai trò của người phụ nữ trong gia đình với việc chăm sóc gia đình và hai bé sinh đôi. Trông cô lúc nào cũng tươi trẻ và rực rỡ.

Tạm biệt cô, chúc cô luôn mạnh khỏe, thành đạt và chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ học viên nhiều hơn.

 

Chia sẻ bài viết: