Bí kíp để có bảng điểm “như mơ”

100% số môn học đạt điểm tổng kết trên 9, một nửa trong đó là trên 9,5 - đó là bảng điểm "như mơ" của anh Vương Thanh Giang – sinh viên lớp C24 chương trình HOU-TOPICA, phó phòng Kế hoạch Giá thành – Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) sau 5 tháng học tập. Ngoài việc là cấp quản lý trong Tổng công ty khai thác khoáng sản hàng đầu, anh Giang còn là một sinh viên tích cực trong học tập, đạt thành tích tốt và thường xuyên có những phản hồi tích cực nhằm hoàn thiện học liệu chương trình học.

Chia sẻ về bí kíp học tập “khủng”, anh Vương Thanh Giang chia sẻ: “Điều quan trọng nhất để có được kết quả học tập tốt là cần đầu tư thời gian học tập hợp lí và chuẩn bị cho mình tinh thần học tập thoải mái. Trước khi thi tôi dành một tuần để ôn lại bài và làm lại các dạng bài tập mẫu, đồng thời trao đổi kinh nghiệm với bạn bè và các anh chị khóa trước".

 

Với tinh thần chủ động và tích cực, anh Vương Thanh Giang luôn đạt kết quả cao trong học tập, vừa gặt hái nhiều thành công trong công việc

 

Ngoài làm tốt công việc chuyên môn, chăm lo gia đình, bảo đảm học tập, anh Giang còn rất tích cực đóng góp phản hồi xây dựng học liệu. Những ý kiến của các anh chị sinh viên nói chung và anh Giang nói riêng góp phần nâng cao chất lượng học liệu. “Tôi rất tâm đắc với học liệu của TOPICA. Học liệu ở đây đầy đủ, đa dạng, được trình bày qua đa phương tiện, từ Power point, PDF đến Mp3, Video bài giảng đến sách giáo trình… để hỗ trợ sinh viên tối đa. Khi học hay làm bài tập mà phát hiện ra lỗi gì tôi đều phản hồi lại với các cô quản lí học tập. Các lỗi tuy không lớn nhưng tôi mong muốn học liệu được hoàn thiện để sinh viên TOPICA học tập hiệu quả hơn và tôi nghĩ đấy đều là trách nhiệm của mỗi học viên TOPICA”.

 

Trong quá trình học tập, môn học để lại cho anh Giang nhiều ấn tượng nhất là môn Phát triển kĩ năng cá nhân. “Trước tôi học kĩ thuật, từ ngày được bổ nhiệm vị trí phó phòng thấy hơi “đuối” về kiến thức quản lí. Môn Phát triển kĩ năng cá năng giúp tôi bổ sung thêm nhiều kĩ năng quan trọng trong công việc, trong cuộc sống như kỹ năng làm việc nhóm, hài hòa trong quan hệ đồng nghiệp, thời gian được sắp xếp hợp lý hơn. Nhờ những kỹ năng này mà tôi thêm tự tin cả trong công việc lẫn học tập. TOPICA là lựa chọn phù hợp với những người vừa học vừa làm như tôi”.

 

Bùi Huyền Trang

 

Chia sẻ bài viết: