Bí quyết tạo dựng niềm tin của sinh viên TOPICA

6 triệu đồng tiền mặt và ba thùng hàng gồm sách vở, đồ chơi, quần áo trẻ em là những gì anh Nguyễn Quang Huy – sinh viên lớp CDT3, Phó đoàn, ban tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương 2” vận động quyên góp được sau 1 giờ đồng hồ. Là một trong những thành viên chủ chốt, anh Huy đã góp phần mang lại thành công cho chuyến đi nghĩa tình và nhiều giá trị này.

“Muốn người khác làm, phải để họ tin”

Chia sẻ về “bí quyết” vận động và thuyết phục mọi người, anh Huy cho rằng điều quan trọng nhất là sự chân thành của bản thân mình và bản thân chương trình có tạo được niềm tin cho mọi người hay không. “Với một chương trình thiết thực và ý nghĩa như “Chia sẻ yêu thương” của TOPICA thì chẳng ai từ chối ủng hộ cả. Vấn đề là nếu thuyết phục các anh chị sinh viên chuyển khoản hay gửi qua đường bưu điện thì khá phức tạp và nhiều người không có thời gian. Tôi lựa chọn cách chờ đến ngày các anh chị tập trung gặp quản lí học tập thì mình tới phổ biến và tới tận chỗ ngồi của từng người để nhận đồ ủng hộ luôn, đa phần là tiền mặt. Những người có điều kiện hơn thì hôm sau mang đồ, quần áo sách vở đến để đóng góp thêm”.

 

Anh Huy là đại diện kêu gọi sinh viên DTU quyên góp đồng hành với chương trình "Chia sẻ yêu thương" và nhận được nhiều ủng hộ tích cực

 

Theo anh Huy, để mọi người cảm thấy thoải mái và công bằng, sau chương trình anh đã lập bản báo cáo tài chính, tất cả những khoản thu – chi, thu của ai, mua đồ gì, tặng cho địa phương nào, ở đâu đều được ghi lại rõ ràng,minh bạch và gửi tới từng lớp đã ủng hộ. “Việc cụ thể hóa địa chỉ người nhận không những giúp mọi người yên tâm hơn về số tiền mình bỏ ra là đúng mục đích mà còn giúp người ủng hộ cảm nhận rõ ràng ý nghĩa giá trị đồng tiền mình bỏ ra khi đến với một đồng bào vùng xa”.

 

Từ trình bày đến thuyết phục

Theo anh Huy chia sẻ, từ khi tham gia học tập tại TOPICA, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình của anh đã tăng lên rõ rệt. "Trước đây tôi không nghĩ là mình có thể đứng trước hàng chục người để diễn tả một điều gì đó rõ ràng. Nhưng giờ thì không những trình bày, tôi còn có thể thuyết phục, vận động người khác nữa. Tham gia các hoạt động phong trào, được đi nhiều nơi, học hỏi thêm nhiều điều, rèn luyện được những kĩ năng, làm quen được với nhiều người bạn mới, điều đó là rất tuyệt".

 

 

Hiện đang công tác trong lĩnh vực du lịch, anh Huy đến với TOPICA vì mong muốn sẽ vừa tăng cường được  kĩ năng, vừa học hỏi thêm kiến thức. “Tôi luôn mong muốn được làm việc trong môi trường mở, có nhiều cơ hội phát triển trình độ, kĩ năng và các mối quan hệ. Việc tham gia các hoạt động trong quá trình học tập tại TOPICA giúp tôi có điều kiện phát triển một cách toàn diện các kĩ năng của mình. Vì chúng ta còn trẻ nên những cơ hội học hỏi, rèn luyện là rất nhiều. Hãy sống sao cho sau này khi nghĩ lại chúng ta không phải hối tiếc, vì tuổi trẻ sẽ không quay lại thêm lần thứ hai”.

 

Xin chúc anh Nguyễn Quang Huy tham gia thêm nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa, nhận thêm được nhiều sự tin tưởng, ủng hộ của bạn học và những người xung quanh.

 

 Bùi Huyền Trang

 

Chia sẻ bài viết: